ด.ช.อรรถสิทธิ์ เลขที่34

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่อำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย สร้างผลกระทบกับปริมาณกักเก็บน้ำของอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท่าแพจนเอ่อล้นสปิลเวย์ในความสูง 50 ซม.ไหลบ่าลงสู่ลำคลองแม่ท่าแพ รวมทั้งมีน้ำป่าจากแนวเทือกเขาในพื้นที่ไหลบ่าสมทบลงสู่ลำคลองจนเอ่อล้นเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในตำบลสารจิตและตำบลบ้านแก่งของอำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย
ช่วงดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านคุกพัฒนา หมู่ที่ 12 ต.สารจิต อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เร่งมือช่วยกันบรรจุกระสอบทรายพร้อมกับขนกระสอบทรายนำไปวางปิดกั้นทางน้ำที่ไหลเอ่อล้นจากคลองแม่ท่าแพจนเข้าท่วมบ้านเรือนราษฏรกว่า 50 หลังคาเรือน เนื่องจากเกิดฝนตกหนักในในพื้นที่อำเภอศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ตลอดวันที่ผ่านมาจนส่งผลให้เกิดภาวะระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท่าแพเอ่อล้นสปิลเวย์พร้อมกับมีปริมาณน้ำป่าที่ไหลหลากจากแนวเทือกเขาในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยซึ่งไหลบ่าเข้าสมทบในลำคลองแม่ท่าแพจนสร้างผลกระทบเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ซึ่งชาวบ้านบางส่วนที่ระดับน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมภายในตัวบ้านต้องช่วยกันขนข้าวของหนีน้ำกันจ้าละหวั่นกลางดึกโดยระดับน้ำดังกล่าวมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องภายใน 1-2 วันนี้
ทั้งนี้มีรายงานว่าจากการที่ฝนตกหนักและเกิดภาวะน้ำป่าที่ไหลหลากจากแนวเทือกเขานั้นได้สร้างผลกระทบให้ชาวเขาเผ่าม้งของพื้นที่แนวเทือกเขาในตำบลบ้านแก่งได้รับผลกระทบบ้านพังเสียหายบางส่วนจำนวน 40 หลังคาเรือนโดยน้ำที่ไหลบ่าจากแนวเทือกเขาได้ไหลผ่านบ้านเรือนของชาวเขาเผ่าม้งโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 25 คน กำลังออนไลน์