TOA The King of Wood ปี 2 ชิงเงินล้าน แชมป์ช่างสี ช่างไม้

                                                    
 บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม และสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา  กระทรวงศึกษาธิการ เฟ้นหาสุดยอดช่างสี ช่างไม้ ประจำปี 2554 โครงการ  TOA The King of Wood ปี 2
โครงการนี้เปิดกว้างให้ช่างอาชีพ นักเรียนนักศึกษาด้านฝีมือ และประชาชนทั่วไป ที่มีทักษะทั้งด้านช่างไม้และทักษะด้านการทำสีไม้เข้าร่วมประกวดโดยไม่จำกัดเพศ อายุและวุฒิการศึกษา โดยจัดแข่งขันผลิตเฟอร์นิเจอร์ “ชั้นชวนวาง” ในรอบคัดเลือก และผลิต “เก้าอี้” ในรอบภูมิภาคทั้ง 5 สนามได้แก่ กรุงเทพฯ สุพรรณบุรี สงขลา เชียงใหม่ และนครราชสีมา

เพื่อคัดเลือกตัวแทนระดับภาคเข้าแข่งขันผลิต “ตู้หนังสือ” ในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศที่จะจัด ณ กรุงเทพมหานคร ในเดือนตุลาคม 2554 ชิงของรางวัลและเงินรางวัลมูลค่า  1 ล้านบาท


  ในปีนี้จะแตกต่างจากปีก่อน เพราะมีการปรับเปลี่ยนกฎกติกาบางอย่างให้เข้มข้นขึ้น โดยเป็นการแข่งขันแบบทีม 1 ทีม ประกอบด้วยสมาชิก 3 คน และรอบชิงชนะเลิศจะจัดแข่งขันถึง 3 วัน


นอกจากนี้ยังได้เชิญศิลปิน นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และบรรดาดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย  มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจของการออกแบบงานไม้ และเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ในบ้าน “เก้าอี้” แบบต่าง ๆ  พร้อมนานาทรรศนะเกี่ยวกับงานไม้ และความสำคัญของอาชีพ ได้แก่ อาจารย์ไสยาสน์ ในแบบ เก้าอี้ไม้  ท้อ- จุฑามาส บูรณะเจตน์ ในแบบ เก้าอี้รักษ์โลก ท็อป -พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร ในแบบ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์หลากประโยชน์ในบ้านฉบับ D.I.Y เป็นการจุดประกายให้ช่างสี ช่างไม้ ได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของอาชีพ และสามารถนำแนวคิดการออกแบบที่ได้ มาใช้ในการพัฒนาการออกแบบงานไม้ของตน ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อการพัฒนาฝีมือต่อไป  
การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รอบ โดยคัดเลือกให้ได้สนามละ 20 ทีม ก่อนจะมาคัดเลือกในรอบเฟ้นหาแชมป์ประจำภาค เพื่อให้ได้ตัวแทนภาคละ 1 ทีม รวม 5 ทีมมาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพฯ ในเดือนตุลาคม


ขอรับใบสมัคร
-ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทีโอเอทั่วประเทศ
-สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาคและศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัด ในสังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
ทั่วประเทศ
-สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทุกแห่ง
-ดาวน์โหลดใบสมัครทาง http://www.toagroup.com/
-ศูนย์ประสานงาน TOA The King of Wood โทร.08-9024-0550


คุณสมบัติผู้เข้าแข่งขัน
กำหนดให้เข้าแข่งขันเป็นทีม ทีมละ 3 คน ประกอบด้วย หัวหน้าทีม 1 คน ผู้ช่วย 2 คน ไม่จำกัดเพศ อายุ และการศึกษา


รางวัลการแข่งขัน
-รอบคัดเลือก เสื้อยืดที่ระลึก TOA King of Wood ปี 2 คนละ 1 ตัว และค่าเดินทางทีมละ 600 บาท
รอบภูมิภาค ทีมแชมป์ภาค เงินรางวัล 5,000 บาท โล่ห์รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ ทีมผ่านเข้ารอบทุกทีม เงินรางวัล 2,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ
-รอบชิงชนะเลิศ รางวัลชนะเลิศ เงินสด 700,000 บาท ผลิตภัณฑ์สีงานไม้มูลค่า 300,000 บาท 
รองอันดับ 1 เงินสด 140,000 บาท สินค้ามูลค่า 60,000 บาท  รองอันดับ 2 เงินสด 70,000 บาท สินค้ามูลค่า 30,000 บาท  รองอันดับ 3-4 เงินสด 20,000 บาท สินค้ามูลค่า 10,000 บาท พร้อมโล่ห์รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ
พิเศษสำหรับผู้แนะนำทีมเข้าร่วมการแข่งขัน  กรณีที่ได้รางวัลชนะเลิศ รับทองคำหนัก 5 บาท หากได้รางวัลรองอันดับ 1-4 ได้รับทองคำหนัก 1 บาท 4 รางวัล


เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 สิงหาคม สอบถามเพิ่มเติม ศูนย์ประสานงาน TOA The King of Wood 2 โทร.08-9024-0550, 08-1750-7253, 08-1750-7252 


นอกจากนี้ในการแข่งขันทุกรอบ ยังมีกิจกรรมความบันเทิงมากมายสำหรับผู้สนใจ อาทิ ผู้เข้าร่วมชมงานสามารถนำงานไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์งานไม้ มาทาสีใหม่ง่าย ๆ ด้วยตนเองฟรี พร้อมรับคำแนะนำโดยตรงจากฝ่ายเทคนิคของ TOA และราชาช่างสี งานไม้ ปีที่ 1 เป็นต้น
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 73 คน กำลังออนไลน์