ด.ช.นัฐวุฒิ มุ่งช่วยกลาง ชั้น ม.1/13 เลขที่ 30

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

เทศบาลนครนครราชสีมา เฝ้าระวังปริมาณน้ำลำตะคอง หาก 1-2 วันนี้ ฝนยังตกท้ายอ่าง น้ำอาจไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ติดกับลำตะคองอย่างแน่นอน ขณะที่หลายพื้นที่ของจังหวัดต้องจมอยู่ใต้บาดาล โดยเฉพาะตำบลหนองบัวศาลา น้ำได้ท่วมถึงถนนสายนครราชสีมา-โชคชัย การจราจรเป็นอัมพาต
ทั้งนี้หลังจากที่ฝนตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้หลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมาจมอยู่ใต้บาดาล โดยที่บ้านหนองตะลุมปุ๊ก หมู่ 2, 3 และ 10 บ้านจามจุรี บ้านหนองตะคงตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา น้ำได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่เป็นรอบที่ 5 ซึ่งถือว่าหนักที่สุด โดยน้ำได้ไหลท่วมถนนสายนครราชสีมา-โชคชัย ขาเข้า ตั้งแต่ทางเข้าเขตอุตสาหกรรม ไปจนถึง หมู่บ้านจามจุรี ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร ยานพาหนะไม่สามารถผ่านไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องเพิ่มช่องทางพิเศษ ส่วนเจ้าหน้าที่ อบต.หนองบัวศาลา และชาวบ้าน ได้ขุดทำลายเกาะกลางถนนหลายจุด เพื่อให้น้ำจากฝั่งหมู่บ้านจามจุรี ไหลข้ามถนนไปยังบ้านหนองตาคง
จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ ทราบว่า น้ำเพิ่งเข้าท่วมถนนเมื่อกลางดึกวานนี้เนื่องจากฝายกั้นน้ำที่ทางกองทัพภาค ที่ 2 ได้สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในช่วงแรกทนแรกกัดเซาะและกระแสน้ำไม่ไหว ทำให้ฝายกั้นดังกล่าวพังทลายลงมา ซึ่งถือว่าหนักที่สุดในรอบหลายปี ประชาชนกว่า 500 หลังคาเรือน ได้รับความเดือนร้อนอย่างหนัก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 39 คน กำลังออนไลน์