ถือวีซ่านักเรียนไทยทำงานพาร์ตไทม์ที่ออสเตรเลียได้

          ข่าวประชาสัมพันธ์จากรัฐบาลออสเตรเลีย โดยวุฒิสมาชิก คริส อีแวน ผู้นำฝ่ายรัฐบาลในวุฒิสภา รัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองและสัญชาติ ประเทศออสเตรเลีย มีประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการออกวีซ่าเพื่ออนุญาตให้นักเรียนไทยรับสิทธิ์ทำงานพาร์ตไทม์ได้ ระหว่างที่ศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2551 เป็นต้นไป
          วุฒิสมาชิก คริส อีแวน กล่าวว่า ที่ผ่านมานักเรียนไทยที่ต้องการทำงานระหว่างการศึกษา ต้องยื่นขออนุญาตวีซ่าใหม่ หากต้องการทำงานพาร์ตไทม์ในขณะที่อยู่ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งภายใต้กฎใหม่นี้ ผู้ถือวีซ่านักเรียนชาวไทยจะสามารถสมัครงานพาร์ตไทม์ได้ทันทีที่เริ่มศึกษาในประเทศออสเตรเลีย ถึง 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยไม่ต้องยื่นใบสมัครเพื่อขออนุญาตทำงานอีกครั้ง
          การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนอกจากจะอำนวยความสะดวกแก่นักเรียนไทย และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการออกวีซ่าโดยรวมแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพูนประสิทธิภาพการบริหารบุคคลของกระทรวงอีกด้วย
          สำหรับค่าธรรมเนียมการยื่นใบสมัครขอวีซ่านักเรียน 450 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ครอบคลุมการขออนุญาตทำงานพาร์ตไทม์ด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าที่ผ่านมา ที่รวมค่าธรรมเนียมการขออนุญาตทำงานในภายหลังแล้ว วีซ่านักเรียนแบบใหม่นี้จะสามารถลดรายจ่ายให้แก่ผู้สมัครได้ถึง 40 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
          รัฐมนตรีกระทรวงตรวจคนเข้าเมืองและสัญชาติ กล่าวด้วยว่า กระทรวงได้ปรับปรุงการอนุมัติวีซ่าเพื่อให้บริการรวดเร็วขึ้น โดยหลังการพิจารณาอนุมัติให้วีซ่าแก่ผู้สมัคร จะไม่มีการติดแผ่นประทับวีซ่าในหนังสือเดินทางของนักเรียนไทย หมายถึงข้อมูลการอนุมัติจะได้รับการจัดเก็บแบบอิเล็กทรอนิกส์ และส่งไปที่ศูนย์ข้อมูลและการให้บริการออนไลน์ของระบบ Entitlement Verification Online (VEVO) ทันที
          ข้อดีของการให้บริการระบบนี้ คือ ผู้ดำเนินการหรือหน่วยงานของรัฐบาล หรือสถาบันการศึกษา รวมทั้งผู้สมัคร สามารถตรวจสอบข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงกฎระเบียบข้อบังคับของวีซ่าที่ได้รับการอนุมัติได้โดยสะดวก
          ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านได้ที่
www.immi.gov.au/students/whats_new.htm 
          ทั้งนี้ ในปี 2550 ที่ผ่านมา มีการอนุมัติวีซ่านักเรียนแก่ผู้สมัครชาวไทยไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 9,479 คน

          ข้อมูลจาก นิตยสารการศึกษาวันนี้ ฉบับ 384 www.elearneasy.com

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 43 คน กำลังออนไลน์