ผลไม้...1

 

Homeอาหารที่ไม่ควรทานอาหารธรรมชาติทานอาหารอย่างสอดคล้องกัน

s2b@lemononline.com

banana

กล้วย

        กล้วยเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง และยังมีสังกะสี เหล็ก กรดโฟลิก แคลเซียม และสารอาหารอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  กล้วย ยังมีเพกติน ซึ่งช่วยให้ร่างกายชับของเสียออกได้เช่นเดียวกับแอปเปิล กล้วยมีปริมารไวตามินบี6 เท่ากับตับ ( ในปริมาณน้ำหนักที่เท่ากัน ) กล้วยช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

กีวีฟรุตkiwi

         กีวีฟรุต มีไวตามินวีมากกว่าส้มถึง 2 เท่า มีกากไยมากกว่าแอปเปิล และมีไวตามินอีเท่ากับอโวคาโด ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ช่วยลดความดันดลหิต ลดความเครียด ความอ่อนเพลีย และชาวยระบบทางเดินอาหารทำงานดีขึ้น  

  แครนเบอร์รี

        อุดมไปด้วยไวตามินซี เหล็ก โพแทสเซียม และ ไวตามินเอ ในมลรัฐแมสซาซูเซตส์ ประเทสสหรัฐอเมริกา จะไห้ตนไข้ที่ป่วยเป็นโรคทางปัสสาวะและนิ่วอดอาหาร ( fast ) ดื่มแต่น้ำแครนเบอร์รี ซึ่งจะช่วยลดแบคทีเรีย และบรรรเทาอาการป่วยลงได้โดยไม่มีผลข้างเคียง ใดๆ  

 แตงโม 

         แตงโมเป็นผลไม้ที่หวานฉ่ำแสนอร่อย หรือนำมาปั่นเป็นน้ำแตงโมดื่มดับกระหายก็ดี แตงโมเป้นผลไม้ที่กระตุ้นการทำงานของไต    เป็นยาระบายอ่อนๆ มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคเกาต์หรือท้องผูก เมล้ดแตงโมนำมาต้มไฟอ่อนๆ ประมาณ 30 นาที นำมาดื่มเป้นยาบรร     เทาอาการป่วย เนื่องจากโรคไต หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แตงโมสามารถนำมารับประทานในวันที่อดอาหาร มีประโยชน์เช่นเดียวกับองุ่น คือจะช่วยชำระล้างอวัยวะภายในให้สะอาด 

 


 จำนวนผู้เข้าใช้งาน ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2546

thaigoodview.com Version 17.0
บริหารและจัดการโดยทีมงานชาวมัธยมศึกษาและประถมศึกษา
e-mail: webmaster@thaigoodview.com

Copyright(c) 2002 Sunisa Wanitthanya. All rights reserved.