ทปอ.ไฟเขียว สทศ.จัดสอบ 7 วิชารับตรงกลาง

รูปภาพของ puangpet

ทปอ.ไฟเขียว สทศ.จัดสอบ 7 วิชารับตรงกลาง
วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 23:49:38 น.

            เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นายประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า กรณีสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เสนอให้เรียกชื่อ 7 วิชา ที่จะนำใช้ในการสอบคัดเลือกบุคคลในสถาบันอุดมศึกษา ในระบบรับตรงกลางร่วมกัน หรือเคลียริ่งเฮาท์ เป็นการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นสูง (เอเน็ต) นั้น ทปอ.ยืนยันให้เรียก 7 วิชาตามเดิน เพราะไม่ต้องการให้นักเรียนสับสน
 
           นายประสาทกล่าวว่า ทปอ.ยังมีมติให้เลื่อนการประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 3 ระดับอุดมศึกษา ของสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ซึ่งประเมินเดือนมิถุนายน-สิงหาคม แต่ตัวบ่งชี้ และเงื่อนไขยังไม่ชัดเจน ทปอ.จึงมีมติให้เลื่อนออกไป แต่ไม่เกิน 1 ปี โดยมอบให้ตน และนายกิตติ ตีรเศรษฐ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยในกำกับรัฐแห่งประเทศไทย (ทอมก.) ไปยื่นหนังสือทักท้วงต่อคณะกรรมการบริหาร สมศ.ก่อนการประชุมวันที่ 27 มิถุนายน
 
         "ที่ประชุมยังได้อนุมัติก่อตั้งกองทุนบริหารพัฒนาเพื่อช่วยเหลืออุทกภัยทางธรรมชาติโดยมีทุนประเดิม 5 ล้านบาท และอนุมัติ 1 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการฟื้นฟู และพัฒนาต้นน้ำคลองท่าทน ช่วยเหลือผู้ประสบภายน้ำท่วมที่ ต.เทพราช และ ต.ฉลอง อ.สิชล"นายประสาทกล่าว
 
         นายพงษ์อินทร์ รักอริยะธรรม รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประธานที่ประชุมแอดมิสชั่นส์ฟอรั่ม กล่าวว่า หลัง ทปอ.ส่งหนังสือสอบถามเกี่ยวกับการเข้าร่วมเคลียริ่งเฮาท์ให้มหาวิทยาลัยทุกแห่ง และให้ตอบกลับมาภายในวันที่ 24 มิถุนายน เพื่อหารืออีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม เพื่อกำหนดปฏิทินการรับตรงร่วมกันต่อไป ที่ประชุมอนุมัติให้ สทศ.จัดสอบ 7 วิชา ที่ใช้สำหรับรับตรงส่วนกล่าวร่วมกัน

สร้างโดย: 
ครูพวงเพชร สิมทอง
แหล่งที่มา: 
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1307785794&grpid=&catid=19&subcatid=1903

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์