พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ (Teddybear Museum)

รูปภาพของ sss28114

About Korea – พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์

พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์เปิดแล้ว ในหอคอยกรุงโซลบนภูเขานัมซาน  พิพิธภัณฑ์นี้เปิดขึ้นเป็นแห่งที่ 3 หลังจากที่เกาะเชจูโด และ พาจู แฮรี

พิพิธัณฑ์เท็ดดี้แบร์ในหอคอยกรุงโซลนี้จะจัดแสดงถึงเท็ดดี้แบร์ในคอลเล็คชั่นต่างๆ ทั้ง อดีต ปัจจุบันและอนาคต   โดยจะมีเท็ดดี้แบร์สวมชุดของกษัตริย์ราชวงศ์โชซอนรวมถึงจะแสดงถึงภาพของกรุงโซลในอดีตและปัจจุบัน เช่นภาพของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในกรุงโซล เช่น คลองชองเกชอน,เมียงดง,อินซาดง และทงแดมุน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้บริการเวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. อัตราค่าเข้าชม 8,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่ และ 6,000 วอน สำหรับเด็ก

พิพิธภัณฑ์ เท็ดดี้ แบร์  ได้เป็นสถานที่แสนน่ารักโรแมนติกจากภาพยนตร์ เรื่อง เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

ที่มาของรูป http://3.bp.blogspot.com/_v3-vEPcIhFI/THensgOf8oI/AAAAAAAAABg/_ZDzp6NnX3c

ฉากในภาพยนตร์ เรื่อง Princess Hours หรือ เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ตอนหนึ่งเป็นฉากใน พิพิธภัณฑ์ เท็ดดี้ แบร์ ของเกาหลี อันเป็นพิพิธภัณฑ์ ตุ๊กตาหมี ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะ Jeju เป็นตอนที่ แชยอง (Chae-gyeong) และเจ้าชาย ลีชิน (Lee Shin) ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ขณะที่แชยองกำลังคิดถึงเรื่องของเจ้าชายลีชิน จู่ ๆ เจ้าชายก็ปรากฏตัวออกมา ด้วยความดีใจเธอจึงทำท่าทางเหมือนกับเป็นตุ๊กตาหมี เทดดี้ ทีเดียวพิพิธภัณฑ์ เทดดี้แบร์ สร้างขึ้นในโอกาสครบรอบ 100 ปี เทดดี้ แบร์ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี 1902 มีการทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายน ปี 2001 โดยมีการแสดงทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับ ตุ๊กตาหมี เทดดี้แบร์ สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ซึ่งมีผู้นิยม เทดดี้แบร์ กันมาก กล่าวกันว่ามีนักสะสม เทดดี้แบร์ ทั่วโลกหลายล้านคน บางคนเสาะแสวงหา เทดดี้แบร์ โบราณ หรือ เทดดี้แบร์ ที่มีลักษณะเฉพาะ หรือเคยมีเจ้าของที่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่ง เทดดี้แบร์เหล่านี้จะมีราคาแพง

ภายในตัวอาคารเป็น การจัดแสดง ตุ๊กตาหมี จากทั่วโลก โดยแบ่งการแสดงออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนประวัติ ส่วนของงานศิลปะ และส่วนของการแนะนำโครงการ ผู้ชมจะได้รู้จักกับประวัติ 100 ปี เทดดี้ แบร์ ซึ่งจะมีการนำเอา เทดดี้แบร์ ที่มีชื่อเสียง ตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบันมาแสดง รวมทั้ง เทดดี้แบร์ โบราณให้ได้ชมด้วย นอกจากนี้ใน พิพิธภัณฑ์ ยังมี ตุ๊กตาหมี ที่แต่งกายและเลียนแบบงานศิลปะชื่อดัง เช่น โมนาลิซา, The Last Supper ซึ่งเป็นภาพวาดฝีมือ ลีโอนาร์โด ดาวินซี ส่วนที่ห้องศิลปะก็จะมีผลงานล่าสุดของศิลปินตุ๊กตาหมี (Teddy Bear Artist) ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก รวมทั้งตัว การ์ตูนเทดดี้แบร์ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ยังมี เทดดี้ แบร์ ที่เล็กที่สุดในโลก ด้วยขนาดเพียง 4.5 มม. มาแสดงอีกด้วย ภายนอกอาคารที่จัดเป็นสวนก็ยังมีรูปปั้น เทดดี้แบร์ ในลักษณะต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องเป็นราว เช่น ครอบครัวหมีดำของเกาหลี หรือสระน้ำที่ เทดดี้แบร์ มาตกปลากัน เป็นต้น

ที่มาของภาพยนตร์ http://youtu.be/1ytbQLv-5uM

รูปภาพของ ssspoonsak

ดีจ้า

ขอมอบปลาให้ไปเลี้ยงนะจ้ะ

 ที่มาของภาพ http://2.bp.blogspot.com/_7rUu3IhNi9I/TLR00C2uJRI/AAAAAAAABfY/P6v3yNeL54g/s1600/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A11.jpg

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 4 คน กำลังออนไลน์