บล็อกของ stn39368

เกาะเสม็ด♥

รูปภาพของ stn39368

♥เกาะเสม็ด♥

ชื่อสถานที่ : เกาะเสม็ด

สถานที่ตั้ง : เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

มีเนื้อที่ : มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่

ประเภทคอมพิวเตอร์

รูปภาพของ stn39368

ประเภทคอมพิวเตอร์ 

ในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์ได้ใช้วงจรเบ็ดเสร็จขนาดใหญ่มาก (very large scale integrated circuit) ซึ่งสามารถบรรจุทรานซิสเตอร์ได้มากกว่าสิบล้านตัว เราสามารถแบ่งคอมพิวเตอร์ในรุ่นปัจจุบันออกเป็น 4 ประเภทดังต่อไปนี้

1. ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ (supercomputer)

ประโยชน์ และโทษของคอมพิวเตอร์

รูปภาพของ stn39368

ประโยชน์ และโทษของคอมพิวเตอร์

ไมโครคอมพิวเตอร์ (Microcomputer)

รูปภาพของ stn39368

ไมโครคอมพิวเตอร์ (Microcomputer)เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเล็ก บางคนเห็นว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานส่วนบุคคล หรือเรียกว่า พีซี (Personal Computer : PC) สามารถใช้เป็นเครื่องต่อเชื่อมในเครือข่าย หรือใช้เป็นเครื่องปลายทาง (terminal) ซึ่งอาจจะทำหน้าที่เป็นเพียงอุปกรณ์รับและแสดงผลสำหรับป้อนข้อมูลและดูผลลัพธ์ โดยดำเนินการการประมวลผลบนเครื่องอื่นในเครือข่าย
อาจจะกล่าวได้ว่าไมโครคอมพิวเตอร์ คือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีหน่วยประมวลผลกลางเป็นไมโครโพรเซสเซอร์ ใช้งานง่าย ทำงานในลักษณะส่วนบุคคลได้ สามารถแบ่งแยกไมโครคอมพิวเตอร์ตามขนาดของเครื่องได้ดังนี้

มินิคอมพิวเตอร์ (Minicomputer)

รูปภาพของ stn39368

มินิคอมพิวเตอร์ ( Minicomputer)เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีสรรถนะรองลงมาจากเครื่องเมนเฟรม ส่วนในญ่จะนำๆไปใช้กับบริษัทธุรกิจหรือหน่วยงานขนาดกลางสำหรับให้บริการกับลูกเครือข่าย( client )เพื่อให้บริการข้อมูลต่างๆ เช่นให้บริการแฟ้มข้อมูล( file server )เป็นต้นอย่างไรก็ตามมินิคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันจำแนกได้ไม่ชัดเจนนั้นเพราะ มีตั้งแต่รุ่นใหญ่เทียบเท่าเมนเฟรม สามารถทำงานให้เข้ากับองค์กรขนาดใหญ่ ลงมาจนถึงไฟล์เซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็กที่มีความเร็วเทียบเท่าเครื่องพีซี

เมนเฟรมคอมพิวเตอร์ (mainframe computer)

รูปภาพของ stn39368

เมนเฟรมคอมพิวเตอร์(mainframe computer) เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่มีการพัฒนามาตั้งแต่เริ่มแรก เหตุที่เรียกว่า เมนเฟรมคอมพิวเตอร์เพราะตัวเครื่องประกอบด้วยตู้ขนาดใหญ่ที่ภายในตู้มีชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเมนเฟรมคอมพิวเตอร์มีขนาดลดลงมาก 

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ (supercomputer)

รูปภาพของ stn39368

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ (supercomputer) เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถสูงที่สุดในกลุ่มมีขนาดใหญ่ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ (Super Computer) สามารถประมวลผลข้อมูลในปริมาณมากรวมถึงการประมวลผลงานที่มีรูปแบบอันซับซ้อน มีความรวดเร็วในการคำนวณได้มากกว่าหนึ่งล้านล้านต่อวินาที ( 1 Trillion calculations per second ) ภายในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ สามารถรองรับโปรเซสเซอร์ได้มากกว่า 100 ตัว หน่ายวัดความเร็วของคอมพิวเตอร์นี้คือ หน่วยจิกะฟลอบ (Gigaflop)

ดอกไม้ประจำประเทศอาเซียน

รูปภาพของ stn39368

ดอกไม้ประจำชาติ กลุ่มประเทศ ASEAN (Association of South East Asian Nations) 
ประเทศในกลุ่ม ASEANประกอบด้วย ไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, พม่า พูดกันถึงดอกไม้ประจำชาตินั้นจริงๆ แล้วไม่มีอะไรบอกกว่าแบบเป็นทางการเท่าไหร่ แต่ก็อาศัยความหมายของต้นไม้ต้นๆ นั้นของแต่ละชาติมาตีความ และนำดอกของต้นนั้นมาแทนสัญลักษณ์ของประเทศตนเอง แต่ในเว็บนี้ขอยกตัวอย่างแค่ 5 ประเทศนะคะ

ดอกไม้ประจำประเทศสิงคโปร์

รูปภาพของ stn39368
 สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) : ดอกกล้วยไม้แวนด้า
 
          ประเทศสิงคโปร์ มี ดอกกล้วยไม้แวนด้า (Vanda Miss Joaquim) เป็นดอกไม้ประจำชาติ โดยดอกกล้วยไม้แวนด้าตั้งชื่อตามผู้ผสมพันธุ์ คือ Miss Agnes Joaquim จัดเป็นดอกกล้วยไม้ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศสิงคโปร์ มีสีม่วงสดสวยงามและเบ่งบานอยู่ตลอดทั้งปี โดยถูกจัดให้เป็นดอกไม้ประจำชาติสิงคโปร์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1981 (พ.ศ. 2524)

ดอกไม้ประจำประเทศอินโดนีเซีย

รูปภาพของ stn39368
สาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia) : ดอกกล้วยไม้ราตรี
 
          ดอกไม้ประจำชาติอินโดนีเซีย คือ ดอกกล้วยไม้ราตรี (Moon Orchid) ซึ่งเป็นหนึ่งในดอกกล้วยไม้ที่บานอยู่ได้นานที่สุด โดยช่อดอกนั้นสามารถแตกกิ่งและอยู่ได้นาน 2-6 เดือน โดยดอกจะบานแค่ปีละ 2-3 ครั้งเท่านั้น ทั้งนี้ดอกกล้วยไม้ราตรีสามารถเจริญเติบโตได้ดีในอากาศชื้น จึงพบเห็นได้ง่ายในพื้นที่ราบต่ำของประเทศอินโดนีเซีย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 1 คน กำลังออนไลน์