ประกวดออกแบบนิตยสาร ชิงทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท

 

บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด ขอเชิญนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาทุกระดับชั้น เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดออกแบบนิตยสาร ชิงทุนการศึกษาและของรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

คุณสมบัติของผู้สมัคร เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาหรือ ปวช.หรือ อาชีวศึกษาทั่วประเทศ  ในระดับ ม.1-ม.6 (อายุ 12-18 ปี)  สมาชิกในกลุ่มต้องมาจากสถานศึกษาเดียวกัน โดยกำหนดไว้ทีมละไม่เกิน 5 คน และจะต้องมีคณาจารย์ของสถานศึกษานั้นๆ เป็นผู้รับรอง


เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์-31 มีนาคม 2555 สมัครออนไลน์ผ่านทาง www.hp.com/th/inkadvantage หรือ www.smartmagazine.in.th และส่งผลงานภายในวันที่  30 เมษายน 2555 โดยส่งผลงานจริง พร้อม CD 1 ชุด ทางไปรษณีย์มาที่ บริษัท ดับบลิวพี ครีเอชั่น กรุ๊ป จำกัด (ส่งผลงานนิตยสาร) 146/2 หมู่ 14 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130 

ผลงานจะต้องประกอบไปด้วยรูปภาพและเนื้อหาไม่ต่ำกว่า 20 หน้า แต่ไม่เกิน 40 หน้า โดยผู้ประกวดสามารถ ใช้เทมเพลทที่มีอยู่ใน www.hp.com/th/inkadvantage หรือ www.smartmagazine.in.th หรือสามารถ ออกแบบจากโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ได้เอง ซึ่งโรงเรียนทุกโรงเรียนที่มีทีมสมัครเข้าร่วมโครงการ จะได้รับ “หมึกพิมพ์แท้เอชพีเบอร์ 704 ทั้งดำและสี อย่างละ1 ตลับ และ ให้ยืม HP Deskjet Ink Advantage Printer D2010 จำนวน 1 เครื่อง (กรณีที่ส่งผลงานตั้งแต่ 3 ผลงานขึ้นไป ทางเอชพีจะมอบพรินท์เตอร์ให้แก่ ทางโรงเรียนนั้นๆ เพื่อเป็นทรัพย์สินของทางโรงเรียน)” สำหรับให้ผู้เข้าประกวดได้ทำการพิมพ์ผลงานเข้าประกวด


นิตยสารจะต้องประกอบไปด้วยสัดส่วนของเนื้อหาดังนี้ ร้อยละ 50 เป็นเรื่องราวใดก็ได้ที่ผู้ประกวดมีความสนใจเป็นพิเศษและอยากถ่ายทอด ตัวอย่างเช่น แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดาราที่ชื่นชอบ แรงบันดาลใจ จากบุคคลสำคัญ ประวัติศาสตร์ ฯลฯ ร้อยละ 20 ของเนื้อหาทั้งหมด จะต้องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับไอทีที่น่าสนใจ ตัวอย่างเช่น อัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ พฤติกรรมของวัยรุ่นในการใช้ Social Network การบริโภคข่าวสารบนอินเตอร์เน็ต ของคนไทย ใช้ IT อย่างไร ให้เรียนเก่ง โดยต้องมีเรื่องราวของ HP Deskjet Ink Advantage Printer เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เป็นต้น


ร้อยละ 20 ของเนื้อหาทั้งหมด จะต้องเกี่ยวกับการพัฒนาความรู้ หรือการพัฒนาตนเอง ตัวอย่างเช่น เคล็ดลับ ในการอ่านหนังสือก่อนสอบ Mind Map ทำให้เรียนเก่ง เคล็ด (ไม่) ลับในการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นต้น ร้อยละ 10 ของเนื้อหาทั้งหมด จะต้องเป็นการส่งเสริมถึงเรื่องของ ศีลธรรม จรรยา มารยาท และความมีน้ำใจ ที่ดีงามของไทย เช่น เคล็ดลับในการช่วยพ่อแม่ประหยัดเงิน มารยาทในการ แสดงความคิดเห็น การให้สุขใจ มากกว่ารับโดยผลงานทุกชิ้นที่ส่งเข้าประกวดและ ผ่านการคัดเลือก รวมทั้งที่ได้รับรางวัล HP สามารถนำไป ประชาสัมพันธ์สู่สาธารณะ 


รางวัลชนะเลิศ  เงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 2 ปี  มูลค่า 50,000 บาท พร้อมใบประกาศ และผลิตภัณฑ์จาก HP
ผลงานจะได้ตีพิมพ์คู่กับนิตยสารชั้นนำ และจำได้เซ็นสัญญาผลิตนิตยสารของ HP ระยะเวลา 1 ปี พร้อมทั้งเป็น HP Ambassador ในการเข้าร่วม กิจกรรม workshop กับทาง HP 


รองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมใบประกาศ และผลิตภัณฑ์จาก HP
รองชนะเลิศอันดับที่ 2 เงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมใบประกาศ และผลิตภัณฑ์จาก HP
รางวัลชมเชย อันดับ 1  เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมใบประกาศ และผลิตภัณฑ์จาก HP
รางวัลชมเชย อันดับ 2  เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมใบประกาศ และผลิตภัณฑ์จาก HP
รางวัลครูที่ปรึกษาประจำทีมที่ได้รับรางวัล  ใบประกาศ และ ผลิตภัณฑ์จาก HP 


ประกาศผลการตัดสินรอบแรก ประกาศผู้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายในวันอังคารที่ 8 พฤษภาคม 2555 โดยสามารถเข้าไปดูผลได้ที่ www.hp.com/th/inkadvantage หรือ www.smartmagazine.in.th และทีมที่เข้ารอบจะได้รับการแจ้งผลทางโทรศัพท์
รอบตัดสิน นำเสนอผลงานผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2555 เวลา 13.00-18.00 โดยจะประกาศผล และมอบของรางวัลในวันดังกล่าว


ติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/hpthailand
 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 13 คน กำลังออนไลน์