บล็อกของ snk03061

หลักฐานที่ค้นพบในสมัยทวารวดี

รูปภาพของ snk03061

          วัฒนธรรมทวารวดีสืบทอดจากวัฒนธรรมฟูนัน ชื่อของรัฐทวารวดีปรากฏอยู่ในบันทึกของพระภิกษุจีน ชื่อ หยวนฉ่างหรือเหี้ยนจัง ในพุทธศตวรรษที่ ๑๒ โดยเรียกว่า "โถโลโปตี้" และว่าตั้งอยู่ระหว่างรัฐศรีเกษตร (ในพม่าปัจจุบัน) กับรัฐอิศานปุระ (ในกัมพูชาปัจจุบัน) ซึ่งก็คือในดินแดนประเทศไทยปัจจุบัน หลักฐานที่ยืนยันอีกอย่างหนึ่งที่เกี่ยวกับชื่อทวารวดีก็คือ การพบเหรียญเงิน ที่มีจารึกภาษาสันสกฤตความว่า "ศรีทวารวติศวรปุณยะ" แปลว่า "บุญกุศลของพระราชาแห่งศรีทวารวดี" อย่างไรก็ดีเป็นที่น่าสนใจว่าสร้อยนามของอยุธยาจริงๆ นั้นมีคำทวารวดีอยู่ด้วย คือกรุง

เด็กไทยกับภัยจากอินเทอร์เน็ต

รูปภาพของ snk03061

เด็กไทยกับภัยจากอินเทอร์เน็ต
อินเทอร์เน็ตเป็นคลังแห่งข้อมูลและเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารและรับส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ    ทั่วโลก การใช้อินเทอร์เน็ตนั้นก่อประโยชน์มหาศาล แต่ก็แอบแฝงไปด้วยภัยอันตรายต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ค่านิยมผิด ๆ ในเรื่องเพศ การล่อลวงในวงสนทนา นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยเรื่องลามก และเรื่องรุนแรงต่าง ๆ ที่ยากต่อการที่จะควบคุมตรวจสอบได้ อาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตเหล่านี้เป็นภัยที่อันตรายมากพอที่จะกำหนดเส้นทางอนาคตของเด็กได้ ดังนั้น ก่อนที่เด็กไทยเราจะตกเป็นเหยื่อของภัยเหล่านี้ พ่อแม่

แนะนำการใช้ โปรแกรม Windows Live Movie Maker

รูปภาพของ snk03061

แนะนำการใช้โปรแกรม Windows Live Movie Maker
ในปัจจุบันนี้ สังคมไทยของเราและต่างประเทศกำลังมีการสร้างภาพยนตร์และมิวสิควิดีโอขึ้นมาอย่างมากมาย ทำให้มีผู้คนใช้โปรแกรม Window Live Movie Maker มากขึ้นโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอเพื่อนำไปสร้างภาพยนตร์หรือมิวสิควิดีโอ (MV) ในแบบที่คุณต้องการ โดยคุณสามารถสร้างภาพยนตร์หรือมิวสิควิดีโอจากภาพถ่ายและวิดีโอของคุณที่มีอยู่บนคอมพิวเตอร์หรือจากกล้องดิจิตอล, SD การ์ด, แฟลชไดร์ หรือโทรศัพท์มือถือของคุณ เพียงแค่เลือกชุดรูปแบบ โดยใช้รูปแบบ AutoMovie ที่จะทำให้ภาพถ่ายและวีดีโอของคุณกลายเป็นภาพยนตร์ที่ดูดีและโดดเ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 29 คน กำลังออนไลน์