อากิโกะ

     

 

ร้านค้าขนมขบเคี้ยวประเภทค้าปลีก ได้แก่ เจลลี่ ขนมสไตล์ญี่ปุ่น ลูกอมต่าง ๆ ช็อกโกแลต ฯลฯ ซึ่งบรรจุอยู่ในแพคเกจจิ้งที่สวยงาม แยกชิ้น ง่ายต่อการเลือกซื้อ

 

ลักษณะกิจการ

ร้านขายขนม

ชื่อธุรกิจ (ไทย)

อากิโกะ

ชื่อธุรกิจ (อังกฤษ)

AKI-KO

ความเป็นมา

บริษัท ไซแมค รีเทล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2542 เพื่อดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์แปรรูปด้านขนมขบเคี้ยว โดยเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า “aki-ko” ปัจจุบันมีสาขาที่เปิดดำเนินการ 23 สาขา ทั่วประเทศ เฉพาะในกรุงเทพฯ มี 16 สาขา ในแต่ละเดือน “aki-ko” จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อให้กลุ่มลูกค้าผู้ชื่นชอบขนมขบเคี้ยวมากกว่า 1 ล้านชิ้น ได้ลิ้มรสขนมคุณภาพ ที่ได้รับการคัดสรร และบรรจุที่แปลกใหม่ กว่า 400 ชนิดจากทุกมุมโลก และปัจจุบัน “aki-ko” ขยายธุรกิจในรูปแบบระบบแฟรนไชส์ เพื่อตอบสนองลูกค้าในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

อากิโกะเกิดมาจากบริษัท ไซแมค รีเทล จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ.2542 เป็นธุรกิจผลิตภัณฑ์แปรรูปด้านขนมขบเคี้ยว โดยมีสาขาที่เปิดดำเนินการทั้งสิ้นในตอนนั้น 22 สาขา ทั่วประเทศ เฉพาะในกรุงเทพฯ มีถึง 16 สาขา โดยในแต่ละเดือน "aki-ko" จะจัดหาสินค้าแปลกใหม่ กว่า 400 ชนิดจาก ทุกมุมโลกมาจำหน่าย รวมทั้งสินค้าจากเมืองไทยด้วย

ปัจจุบันอากิโกะผันตัวเองไปสู่การเป็นซับพลายเออร์ส่งสินค้าให้กับสาขา โดยขายสิทธิร้านทั้งหมด ให้กับผู้สนใจซึ่งส่วนใหญ่ก็คือพนักงาน ที่เคยทำงานในร้านหันมาลงทุนเป็นเจ้าของร้านด้วยตัวเอง ส่วนสาขาแฟรนไชส์ เมื่อหมดสัญญาทางบริษัทไม่มีแผนขยายการลงทุน และทยอยปิดตัวลง ปัจจุบันไม่มีแฟรนไชส์อากิโกะอีกต่อไป คงเหลือสาขาปัจจุบันรวมสิบสาขา

ลักษณะสินค้า
และบริการ

aki-ko คืออะไร
คือร้านขนมภายใต้คอนเซ็ปต์ สนุกครบทุกความอร่อย โดยมีการจัดรูปแบบร้านในสไตล์ Modern Japanese.

aki-ko คือร้านขนมที่มีรูปแบบการขายที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าสามารถหยิบสินค้ามาผสมกันได้ เรามีสินค้ามากกว่า 400 ชนิดใน 1 ร้าน สินค้าหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ชนิดต่อปี จากทั่วโลก สินค้าขายโดยการชั่งน้ำหนัก

ร้าน aki-ko จับกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อและบริโภคสินค้าประเภทขนมขบเคี้ยวสูงสุด นั่นคือกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา โดยให้น้ำหนักไปที่กลุ่มเป้าหมายเพศหญิง ส่วนกลุ่มเป้าหมายรองคือ กลุ่มคนทั่วไปที่ชอบทานขนมขบเคี้ยว จึงนับได้ว่า กลุ่มเป้าหมายของสินค้า aki-ko กว้างขวางและมีจำนวนมาก

สินค้ากว่า 400 รายการ ที่จัดจำหน่ายภายในร้าน aki-ko สามารถแบ่งออกเป็น 9 หมวดหมู่ความอร่อย ได้ดังนี้

