เทคนิคแต่งดวงตา ให้ดูสวยเด่น

รูปภาพของ bcv13169

สำหรับหญิงสาวขาวใสสไตล์หมวย ไม่ว่าคุณจะมีดวงตาเรียวเล็ก หรือเปลือกตาไม่มีชั้น เรามีขั้นตอนที่จะทำให้คุณสวยเด่นได้เสมอ

          1. แต่งคิ้วให้ดี ถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้า ดวงตาก็จะดูโตขึ้นทันทีเมื่อมันล้อมรอบด้วยคิ้วเรียวสวย คุณอาจไปให้ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแต่งรูปคิ้วให้ หรือถอนขนคิ้วที่เกะกะออกมานอกแนวคิ้วตามธรรมชาติ โดยเริ่มจากใต้คิ้ว จากนั้น ใช้อายแชโดว์แต่งคิ้วด้วยสีที่ใกล้เคียงกับสีคิ้วตามธรรมชาติ

          2. ดัดขนตา นี่เป็นเทคนิคที่ขาดไม่ได้ในการเปิดดวงตาให้ดูสดใส วางที่ดัดขนตาให้ชิดโคนขนตาที่สุด บีบเบาๆ ค้างไว้สองสามวินาที จากนั้น ปัดมาสคาร่าสองรอบเพื่อให้ขนตายิ่งงอนงาม การปัดมาสคาร่าก่อนแต่งตาจะช่วยไม่ให้เปลือกตาเลอะเทอะ ถ้าขนตาติดกันให้ใช้หวีสำหรับขนตาค่อยๆ แยกขนตาออกจากบ้าน

          3. เติมสีสัน ปัดอายแชโดว์สีขาวนวลให้ทั่วเปลือกตาจนถึงโคนคิ้ว แล้วใช้อายแชโดว์สีเข้มปานกลางอย่างสีน้ำตาลเจือประกายแวววาว ทาเปลือกตารอบนอก ¾ ส่วนของความกว้าง แล้วเกลี่ยสีออกไปทางหางตา จบด้วยการทาไฮไลต์ที่หัวตา เพื่อสร้างภาพลวงตาให้ดวงตาดูโตขึ้น

          Tips ในการเลือกสีอายแชโดว์ เนื่องจากสีเข้มจะทำให้ดวงตายิ่งดูเล็ก สาวที่ตาเล็กอยู่แล้วจึงไม่ควรใช้อายแชโดว์สีเข้มจนเกินไป แต่ควรเลือกสีอ่อนหรือสีกลางๆ ส่วนแบบที่เจือประกายแวววาว ก็ช่วยสร้างความโดดเด่นและทำให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วย

          4. เส้นขอบตา ขอบตาล่างเขียนเป็นเส้นบางๆ จากกึ่งกลางตาออกไปทางหางตา ส่วนขอบตาบน เขียนให้ชิดโคนขนตาที่สุด เริ่มต้นจากหัวตาและเขียนเส้นให้หนาขึ้นเล็กน้อยที่ปลายตา สะบัดปลายเส้นขึ้นด้านบนเล็กน้อย การเขียนเส้นขอบตาแบบนี้จะทำให้ดวงตาดูโตกว่าการเขียนเส้นหนาเท่ากันรอบตา

          Tips ช่วงกลางวัน คุณควรวาดขอบตาสีเข้มปานกลาง เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีเทาอ่อน ซึ่งดูไม่เข้มเกินไป ส่วนสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม เก็บไว้สำหรับงานกลางคืนเพื่อช่วยเน้นรูปตาให้ชัดยิ่งขึ้น และการวาดขอบตาด้วยแปรงที่ขนแปรงบางเรียวมากๆ จะช่วยทำให้เส้นดูชัดแต่นุ่มกว่าแปรงที่เป็นหัวฟองน้ำ แถมได้ปลายเส้นสะบัดที่หางตาซึ่งคมสวยกว่าอีกด้วย

          More Tips on Eyes Shape

          นอกจากดวงตาเรียวเล็กแล้ว เรายังมีเทคนิคที่ช่วยให้ดวงตาแบบอื่นดูดีขึ้นได้เช่นกัน

          ตาโปน เปลือกตาหนาๆ ทำให้คุณดูเหมือนไม่มีชั้นเปลือกตาการใช้อายแชโดว์สีเข้มๆ จะช่วยสร้างภาพลวงตาให้ดูเหมือนมีรอยพับบนเปลือกตาได้ โดยเน้นเป็นพิเศษบริเวณหางตาใต้โหนกคิ้ว ถ้าคุณอยากให้ดวงตาดูคมชัดเป็นพิเศษ ก็ใช้อายไลเนอร์วาดขอบตาบนและบริเวณหางตาของขอบตาล่าง

          ตาชิดกัน ทาอายแชโดว์ที่มีสีอ่อนกว่าสีที่คุณชอบใช้ (เช่น ถ้าคุณชอบใช้สีน้ำตาลช็อกโกแลต ก็ลองใช้สีเทาอมน้ำตาล) ลงบนเปลือกตา ตั้งแต่แนวขนตาไปจนถึงโหนกคิ้ว รวมทั้งบริเวณหัวตาด้วย แล้วใช้อายแชโดว์ที่สีเข้มกว่าทาบริเวณหางตา แล้วปัดมาสคาร่าบริเวณหางตาเยอะๆ

          ตาลึก ทาอายแชโดว์แบบที่สะท้อนแสงนิดๆ ลงบนเปลือกตาตั้งแต่แนวขนตาไปจนถึงบริเวณใต้โหนกคิ้ว อายแชโดว์โทนสีเรืองรองจะช่วยลบเงาบนรอยพับให้ดูน้อยลงได้

รูปภาพของ bcv13167

จิงป่าวทำให้ตาสวยจิงป่าว

รูปภาพของ bcv 13153

ดีดี๊Embarassed

รูปภาพของ bcv11905

เม้น ๆ

รูปภาพของ bcv13172

เพ่นมาเม้นแล้วนะ ดูดีกว่าคนทำนะ

รูปภาพของ bcv13173

น้ารากอะ

 

มาเม้นเด้อKiss

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 21 คน กำลังออนไลน์