มิวเซียมสยาม ประกวดพิพิธภัณฑ์ใส่กล่องปี 2

 

มิวเซียมสยามชวนร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกร่วมสมัย ไม่เหมือนใคร และมีอัตลักษณ์ไทย กับ Museum Take Away Project II : โครงการพิพิธภัณฑ์ใส่กล่อง ปี 2 ชิงทุนการศึกษารวม 45,000 บาท เพื่อค้นหาต้นแบบผลิตภัณฑ์เชิงวัฒนธรรม สำหรับเป็นของที่ระลึกเพื่อวางจำหน่ายใน Museum Shop ในอนาคต ในราคาไม่เกิน 200 บาท โดยมีประเภทของผลิตภัณฑ์ ดังต่อไปนี้

-ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความรู้ และสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของชุมชนท่าเตียน หรือ มิวเซียมสยาม
-ผลิตภัณฑ์ของใช้ประจำวัน เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ


เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2554 โดยผู้สมัครสามารถส่งแบบร่างผลิตภัณฑ์ แนวคิดในการออกแบบ และประวัติส่วนตัว พร้อมแนบสำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษามาที่ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เลขที่ 4 ถนนสนามไชย  แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200  (เขียน Museum Take Away II บนซอง) หรือ E-mail:museumtakeaway@yahoo.com


เจ้าของผลงาน 3 ชิ้นที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับทุนการศึกษา และโล่ประกาศเกียรติคุณ รวมทั้งจัดแสดงผลงานร่วมกัน โดยผ่านการตัดสินผลงานจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลาย สาขาอาชีพ อาทิ คุณเสกสันต์ บุญสุวรรณ  ผู้อำนวยการสำนักสิทธิบัตร กรมทรัพย์สินทางปัญญา คุณวรุฒม์ ปันยารชุน นักออกแบบผู้สร้างชื่อเสียงให้กับค่ายเพลงเบเกอรี่มิวสิค และคุณอินทุกานต์ คชเสนี สิริสันต์  บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Martha Stewart Living


เจ้าของผลงานที่ได้รับรางวัลอันดับหนึ่ง จะได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท อันดับที่สอง 15,000 บาท และอันดับที่สาม 10,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ


ผู้สมัครต้องเป็นนักศึกษาที่มีสัญชาติไทย ไม่จำกัดอายุและเพศ ผู้สมัคร 1 คน สามารถส่งได้ 1 ผลงาน  ผลงานผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่ส่งเข้าประกวดต้องอยู่ในกระดาษ A4 ไม่จำกัดจำนวนหน้า

ผลิตภัณฑ์ต้นแบบจะได้รับการจัดแสดงใน Museum Shop โดยผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่ได้รับรางวัลอันดับที่ 1, 2 และ 3 จะได้จดทะเบียนสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา ขึ้นทะเบียนเป็นของสถาบันฯ และมีการแสดงชื่อผู้ออกแบบอย่างชัดเจน
รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถาม โทร.0-2225-2777 ต่อ 504 , E-mail: jarunee@ndmi.or.th ,
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 10 คน กำลังออนไลน์