เปิดทาง “เตรียมน้อมฯ” แจงปมรับ นร.ไม่โปร่งใส

รูปภาพของ puangpet

เปิดทาง “เตรียมน้อมฯ” แจงปมรับ นร.ไม่โปร่งใส
16 มิถุนายน 2554, 07:00 น

สพม.กทม. ขอพิจารณาคำชี้แจงโรงเรียนเตรียมน้อมฯ รับนักเรียน หากพบไม่โปร่งใสจะตั้งกรรมการสอบ ด้าน เลขา กพฐ. ยันพร้อมให้ความเป็นธรรม...

นายสุรศักดิ์ ศรีสว่างรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การมัธยมศึกษา กรุงเทพมหานคร (สพม.กทม.) เขต 2 เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนายสรายุทธ ฟูทรัพย์นิรันดร์ ผอ.โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ถูกภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชันของชาติ (ภตช.) ร้องเรียนว่าละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จนทำให้นายเนติรัฐ ศรีอรัญ เสียสิทธิการเข้าเรียนต่อชั้น ม.4 ว่า ตนได้สั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่มีการร้องเรียนแล้ว เพื่อให้โรงเรียนได้ชี้แจงข้อร้องเรียน เบื้องต้นทราบว่า การรับนักเรียนชั้น ม.1 กับ ม.4 ระเบียบไม่เหมือนกันทั้งหมด เนื่องจาก ม.4 ต้องรับนักเรียน ม.3 เดิม ซึ่งในส่วนของ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า รับนักเรียน ม.3 เดิม ร้อยละ 80 และสอบทั่วไปร้อยละ 20 โดยแยกบัญชีและขึ้นรายชื่อสำรองไว้ การเรียกนักเรียนในส่วนที่สละสิทธิก็จะเรียกจากบัญชีที่เด็กสละสิทธิ ทำให้ลำดับอาจไม่เรียง จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตาม ตนขอเวลาในการพิจารณาคำชี้แจงของทางโรงเรียนรวมทั้งระเบียบในการรับนักเรียนก่อน จากนั้นจึงจะมาพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ หากพบว่าการรับนักเรียนของ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้าไม่โปร่งใสตามที่มีการร้องเรียนจริง ก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ด้าน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ตนจะเร่งให้เรื่องดังกล่าวได้ข้อยุติโดยเร็ว โดยต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยเฉพาะยึดประโยชน์ของนักเรียน ที่สำคัญต้องสามารถที่จะชี้แจงเหตุผลได้ ทั้งนี้ปัญหาการรับนักเรียนที่เกิดขึ้นสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจะนำไปเป็นข้อมูลเพื่อใช้ในการแก้ปัญหาการรับนักเรียนในปีการศึกษา 2555 ต่อไป.

 

สร้างโดย: 
ครูพวงเพชร สิมทอง
แหล่งที่มา: 
http://www.thairath.co.th/content/edu/179335

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์