ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ของพวกเรา  kidsikid  เว็บไชต์นี้เป็นเว็บไซต์สำหรับทุกคนที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี ทั้งกาย และ ใจ  เพราะการที่เรามีสุขภาพดีนั้น ถือว่า เป็นลาภอันประเสริฐ   สุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน เพราะฉะนั้นควรต้องใส่ใจในสุขภาพ   เว็บไซต์นี้ คณะผู้จัดทำยังเป็นมือสมัครเล่นอยู่   ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 


                


ออกซิเจนบำบัด
เอนไซม์บำบัด
สุคนธบำบัด (AromaTherapy)
ดนตรีบำบัด (Musical Therapy)
โยคะ (Yoga)

ธรรมชาติบำบัด
ไท้เก็ก
วารีบำบัด
การฝังเข็ม
ปัสวะบำบัด
ชี่กง
หนอนบำบัด
สมุนไพรช่วยย่อยอาหาร
กายทิพย์
การเดินเพื่อสุขภาพ

อินฟราเรดระยะไกลกับสุขภาพ
การปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด
อินฟราเรดกับการขับสารพิษ
โลหะหนัก

อินฟราเรดกับภาวะไตวายเรื้อรัง
อินฟราเรดกับความดันโลหิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

การเดินเพื่อสุขภาพ

เริ่มต้นกันเลย หาเวลาว่างวันพรุ่งนี้ ประมาณ 20-40 นาที แล้วออกไปเดินกัน เตรียมเสื้อผ้า และรองเท้าที่ใส่สบายๆไปด้วย การเดินเพื่อสุขภาพ ไม่ควรทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยอ่อน แต่ควรจะทำให้คุณรู้สึกสนุก

อย่าหักโหมจนเกินไป คุณอาจทดสอบว่าตัวเองหักโหมไปหรือไม่ ด้วยวิธีง่ายๆ โดยลองพูดในระหว่างการเดิน ถ้าคุณต้องหยุดพูดเพื่อหายใจ แสดงว่าคุณกำลังหักโหมมากเกินไป คุณอาจจะนัดเพื่อนของคุณ และคุยกันระหว่างเดิน แทนที่จะนัดกันที่ร้านกาแฟ หรือคุณอาจใช้วิธีเดินไปซื้อของแทนการใช้รถ และถ้าคุณมีของที่ต้องนำติดตัวไปด้วย ลองใช้กระเป๋าที่ใช้สะพายหลังเพื่อเก็บของ การถือของในมือ จะทำให้คุณเหนื่อย และเมื่อยล้า ระหว่างทางลองสังเกตุสิ่งรอบๆตัวคุณ คุณจะพบว่ามีสิ่งที่คุณไม่เคยสังเกตุเห็นเลยในขณะที่คุณขับรถ คุณอาจจะเห็นท่าทางแปลกๆ ของสัตว์เลี้ยง รอยยิ้มบนใบหน้าของผู้คน ของตั้งโชว์ตามหน้าร้านข้างถนน
    
หลังจากที่คุณเริ่มเดินไปได้ 2-3 เดือน ลองสำรวจความรู้สึกของตัวคุณเอง อย่าหวังว่าตัวคุณจะรู้สึกแข็งแรง หรือรู้สึกว่ามีพละกำลังมาก สิ่งที่คุณจะรู้สึกคือ คุณไม่รู้สึกอ่อนเพลียจากการเดิน หรือถ้ามีก็มักหายไปใน 1-2 ชั่วโมง แต่อารมณ์และความรู้สึกของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

เตรียมร่างกายของคุณก่อนการเดิน (วอร์มอัพ) คุณควรจะรู้สึกสนุกเช่นเดียวกันขณะที่คุณกำลังวอร์มอัพ การเตรียมร่างกายให้พร้อมจะช่วยลดการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นจากการออกกำลัง การวอร์อัพจะเพิ่มเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ เพิ่มออกซิเจนไปยังเซลต่างๆ และพร้อมสำหรับการออกกำลัง การวอร์มอัพจะดึงยืดกล้ามเนื้อ เอ็น ให้พร้อม รวามทั้งสภาพทางจิตใจของคุณด้วย คุณอาจวอร์มอัพด้วยการเดินช้าๆ ประมาณ 5-10 นาทีก่อนเริ่มเดินจริง

ค่อยๆเพิ่มการเดินทีละน้อย คุณอาจจะเริ่มด้วยการเดินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ประมาณ 2 เดือน แล้วเพิ่มขึ้นเป็นวันเว้นวันอีกประมาณ 2 เดือน เพิ่มเป็น 4-5 วันต่อสัปดาห์ จนในที่สุด ทุกวัน ร่างกายของคุณต้องการการปรับตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป การเริ่มต้นออกกำลังมากๆ โดยทันทีอาจจะทำให้ร่างกายคุณได้รับบาดเจ็บได้

 จดบันทึกการเดินของคุณ แล้ววางบันทึกการเดินของคุณในตำแหน่งที่คุณเห็นง่ายๆ เช่นที่ประตูของตู้เย็น จดบันทึกทุกอย่างที่สามารถนับได้ โดยจดบันทึกทุกสัปดาห์ เช่น จำนวนวันที่คุณเดินต่อสัปดาห์ เวลาที่คุณใช้ในการเดิน ระยะทางที่เดิน เป็นต้น บันทึกเหล่านี้จะเป็นเพื่อนที่ช่วยเตือนคุณ ให้กำลังใจคุณ และเมื่อคุณทำได้ตามเป้าที่วางไว้ ให้รางวัลกับตัวเองด้วยอุปกรณ์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการเดิน เช่น รองเท้าคู่ใหม่ ถุงเท้าคู่ใหม่ หรือไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ปรับปรุงวิธีการเดินของคุณ เดินตัวตรง ขณะเดินให้เท้าคุณสัมผัสพื้นจากส้นเท้าไปปลายเท้า ถ้าเดินขึ้นเนิน เดินให้ช้าลง เอนตัวไปด้านหน้าเล็กน้อย แกว่งแขนให้มากขึ้นเล็กน้อย เมื่อเดินลงเนิน พยายามควบคุมความเร็วไว้ ก้าวสั้นๆ และวางเท้าเบาๆ

เปลี่ยบบรรยากาศในการเดิน เมื่อคุณเดินทุกวันได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว คุณจะไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการเดินใดๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศการเดินไปเดินในที่ต่างๆ หรืออาจลองเดินให้เร็วขึ้น หรือเดินให้ได้ระยะทางมากขึ้น

คุณอาจใช้เวลาในการพักดื่มกาแฟของคุณมาใช้เป็นการเดินแทน ถ้าคุณไม่มีเวลาจริงๆ เวลา 10 นาทีในการดื่มกาแฟในตอนสายและตอนบ่าย ก็เพียงพอสำหรับการเดินเพื่อสุขภาพ และถ้าคุณเดินแล้ว ยังรู้สึกอยากดื่มกาแฟ ก็ดื่มได้ แต่โดยส่วนใหญ่ คุณมักจะรู้สึกสดชื่นจนไม่อยากดื่มกาแฟอีก