,, การเลือกซื้อกล้องดิจิตอล และ การเลือกซื้อจอภาพ (CRT/LCD) ,,

การเลือกซื้อกล้องดิจิตอล

             


กล้องดิจิตอลนั้นเริ่มมีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้นและก็ทำการแพรหลายไปยังอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้นด้วย ซึ่งสิ่งที่เห็นและรับรู้ได้มากที่สุดก็คือ ในเครื่องโทรศัพท์ แม้ว่าจะมีความละเอียดที่ไม่สูงนักแต่นั่นก็ถือว่า เป็นแนวทางที่ดีที่จะได้มีการพัฒนาความสามารถต่อยอดให้ดีมากยิ่งขึ้น
มาเข้าเรื่องกล้องดิจิตอลของเราต่อ กล้องดิจิตอลที่เป็นกล้องดิจิตอลเพรียวนั้นได้รับการพัฒนาความสามารถให้สูงขึ้น และในอนาคตอาจจะมาแทนกล้องฟิล์มเลยก็ได้ เนื่องจากมีต้นทุนในระยาวที่ต่ำและมีความสะดวกในการใช้งาน กอปรกับสามารถที่จะนำภาพที่ถ่ายไปใช้งานยังส่วนอื่นๆ ได้ทันทีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมลล์, การนำภาพมาประกอบรายงาน เป็นต้น

การเลือกซื้อจอภาพ (CRT/LCD)


สำหรับจอของเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน นั้นมีมากมายหลายแบบถ้าจะกล่าวถึงตามลักษณะการทำงานกันจริงๆ ก็จะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทก็คือ จอแบบที่ใช้หลอดภาพในการแสดงผล หรือที่เรียกกันว่าจอ Monitor หรือ CRT ส่วนอีกประเภทนั้นก็คือ จอแบบที่ใช้การเรืองแสงของผลึกที่เรียกว่าจอ LCD ซึ่งมีการทำงานที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในส่วนของจอมอนิเตอร์นั้นก็สามารถที่จะแบ่งออกเป็นอีก 2 ประเภทนั้นก็คือ จอธรรมดา หรือจอแบบ Shadow Mask ซึ่งจะมีลักษณะของหน้าจอที่โค้งเล็กน้อย ส่วนอีกประเภทคือ จอแบน หรือจอแบบ Trinitron ซึ่งจอแบบนี้จะมีหน้าจอที่แบนเรียบเป็นแนวตรง ซึ่งตามผู้ ผลิตจะเรียกเทคโนโลยีนี้แตกต่างกันออกไป และจะมีการทำงานหรือส่วนเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 158 คน กำลังออนไลน์