  Fruits คัดสรรผลไม้เขตร้อนรสเลิศนานาชนิด ทั้งภายในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ เข้ากระบวนการผลิต จนได้ผลไม้แปรรูปคุณภาพเยี่ยม รสชาดอร่อยชนิดต่างๆ

  Jelly / Gummy สินค้ายอดนิยมและขายดีที่สุดของ aki-ko ด้วยรสชาดที่ถูกปาก และความหลายหลายกว่า 100 ชนิด ทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ และผลิตในประเทศไทย ให้เลือกหยิบอย่างจุใจ

  Nuts อีกหนึ่งประเภท ที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้มาก aki-ko สรรหาถั่วชนิดต่างๆ ทั้งถั่วอบกรอบ ถั่วทอดกรอบ ถั่วปรุงรสต่างๆ และอีกหลากหลายประเภท

ประเทศ

Thailand  Thailand

ค่าแฟรนไชส์

220,000 บาท

จำนวนสาขา

23 สาขา

รายละเอียดสาขา

เป็นสาขาที่เปิดเอง 9 สาขา
ส่วนอีก 14 สาขาเป็นของแฟรนไชส์ซี่

นโยบาย
การขยายสาขา

ขายแฟรนไชส์

การลงทุน

--ค่าธรรมเนียมเฟรนไชน์ หรือค่าธรรมเนียมการให้ใช้ชื่อ โดยผู้รับสิทธิ์จะต้องชำระค่าธรรมเนียม ให้ครบในวันเซ็นสัญญาและคู่สัญญาจะต้องเซ็นสัญญาให้ใช้เครื่องหมายให้เรียบร้อยภายใน 30 วัน
--ค่าประกันความเสียหาย/หนี้สิน ผู้รับสิทธิ์จะต้องชำระเงินสด และเมื่อครบ 1 ปีบริษัทฯจะจ่ายดอกเบี้ยให้ผู้รับสิทธิ์ด้วยอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงของธนาคารและ จะคืนให้เมื่อสิ้นสุดอายุสัญญา
--การตกแต่งสถานที่ งานระบบต่าง ๆ ภายในร้าน บริษัทฯ จะเป็นผู้กำหนดปริมาณและประเภทของภาชนะบรรจุ เครื่องแต่งกาย และวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีเครื่องหมายการค้า บริษัทฯ จะเป็นผู้จัดหาให้ โดยผู้รับสิทธิ์จะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด
--เครื่องบันทึกเงิน (ระบบ SOFT WARE คอมพิวเตอร์ POWER SOFT) ผู้รับสิทธิ์จะต้องจัดหาคอมพิวเตอร์และซื้อลิขสิทธิ์ SOFT WARE ตามคุณลักษณะที่บริษัทกำหนด
--ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าและค่าธรรมเนียมการขออนุญาตจากทางราชการ ผู้รับสิทะจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียม
--การขอจดทะเบียนสัญญาอนุญาตให้ใช้เครื่องหมายการค้า ระยะเวลาและกำหนดการเปิดร้านที่เหมาะสมประมาณ 60 วัน หลังเซ็นสัญญา

ตารางการลงทุน (INVESTMENT DATA)ประมาณการลงทุนทั้งสิ้น (Estimated Investment)
**ขนาดร้าน
20-30 ตารางเมตร 35-45 ตารางเมตร
**ประมาณการลงทุน 800,000 บาท 1,000,000 บาท
**ค่าธรรมเนียมแรกเข้า (Franchisee Fee) 170,000 บาท* 220,000 บาท*
**ค่าตกแต่ง (Store Decoration) 200,000 บาท* 200,000 บาท*
**ค่าระบบคอมพิวเตอร์ (Store Equipment) 100,000 บาท* 100,000 บาท*
**ค่าสินค้า (Inventory) 150,000 บาท* 150,000 บาท*
**ค่า Loyalty Fee 5% จากยอดขาย 5% จากยอดขาย
**ระยะสัญญา (Franchising Period) 1 ปี (year) 3 ปี (year)

ระยะเวลาคืนทุน

-

คุณสมบัติ
ผู้ลงทุน

  เป็นนิติบุคคลที่จะจดทะเบียนในประเทศไทย หรือบุคคลธรรมดาที่พำนักในประเทศไทย

  เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์การเช่าหรือมีกรรมสิทธิ์ในการเช่าพื้นที่ ที่จะเปิดร้าน aki-ko snack shop

