ตลาดเด็กแนว : MANSION 7

ตลาดเด็กแนว : MANSION 7

   คฤหาสน์หลังใหญ่ ใจกลางถนนรัชดาศูนย์การค้า ที่มีคอนเซปต์แหวกแนวที่ใครเห็นแล้วก็อดใจได้ยากที่จะเข้าไปค้นหา และถ้าใครคิดว่าคฤหาสน์หลังนี้เป็นเพียงคฤหาสน์ธรรมดา ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรน่าสนใจมากกว่า การเป็นแหล่งช็อปปิ้งแนวใหม่เพียงแค่นั้น ลองมาทำความรู้จักกับประวัติของคฤหาสน์หลังนี้กันหน่อยเป็นไรแล้วคุณจะเข้าใจถึงความเป็น แมนชั่น 7 มากขึ้น

   “ที่ดินขนาด 7 ไร่ บนถนนรัชดาภิเษกแห่งนี้ คือสถานที่ตั้งของคฤหาสน์หลังงามของครอบครัวพิริยโยธา สร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าคุณรัชดา พิริยโยธา นายทหารแพทย์ ถูกจับตัวเป็นเชลยสงครามถูกจองจำเอาไว้ในคุกที่มืดมิด และถูกทรมานบอบช้ำอย่างแสนสาหัส เมื่อได้รับการปล่อยตัว ท่านก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกไป ซ้ำร้ายบุตรีอันเป็นที่รักเพียงคนเดียวของท่าน ต้องผจญกับโรคประหลาดที่ไม่มีทางเยียวยา ในวันเกิดครบรอบ 17 ปี ต้องกลับกลายเป็นวันที่สาวน้อยสิ้นลมหายใจ เหลือทิ้งไว้เพียงซากงานเลี้ยงฉลองที่ถูกทิ้งร้าง และเสียงเพลงจากกล่องดนตรี ของขวัญที่บิดาสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ

   และด้วยความรักที่มีต่อบุตรี ท่านเจ้าคุณจึงโศกเศร้าเป็นอย่างมาก และพยายามต่อสู้กับโชคชะตาด้วยการหาวิธีการรักษาให้บุตรสาวฟื้นคืนกลับมา แต่เมื่อกาลเวลาล่วงเลยไป ดูเหมือนคฤหาสน์หลังนี้จะถูกปิดตายจากบุคคลภายนอก จนชาวบ้านได้โจษขานกันว่า มีเสียงร้องโหยหวนออกมาจากคฤหาสน์ และภายในมีห้องลับที่ใช้เป็นที่กักขังเหยื่อมนุษย์ที่ท่านเจ้าคุณใช้เป็น เครื่องมือทดลอง รวมถึงนักโทษประหารที่ถูกนำตัวเข้ามาที่นี่ และหายไปอย่างไร้ร่องรอย ยังมีเสียงซุบซิบว่า เหยื่อทุกคนต้องตายอย่างทุกข์ทรมาน กลายเป็นวิญญาณอาฆาตที่วนเวียนอยู่ด้วยความโกรธแค้น จนท่านเจ้าคุณต้องสร้างยันต์คฤหาสน์ 7 อาถรรพ์ขึ้น จำหลักด้วยอักขระโบราณกำกับอาคมเป็นป้ายชื่อคฤหาสน์ เพื่อสะกดวิญญาณชั่วร้ายไว้ณะที่แห่งนี้ เสียงล่ำลือต่างๆ เกี่ยวกับท่านเจ้าคุณค่อยๆ จางหายไปพร้อมกาลเวลาและไม่มีผู้ใดกล้าก้าวล้ำเข้าประตูคฤหาสน์อีกเลย เหลือไว้แต่เพียงความลับดำมืดที่รอให้ผู้กล้าเข้ามาพิสูจน์ 

   เมื่อก้าวผ่านประตูเข้าไป เราจะอยู่ในสวนที่ถูกทิ้งร้าง (Neglected Garden Zone) ที่แวดล้อมไปด้วยร้านค้าแนวบูติคหลากหลายร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในลำต้นของต้นไม้ใหญ่ ร้านค้าทุกร้านมีสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อเป้าหมายที่อยากจะให้สินค้าเหล่านี้สามารถพบเห็นได้ที่นี่ที่เดียว ถัดจากสวนร้างเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นลานโล่งหน้าคฤหาสน์มืด (The Playground) ที่โดดเด่นด้วยพระจันทร์สีแดงดวงโตที่อยู่ด้านบน บริเวณลานโล่งนี้ถูกจัดสรรให้เป็นที่ผ่อนคลายความเครียดและท้าทายความสามารถไปกับเกมและเครื่องเล่นต่างๆ แนว X-scream ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แวดล้อมไปด้วยร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยแนวคิดสุดสร้างสรรค์โดยยึดคอนเซปต์ของความน่าสะพรึงกลัวเอาไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ละร้านมีการตกแต่งให้น่ากลัวมากน้อยแค่ไหนต้องไปทดลองกันดู

   แมนชั่น 7 เป็นศูนย์การค้าที่มีคอนเซปต์แบบ “บูติค ทริลเลอร์ มอลล์” (Boutique Thriller Mall) เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนทำงานในเมืองหลวง ร้านค้าต่างๆ ภายในจะถูกตกแต่ง และออกแบบให้อยู่ในแนวทางเดียวกันทั้งหมด รับรองได้ว่าแนวคิดและการตกแต่งของแมนชั่น 7 แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

   ส่วนสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือ คฤหาสน์มืด (Dark Mansion) สถานที่ที่เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว ที่จะทำให้อะดรีนาลีนในร่างของคุณพลุ่งพล่าน ตัวคฤหาสน์ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านรอให้คุณเข้าไปทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจ ใครที่อยากจะรู้ว่าภายในคฤหาสน์มืดแห่งนี้มีความลับอะไรซ่อนอยู่สามารถซื้อบัตรเข้าไปวัดความกล้ากันได้ แล้วคุณจะได้รู้ว่าในความมืดมิดที่ความกลัวเริ่มครอบง่ำจิตใจ คุณจะสามารถเรียกสติให้กลับคืนมาได้หรือไม่

   หากคุณคิดว่า คฤหาสน์มืด จะเป็นเหมือนบ้านผีสิงแบบเดิมๆ ที่เข้าไปเพียงครั้งเดียวก็หมดความน่ากลัว  แต่ที่นี่ไม่ใช่ เพราะ คฤหาสน์มืด จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ โดยในช่วงแรกจะเป็นเรื่องราวของท่านเจ้าคุณรัชดา พิริยโยธา และในระยะต่อไปเรื่องราวภายในคฤหาสน์จะเปลี่ยนแปลงไป เพื่อบอกเล่าถึงเนื้อเรื่องในช่วงอื่นๆ แทน แต่จุดที่สำคัญที่สุดคือ การนำความกลัวมาใช้เป็นเครื่องมือในการทดสอบ ว่าสติของคุณจะเจิดจ้าเพียงใดในความมืดมิดของแห่งที่นี้ เพื่อให้ตรงกับความตั้งใจของผู้สร้างที่ต้องการจะฝากข้อคิดดีๆ ตามคำที่ว่า “ให้สติ....สว่างในความมืด” 

   

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 28 คน กำลังออนไลน์