หลักสูตรเร่งรัดการลดความอ้วนวัยรุ่น ใน 2 สัปดาห์

รูปภาพของ sss28001

หลักสูตรเร่งรัดการลดความอ้วนวัยรุ่น ใน 2 สัปดาห์

แหล่งที่มาhttp://www.understanding-medical-conditions.com/image-files/pyramid_of_healthy_diet_foods.jpg วัยรุ่นแม้จะเป็นวัยที่มีการเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่าวัยอื่นๆ แต่โรคอ้วนในวัยนี้ก็ยังเห็นอยู่บ่อยๆอาจจะด้วยเพราะพฤติกรรมการบริโภค หรือกิจกรรมที่แตกต่าง ของแต่ละคน รวมทั้งสภาพร่างกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนเผาผลาญพลังงานได้ดี แต่บางคนหากไม่ออกกำลังกายก็คงไม่มีการเผาผลาญ   จึงทำให้เราเห็นโรคอ้วนในวัยรุ่นบางราย หากพบว่าเรา หรือเพื่อนกำลังเป็นโรคอ้วนทั้งที่ยังอยู่ในวัยรุ่นอยู่ก็ควรรีบหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะหากปล่อยไว้นาน อายุมากขึ้นการเผาผลาญพลังงานน้อยลงจะยิ่งเพิ่มความอ้วนให้กับเราไปกันใหญ่  เพราะแม้แต่ตอนวัยรุ่นที่ร่างการสมบูรณ์ ยังอ้วน  หากเข้าวัยทำงาน ที่หาเวลาออกกำลังกายได้น้อย คงอ้วนท้วนสมบูรณ์แน่นอน
วันนี้เราได้ค้นพบหลักสูตรพิเศษในการลดความอ้วน ที่ทดลองแล้วว่าได้ผลดีในวัยรุ่น มาฝาก โดยวิธีง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไร ทำได้ทุกวัน ใช้เวลาไม่มาก แต่ได้ผลเกินคาด
 

วิธีลดน้ำหนักในวัยรุ่น ภายใน 2 สัปดาห์

1.    เริ่มกันตั้งแต่ตื่นนอนมาให้บริโภคน้ำอุ่นสัก 1 แก้ว เพื่อช่วยให้กระตุ้นการขับถ่าย สามารถปฎิบัติได้ง่ายๆ แต่ต้องสม่ำเสมอ จนไม่ต้องดื่มน้ำอุ่นก็ขับถ่ายได้ เป็นการปรับสมดุลของร่างกาย

2.    ต่อด้วยมื้อเช้าให้ทานไข่ต้นเพียงแค่ 1 ฟองเท่านั้น ห้ามเกินนี้ เพราะการใช้พลังงานตั้งแต่มื้อเช้าไปถึงเที่ยง ไข่ต้ม 1 ฟองก็เพียงพอแล้ว

3.    เมื่อเที่ยงกินสลัดพัก  เน้นกินเมนูที่มีพักเป็นองค์ประกอบหลัก อาจจะทานส้มตำได้ แต่อย่าให้หวาน เน้นผักมากกว่า  หรือหากเมื่อไหร่ที่เบื่อสลัดแล้ว จะเปลี่ยนเมนูมาเป็น โยเกิร์ตรสธรรมชาติก็เข้าท่าเช่นกัน งดของหวานใดๆทั้งสิ้น เช่นพวก  น้ำอัดลม  ขนม


4.    มื้อเย็นหาผลไม้ที่ไม่หวาน มาทานได้หนึ่งลูก เช่น แอปเปิ้ล  เป็นต้น  ที่หวานมากๆอย่าได้ทาน

5.    วิธีสุดท้าย พยายามออกกำลังการเผาผลาญไขมัน อย่าให้มีไขมันสะสมในร่างกาย  การออกกำลังการก็เป็นการปรับสมดุลของร่างกายในเข้าที่เข้าทางด้วยเช่นกัน

 อยากให้เน้นที่ข้อสุดท้ายคือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ทานให้พอดี พอเหมาะ เท่านั้นการลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วนในวัยรุ่นก็สามารถทำได้ง่ายๆ และทำได้ทุกๆวัน เพราะตั้งแต่ตื่นเช้ามาก่อนไปโรงเรียนเราก็ทานอาหารเช้ากันทุกคน (ต้องทานอาหารเช้าเพราะเป็นมื้อที่สำคัญ) และตอนเที่ยงก็หลีกเลี่ยงของหวานๆ ขนมต่างๆ น้ำอัดลมยิ่งต้องงด แล้วไม่เกิน 2 สัปดาห์เห็นผล น้ำหนักลดแน่นอน ต่อไปก็ปฎิบัติให้ได้อย่างนี้ จนคิดว่าเรานั้นสามารถปรับตัว ปรับกิจกรรม ปรับพฤติกรรม  ในแต่ละวัน ให้มีความสมดุลเหมาะสมกับอาหารที่ต้องรับประทานเข้าไป  เท่านี้ก็ห่างไกลจากโรคอ้วนแล้ว

http://www.youtube.com/watch?v=du9Ab0oU77E

รูปภาพของ ssspoonsak

จะจัดข้อความให้ดี และใช้ฟอนต์ให้ถูกต้องเมื่อไหร่จ้ะ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

รูปภาพของ ssspoonsak

จัดข้อความให้ถูกต้องด้วย

ขอมอบปลาให้ไปเลี้ยงนะจ้ะ

 
ที่มาของภาพ http://upload.tarad.com/images2/59/bd/59bdfb00cace09c128ce3131668942ae.jpg

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
ทำด้วยใจ ไปด้วยฝัน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 20 คน กำลังออนไลน์