เก่าไป-ใหม่มา"วรวัจน์+สุชาติ"

รูปภาพของ ssspoonsak

เก่าไป-ใหม่มา"วรวัจน์+สุชาติ"

ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) วันที่ 20 ม.ค.55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต รมว.ศึกษาธิการ ได้เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน ศธ. พร้อมทั้งอำลาผู้บริหาร และข้าราชการของ ศธ. ก่อนที่จะเข้าทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีข้าราชการจำนวนมากร่วมถ่ายภาพ และมอบดอกกุหลาบ เป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป

     โดยนายวรวัจน์ กล่าวว่า งานของ ศธ.เป็นงานที่ใหญ่ เพราะการพัฒนาระบบการศึกษา ถือเป็นการพัฒนาขีดความสามารถของประเทศ โดยที่ผ่านมา ศธ.มีความชัดเจนในนโยบาย และจะสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้เป็นอย่างดี โดยนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการคนใหม่ ถือเป็นผู้ที่มีความสามารถเชื่อว่าจะนำพา ศธ. เดินหน้าต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอยากฝากเรื่องของการพัฒนาบุคลากร โดยการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการพัฒนาอีกด้วย ส่วนการดำเนินนโยบายต่างๆ ที่เกี่ยวกับการศึกษานั้น เชื่อว่าจะมีการขับเคลื่อนต่อไปเหมือนเดิม เพราะเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว

     ด้านนายสุชาติ กล่าวว่า จะเริ่มงานที่ ศธ.วันแรก ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ พร้อมทั้งจะมอบนโยบายและทิศทางการพัฒนาการศึกษาให้แก่ผู้บริหาร และข้าราชการของ ศธ.โดยจะมีผู้เข้าร่วมรับฟังประมาณ 3,000 คน ที่หอประชุมคุรุสภา ทั้งนี้ จะให้ความสำคัญและแก้ไขปัญหาการศึกษาในทุกๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินครูซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องได้รับการแก้ไข เพราะมีผลกระทบต่อคุณภาพการศึกษาของเด็กไทย จึงต้องเร่งหาวิธีการคลี่คลายปัญหาโดยเร็วที่สุด ซึ่งมีวิธีอยู่แล้วแต่ขออุบไว้ก่อน
 
     ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเดินทางเข้า ศธ. วันแรกด้วยรถประจำทางเหมือนสมัยเป็น รมว.คลังหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยังไม่บอกตอนนี้ ขอให้ติดตามดูในวันที่ 25 ม.ค.ว่าจะเดินทางมาในรูปแบบใด


 


สร้างโดย: 
ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
แหล่งที่มา: 
http://www.siamrath.co.th/web/?q=%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%9B-%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%88%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B4

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 17 คน กำลังออนไลน์