fashion 70's

รูปภาพของ sss28156
FASHION 70's
ยุค '70 หรือเซเวนตี้ สิ่งแรกที่คนนึกถึงแน่นอนว่าต้องเป็นกางเกงขาม้า ผมตีฟูแนวดิสโก้... จะบอกว่ายุคนี้เป็นยุคที่มีอิทธิพลมากในโลกแฟชั่น (ก็เพราะเป็นยุคที่แต่งตัวเยอะมาก) เคยได้ยินคนเล่าว่ามากขนาดเอา ไฟกระเทียมไปติดหัวตีฟูออกไปช้อปปิ้ง (ถ้ามีเครื่องย้อนเวลาก็ดีซิ) เสื้อผ้าจึงออกมาใน"เยอะ"(ขอใช้คำจำกัดความแบบนี้ 55) ทั้งเสื้อแจ็กเก็ตผ้าซาตินสีสดๆ อย่างสีเขียว น้ำเงิน ชมพู สีทอง เน้นผ้ามันวาว หรือการใช้สีสะท้อนแสง (เอ๊ะเหมือนแฟชั่นซีซั่นนี้เลย) ระหว่างนี้ยังมีเทรนด์แฟชั่นเกิดร่วมกันอีกหลายแนว อย่างฮิปปี้ ดิสโก้สีสันฉูดฉาดบาดใจ แนวผ้าพิมพ์ลายกราฟฟิกเก๋ๆ ลายตารางหรือสไตล์สวยหรูทำจากขนสัตว์ก็มีเช่นกัน หรือผ้าพิมพ์ลายเก๋ๆ เช่นลายกราฟฟิค ลายตาราง

แนบฮิปปี้ จะใช้เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ สีสันตัดกันฉิบฉับ ทิ้งผ้ารุ่มร่ามแบบเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด และที่ขาดไม่ได้คือผ้าโพกหัว เข้ากับทรงผมผมตรงแสกกลาง

แบบดิสโก้ "สีสะท้อนแสง" "มีลวดลายบนเนื้อผ้าเยอะ(จนน่าปวดหัว) " "มีแจ็กเก็ต" และ"รองเท้าบู๊ทสูงยาว"มีทั้งสีสดๆอย่างสีแดงหรือเขียวมรกต แต่ที่นิยมที่สุดจะเป็นสีน้ำตาลเข้มสีเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นยุคนี้ มี 3 อย่างสำคัญค่ะ
1.ตุ้มหูห่วงใหญ่สีเงิน และสีทอง
2.แว่นตา ต้องเป็นแว่นที่ใหญ่สีดำสนิท (เอ๊ะ เหมือนยุคนี้อีกแล้ว) ส่วนถ้าเป็นพวกดิสโก้ แว่นก็จะเป็นสีใสๆ คล้ายของเล่น เข็มขัดที่นิยมสำหรับสาวๆ คือ เข็มขัดหัวโตๆ มีรูปร่าง เหมือน เหรียญอันใหญ่ๆ
3.ผ้าพันคอ (ฝนพึ่งซื้อมาวันนี้ 3 ผืนผืนละ 20 ถูกอย่างนี้ต้องซื้อมามิกซ์แอนด์แมตช์นิดนึง) สาวๆ จะโพกผ้า บนศีรษะ แบบพวกยิปซี หรือคาดผ้าเป็นผ้าแถบที่หน้าผาก (เหมาะกับสาวหน้าผากกว้าง ใบหน้ารูปไข่ -*- เฮ้อฝนคาดไม่ได้) บางครั้งก็ใช้ ผมถักเป็นเปียคาดที่หน้าผากแทนก็ได้ หรือไม่ก็ทำ ผมรวบครึ่งศีรษะ โดยฉีดสเปรย์ และยีผมช่วงที่เกล้าผมเพื่อ ให้ดูพองตัวและหนาขึ้น

อยากลองกลับไปยุคนั้นอีกครั้งจริงๆ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 5 คน กำลังออนไลน์