ตลาดเด็กแนว : cicada

 

ตลาดเด็กแนว : cicada

      ทุกเย็นของวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ "สวนศรี เขาตะเกียบ หัวหิน" ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตในชื่อ Cicada พื้นที่ที่รวบรวมงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ แหล่งรวมความสุนทรีย์ของศิลปินรุ่นใหม่ที่มาโชว์ไอเดียเก๋ๆ ภายใต้แนวคิด “เปิดเสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย”

ตลาดนัดชื่อเก๋ Cicada มาจากการนำแนวคิด 2 อย่างคือ ไลฟ์สไตล์ และ ศิลปวัฒนธรรม มาผนวกเชื่อมโยงเข้าหากันอย่างกลมกลืน จนกลายเป็นแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ของหัวหิน ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะร่วมสมัย นอกจากนี้ก็ยังคงความเป็นสวนสาธารณะ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวหัวหิน บนพื้นที่สีเขียวกว่า 10 ไร่

ภายในตลาดนัด บรรยากาศทั่วๆ ไปอาจดูคล้ายตลาดนัดยามเย็นที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอย แต่ที่แตกต่างและมีความโดดเด่นเป็นพิเศษคือ กลิ่นอายของงานศิลปะ ที่ถูกรวบรวมมาไว้ในที่เดียวกัน ทั้งงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ การแสดงดนตรี แกลลอรี่แสดงภาพวาด นอกจากนี้ยังมี ผลงานแฮนด์เมด เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าไอเดียสร้างสรรค์ ผลงานจากบรรดาหนุ่มสาวไฟแรงที่ทั้งมาแชร์และมาโชว์กันอย่างละลานตา

ด้วยความเป็นไลฟ์สไตล์มาร์เก็ต Cicada แนะนำตัวในฐานะจุดนัดพบแห่งใหม่ระหว่างคนรักงานศิลปะกับบรรดาศิลปินหลากหลายแขนง ชณัฏฐ์ พงศ์ธราธิก ผู้ดูแลโครงการฯ เล่าถึงที่มาของตลาดนัดแห่งนี้ว่า เกิดขึ้นจากความร่วมมือของเอกชน ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดยบริษัท ศศิอำไพ ลีเชอร์ บิซิเนส จำกัด

สำหรับชื่อ Cicada หรือที่ชาวหัวหินเรียกขานกันว่า "ตลาดนัด จั้กจั่น" นั้น สาเหตุก็เพราะพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยจักจั่นหลายร้อยตัวที่ส่งเสียงร้องประสานกันทุกเย็น

พื้นที่ภายใน Cicada นอกจากจะลานตาไปด้วยร้านรวงต่างๆ แล้ว สถานที่แห่งนี้ยังได้ถูกตกแต่งไปด้วยงานประติมากรรมมากมาย บรรยากาศยามเย็นกับแสงไฟสลัว เคล้าเสียงเพลงเบาๆ คลอไปกับเสียงเจ้าจักจั๊กตัวน้อยๆ แล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางงานปาร์ตี้ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะ บรรยากาศแบบนี้ไม่เพียงดึงดูดนักท่องเที่ยว ยังดึงดูดศิลปิน-นักขายมือใหม่แวะเวียนให้มานำเสนอผลงานในแบบฉบับของตนเอง

  

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 15 คน กำลังออนไลน์