นายกฯมอบคำขวัญวันเด็ก"สามัคคี มีความรู้ คู่ปัญญา รักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี" 55

รูปภาพของ ssspoonsak

นายกฯมอบคำขวัญวันเด็ก"สามัคคี มีความรู้ คู่ปัญญา รักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี" 2555

ยิ่งลักษณ์ให้คำขวัญวันเด็กประจำปี 2555 เน้นให้เด็กตระหนักถึงความสามัคคี แสวงหาความรู้ และรักษาความเป็นไทย โดยมีแผนจะไปร่วมกิจกรรมที่ทำเนียบด้วย

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2555 ว่า สามัคคี มีความรู้คู่ปัญญา คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี ทั้งนี้วันเด็กในปี 2555 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์มีกำหนดการจะร่วมกิจกรรมงานวันเด็กที่ทำเนียบ แหล่งข่าวระบุว่า บรรยากาศจะเหมือนกับทุกปี เช่น การเปิดห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีให้เด็กเข้าชม หรืออนุญาตให้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

ต่อมา เวลา 10.20 น. ทางด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า คำขวัญวันเด็กต้องการสื่อสารไปถึงเด็ก ๆ ในเรื่องความสามัคคี และอยากเห็นรอยยิ้มของคนไทย โดยเฉพาะเด็ก และเยาวชนต้องใฝ่หาในเรื่องของความคิดและความรู้ต่าง ๆ วันนี้เทคโนโลยีมีเยอะ แต่เราต้องทำให้เกิดความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและความเป็นไทย จึงได้ใช้คำว่าคงรักษาความเป็นไทย ขณะเดียวกันก็อย่าลืมใส่ใจเทคโนโลยีด้วย

“ในปีนี้ดิฉันได้เตรียมของขวัญเป็นพิเศษไว้สำหรับเด็ก ๆ แล้ว แต่ขออุบไว้ก่อน กลัวน้อง ๆ จะไม่ตื่นเต้น” น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าว และว่าส่วนจะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการพูดคุย แต่คิดว่าปีนี้น่าจะมีอะไรสร้างความประหลาดใจให้กับเด็ก ๆ  สำหรับ ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชายจะมาร่วมงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อพบปะกับเด็ก ๆ และเยาวชนด้วย เมื่อถามว่านโยบายการแจกแทบเล็ตให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป. 1 จะทันวันเด็กปีนี้หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงยังแจกไม่ทันวันเด็ก อย่างไรก็ตามสำหรับตัวแทบเล็ตนั้นไม่มีปัญหา เพียงแต่เราอยากใส่เนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับเยาวชน และข้อมูลความรู้เสริมที่ตรงกับเด็ก ป.1 เข้าไปด้วย จึงพยายามเร่งให้ทันเปิดเทอมหน้า

สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
แหล่งที่มา: 
http://www.dailynews.co.th/society/4233

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 17 คน กำลังออนไลน์