0118จักรวาล

จักรวาล
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว..................ในสมัยที่ยังไม่กำเนิดโลกแล้วในจักวาลยังว่างเปล่ามีเพียงเศษฝุ่นละอองที่ปลิวไปมาในระบบจักวาล ........สมัยนั้นยังมีเพียงเทพและพระเจ้าเท่านั้น
ในหมุ่มวณเทพต่างๆก็มีเทพรูปร่างดงาม นามว่า Earth รูปกายของเทพ Earth นั้นเป็นสีฟ้าครามดูแลงามยิ่ง นอกจากนี้ เทพ Earth ยังมีเพื่อนที่สนิทสนม ที่น้ำใจงดงาม นาม เทพ Venus สหายผู้เป็นที่รักยิ่งของเทพ Earth และเหล่ามวนเทพทั้งหลาย อีกทั้งพี่ชายของ เทพ Venus ผู้เจนจัด ด้านการรบ การสงคราม นาม เทพ Mar
ณ.งานเลี้ยงเหล่าชาวเทพ
เหล่ามวณเทพ ล้วนแต่งกาย ด้วยชุดที่งามยิ่ง แต่ความงามใดเล่าจะเท่าความงามของ เทพ Moon เทพสาวที่มีร่างกายสีขาว แพรวพราว ดั่ง ใข่มุก แต่ในความงดงามนี้ผู้ใดมิอาจเอื้อม อันเนื่องจาก เทพ Moon ผู้เป็นธิดา ของเทพผู้มีอำนาจอันน่าเกรงขาม นาม เทพ Sun ผู้เปรียบเสมือนเปลือกหอยที่คอยป้องกันใข่มุก
ในขณะที่เทพ Moon กำลังมองเหล่าเทพที่กำลังสังสรรค์ ภายในงาน ดวงตาอันงดงาม ดุจ แก้วอันแววใส ของเทพ Moon ได้ประสบพบ แววตาอันจริงใจยิ่ง จาก เทพ Earth เสมือนโชคชะตากำหนดไว้ ให้สองใจมาใกล้ชิด ดุจพรมลิขิต ผูกกันไว้แต่ปางก่อน " ข้า เทพ Earth อยากจะถาม นามของท่าน " เทพ Earth เอ่ยถามเทพสาวแสนงามที่ตรงหน้า " เทพ Moon นั้นคือนามที่เรียกขาน " เทพ Moon ตอบคำถาม ตามต้องการ สู่ เทพ Earth .................เสียงเพลงบรรเลงจากสวรรค์ ............................ เทพ Earth โค้ง พร้อมนำแขนไว้ด้านหน้าเพื่อของเต้นรำกับ เทพสาวแสนงดงามที่สุดในงาน " ข้ายินดี " อันเสียงใสจากใจของเทพ Moon นั้นส่งผ่านโสตของเทพ Earth .....................................เสียงเพลงที่ดังขึ้นพร้อมกับการเต้นรำอันงดงาม ของทั้งคู่ สู่สายตาของเหล่าเทพ ......................." ท่านงดงามเสียยิ่งนัก " เทพ Earth เอ่ยชมความงาม " ความรักในแรกพบ ท่านเคยประสบพบหรือไม่ " เทพ Earth เริ่มโปรยคำหวานปานน้ำผึ้ง " ข้าประสบพบแล้ว ในความรัก นั้นคือพักต์ ที่ตรงหน้า ข้าเท่านั้น " เทพ Moon ก็มีความสนใจใน เทพ Earth เช่นกัน .......................สิ้นเสียงเพลง
ทันใดนั้น เทพ Sun ก็เริ่มเห็นธิดาของตน เริ่มมีใจให้ เทพ Earth เทพ Sun จึงได้ นำตัว เทพ Moon ออกห่างจากเทพ Earth ในทันใด " อันธิดาข้า มิได้ควรเทพอย่างเจ้า " เทพ Sun กล่าวว่าแก่ เทพ Earth จากนั้น เทพ Sun ได้ทำร้าย เทพ Earth จนสู้มิได้ ทันใดนั้น เทพ Venus และเทพ Mar เข้ามาช่วย เทพ Earth จนเกิดการโต้ตอบอย่างรุนแรง ดังสะเทือนไปทั่วสวรรค์ชั้นฟ้า
เสียงจากเบื้องบนที่ดังลงรวดเร็วปานฟ้าผ่า มาเพื่อปราม เทพทั้ง สอง " อันเป็นเทพนี้ประเสริฐ แสนเลิศนัก ทำแตกหัก ทะเลาะกันพลันฉิบหาย พวกเจ้าจะต้องโทษ ทั่วทุกราย พวกเจ้านี้ต้องกลายเป็นอัคนีตามสีตัว " ................................
จากนั้นเป็นต้นมา........เทพ Earth ได้กลายเป็นหินกลมก้อน สีฟ้า หรือในปัจจุบันเรียกว่าดาวโลก
เทพ Moon ได้กลายเป็นหินสีขาวสวยงามยามค่ำคื่น หรือดวงจันทร์ เทพ Venus และเทพ Mar ได้กลายเป็น ดาว Venus และดาว Mar ส่วนของเทพ Sun ได้กลายเป็นดวงอาทิตย์

ข้องสังเกต ดาวโลกจะมีดวงจันทร์ อยู่ใกล้ๆเสมอ ยามใดที่ดวงอาทิตย์สาดส่องมายังฝั่งหนึ่งของดาวโลก ดวงจันทร์ก็จะมาหา ดาวโลก ในอีกด้าหนึ่ง และระหว่างดาวโลก จะมีดาว Venus และดาว Marกั้นอยู่ เพื่อปกป้องดวงอาทิตย์ไม่ให้เข้าใกล้ดาวโลก
                                                      
                                                      
                                                           

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 42 คน กำลังออนไลน์