ประกวดอีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ ประจำปี 2555 รางวัลหลายแสน!


 

 อีเลคโทรลักซ์เชิญชวนนิสิต นักศึกษา เข้าร่วมประกวดอีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ ประจำปี 2555 ด้วยหัวข้อ “Design Experience: เปิดประสบการณ์การออกแบบ”

ย่างก้าวเข้าสู่การครบรอบปีที่ 10 แล้วสำหรับโครงการการประกวดระดับโลกอย่าง “อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ” โครงการประกวดเพื่อท้าทายความสามารถของบรรดานิสิต นักศึกษา สาขาการออกแบบจากทั่วโลก ที่จัดขึ้นโดยเน้นหลักการสืบสานความเป็นมืออาชีพของอีเลคโทรลักซ์ โดยมีหัวข้อในการประกวดที่เน้นการเปิดทุกประสาทสัมผัสผ่านการออกแบบ

อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ โครงการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา และนักศึกษาจบใหม่ สาขาการออกแบบอุตสาหกรรม เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัล และลุ้นโอกาสเข้าร่วมฝึกงานกับทีมงานระดับโลก พร้อมรับเงินเดือนเป็นระยะเวลา 6 เดือน โดยการส่งแนวความคิดเพื่อพัฒนาประสบการณ์ด้านประสาทสัมผัสที่มีต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งในปีนี้ทางคณะกรรมการตัดสินจะพิจารณาจากแนวความคิดที่เน้นความสวยงามทางสุนทรียภาพ ตลอดจนวิธีในการนำพื้นผิวและวัสดุไปใช้ด้วย

โดยสรุป: เปิดประสบการณ์การออกแบบ
ดังตัวอย่างความสำเร็จของ เดอะ คิวบ์ โดย อีเลคโทรลักซ์ ภัตตาคารเคลื่อนที่ระดับโลกที่นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารอันน่าจดจำระดับมืออาชีพรูปแบบใหม่ ด้วยดีไซน์โดดเด่นและคอนเซ็ปท์แปลกใหม่ ที่เดินทางสู่สถานที่สำคัญๆ ในหลายประเทศทั่วทวีปยุโรป ไม่ว่าจะเป็นประเทศเบลเยี่ยม อิตาลี รัสเซีย สวิตเซอร์แลนด์ และสวีเดนได้สะท้อนให้เห็นว่าโลกของการทำอาหารมืออาชีพนั้น ทุกสิ่งล้วนมาจากประสบการณ์ ไม่ใช่แค่เพียงการปรุงสเต๊กตามอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดตามหลักวิทยาศาสตร์หรือตามสูตรสำเร็จในการทำอาหาร แท้จริงแล้วความสำคัญอยู่ที่ทำอย่างไรถึงจะออกแบบเพื่อเปิดประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ให้กับแขกคนสำคัญของคุณ แรงผลักดันอันเป็นเบื้องหลังของประสบการณ์เหล่านี้คือการหลอมรวมเอาสัญชาติญาณ และความล้ำหน้าทางนวัตกรรมของเครื่องใช้ไฟฟ้า เข้ากับความริเริ่มสร้างสรรค์ของหัวหน้าพ่อครัวและส่วนผสมเครื่องปรุงคุณภาพเยี่ยมที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี

หัวข้อการประกวดอีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ ประจำปี 2555 จะเป็นสิ่งที่ท้าทายให้นิสิต นักศึกษา ในสาขาการออกแบบ เริ่มค้นหาแรงบันดาลใจจากบรรดาเหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานมืออาชีพทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น หัวหน้าพ่อครัว สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน นักออกแบบโรงแรม ฯลฯ และนำสิ่งเหล่านั้นมาเริ่มต้นออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่เปิดประสบการณ์ใหม่ทุกประสาทสัมผัสผ่านเทคโนโลยีด้านศิลป์หรือผ่านการผสมผสานอย่างชาญฉลาดระหว่างวัสดุและพื้นผิว

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมประกวดจะต้องคำนึงถึงการสานต่อเอกลักษณ์ของอีเลคโทรลักซ์ ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดจะต้องสะท้อนคุณค่างานออกแบบจากแถบแสกนดิเนเวียโดยจะต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้งานง่าย ตลอดจนดูโดดเด่นสวยงามอีกด้วย

 

รอบสุดท้าย: ช่วงถดูใบไม้ร่วงในยุโรป
ผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายจะได้มีโอกาสร่วมเดินทางไปงานประกาศผลรอบสุดท้ายที่จะจัดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2555 ที่เมืองๆ หนึ่งในทวีปยุโรป (โดยจะมีการประกาศให้ทราบกันต่อไป) เพื่อนำเสนอแนวความคิดของตนเองต่อหน้าคณะกรรมการตัดสินซึ่งเป็นบรรดานักออกแบบผู้เชี่ยวชาญระดับโลก คณะกรรมการจะพิจารณาผลงานที่เข้ารอบจากการสะท้อนความเป็นตัวตนผ่านการออกแบบ  การนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ สุนทรียภาพของผลงาน และการตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของผู้ใช้งานเป็นหลัก โดยผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับโอกาสในการฝึกงานพร้อมเงินเดือนที่ศูนย์การออกแบบระดับโลกของอีเลคโทรลักซ์เป็นระยะเวลา 6 เดือน และเงินรางวัลมูลค่า 5,000 ยูโร (หรือประมาณ 220,000 บาท) ส่วนผู้ชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 3,000 ยูโร (หรือประมาณ 130,000 บาท) และผู้ชนะเลิศอันดับ 3 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 2,000 ยูโร (หรือประมาณ 87,000บาท) ตามลำดับ

กำหนดปิดรับผลงาน วันที่ 1 มิถุนายน 2555 เวลา 23:59 GMT+1 ทางเว็บไซต์อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ: www.eletrolux.com/designlab


การแข่งขันในประเทศไทย
นอกจากการประกวดบนเวทีระดับนานาชาติแล้วอีเลคโทรลักซ์ประเทศไทยยังจะมีการมอบรางวัลในระดับประเทศ โดยการคัดเลือกผลงานจากนักศึกษาไทยที่สมัครเข้าประกวดในโครงการนี้ผ่านทางเว็บไซต์อีเลคโทรลักซ์ ดีไซน์ แล็บ: www.eletrolux.com/designlabอีกด้วย

ผู้ชนะเลิศอันดับที่1 จะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 50,000 บาทในส่วนของผู้ชนะเลิศอันดับที่ 2และ 3 จะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 25,000 และ 15,000 บาท ตามลำดับ จากบริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย

 


 

 


มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 55 คน กำลังออนไลน์