  จะต้องมีบุคคลสำหรับบริหารร้านที่มีความรู้ความสามารถ เข้ารับการฝึกอบรมในระบบการบริการงานทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ ตามหลักสูตรที่บริษัทฯ กำหนด

สิ่งที่แฟรนไชส์ซี่
จะได้รับ

  มีการจัดสัมมนาให้ความรู้ พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับการบริหารและรายละเอียดการจัดการทั้งหมด

  มีทีมการจัดซื้อเพื่อคัดสรรคุณภาพของสินค้า

  ทางด้านการตลาดจะมุ่งเน้นการตลาดเชิงรุกมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและ สร้างข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในสื่อแขนงต่าง ๆ

  ให้ความช่วยเหลือในการฝึกอบรมบุคลากรให้ได้มาตราฐาน ในการบริการภายใต้ Concept “Service Mind”

  ในการออกแบบตกแต่งร้าน จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่ทางบริษัทฯ ได้กำหนดไว้

ด้วยรูปลักษณ์ความแปลกใหม่ บวกกับจุดแข็งของ aki-ko ทำให้ร้าน aki-ko ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยผลสำเร็จดังกล่าวก่อให้เกิดความต้องการของผู้บริโภคจำนวนมาก และเพื่อให้ผู้ลงทุนมีส่วนร่วมกับความสำเร็จนี้ aki-ko จึงได้มีการเปิดเฟรนไชน์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีอย่างมากมาย และเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงอีกทั้งยังจะสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนอย่างคุ้มค่า รายละเอียดเป้าหมายการขยายกิจการ aki-ko ดำเนินธุรกิจทางด้านการจัดจำหน่าย และให้บริการผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว โดยบริษัทเปิดโอกาสให้ผู้สนใจประกอบธุรกิจด้านขนมขบเคี้ยวรูปแบบใหม่ร่วมลงทุนในธุรกิจ aki-ko snack chain store โดยการซื้อเฟรนไชน์ไปเปิดดำเนินการภายใต้การควบคุมดูแล สนับสนุนและช่วยเหลือ จากบริษัทฯ การลงทุนสามารถแบ่งออกได้ 2 รูปแบบการลงทุน โดยขึ้นกับขนาดพื้นที่ร้านในการลงทุน

อื่นๆ

บริษัท ไซแมค รีเทล จำกัด เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท FRUITNET จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิต และผู้ส่งออกขนมขบเคี้ยว มากกว่า 30 ประเทศในทวีปยุโรป อเมริกา และเอเซีย

ONE-STOP-SHOP aki-ko ร้านเดียวรวบรวมขนมขบเคี้ยว จากทั่วทุกมุมโลก กว่า 400 ชนิด ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกเพศ ทุกวัย

สินค้าทุกประเภท ภายใต้การจัดจำหน่ายของ aki-ko ไม่ว่าจะเป็นสินค้านำเข้า หรือผลิตภายในประเทศ คือสินค้าคุณภาพ มาตรฐานการผลิตสูงเทียบเท่าสินค้าเพื่อการส่งออก

"PICK & MIX" แนวความคิดที่ให้อิสระในการเลือกหยิบ และผสมสินค้าได้ตามใจชอบ ไม่เพียงผู้บริโภคจะรู้สึกสนุกสนานแล้วยังสามารถสร้างการบริโภคให้เกิดขึ้นกับสินค้าทุกประเภทภายในร้านได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย เพราะผู้บริโภคสามารถเลือกหยิบได้หลากหลายประเภทในปริมาณที่ต้องการ

 

ชื่อผู้ติดต่อ

นายบุญชัย พัวพัฒนขจร รองประธาน

ที่อยู่

บริษัท ไซแมค รีเทล
111/2 ซอยน้อมจิตต์ ถนนนเรศ
แขวงสี่พระยา เขตบางรัก
กทม. 10500

โทร.

02-6314720-3, 02-8622002

โทรสาร

02-2344194, 02-8622001

อีเมล์

-

เว็บไซต์

http://www.aki-ko.com
http://www.aki-ko.co.th