ศิลปะการทำอาหารออนไลน์จากห้องครัว

ยุคสมัยนี้อุตสาหกรรมด้านศิลปะการทำอาหารมีการเติบโตอย่างมาก พร้อมกับการส่งเสริมการสร้างงานในหลายภาคส่วน ทั้งร้านอาหาร โรงแรม การท่องเที่ยว และธุรกิจสันทนาการ  

ปัจจุบันโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติมีอยู่มากมายทั่วโลก โอกาสเรียนกับสถาบันดังในประเทศชั้นนำอย่างสหรัฐฯ และสหราชอาณาจักร หรือดินแดนที่มีของกินเลิศรสและหรูอลังการอย่างฝรั่งเศส อิตาลี และเยอรมนี

หลายปีมาแล้วที่อาหารรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมแบบไทย ๆ กลายเป็นกระแสนิยมในตลาดผู้บริโภคทั่วโลก แต่ความรู้จำกัดอยู่อย่างเดียวไม่พอเสียแล้วในตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง 


 


อุตสาหกรรมการทำอาหารศิลปะเจริญเติบโตและมีโอกาสในการทำงานมากมายในหลากหลายภาคส่วน ได้แก่ ร้านอาหาร การเดินทาง การโรงแรม และการพักผ่อนหย่อนใจ

ด้วยเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการลงเรียนหลักสูตรกับสถาบันการศึกษาอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ก็สนใจใคร่รู้เคล็ดลับวิธีทำให้อาหารมีรสอร่อยน่ารับประทานมากขึ้น ตอนนี้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นแล้ว สถาบันสอนศิลปะการทำอาหารหลายแห่งบรรจุหลักสูตรเรียนทางไกลสาขาศิลปะการทำอาหารและการจัดการโรงแรม

ผู้เรียนจะได้ฝึกทักษะการทำอาหาร เรียนรู้งานสร้างสรรค์แผนการบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการ ตลอดจนเพิ่มพูนทักษะด้านการขาย เรียนแล้วมีงานรองรับหลายอาชีพ มีโอกาสที่จะสร้างความก้าวหน้าให้กับหน้าที่การงานและชีวิต

หลักสูตรเรียนทางไกลเปิดสอนหลายระดับชั้น มีให้เลือกหลายสาขาครอบคลุมงานครัวเกือบทุกแขนง ตั้งแต่การอบอาหารคาวหวาน การทำเส้นหมี่ชนิดต่าง ๆ เครื่องดื่มและไวน์ การปรุงซอส วิธีใช้อุปกรณ์ใช้งานในครัว หลักโภชนาการ วัฒนธรรมอาหารนานาชาติ เมนูและการจัดเลี้ยง รวมไปถึงหลักสูตรการจัดการโรงแรม การจัดเตียงและอาหารเช้า การบริการอาหารและเครื่องดื่ม อาชีพเชฟ แม้แต่หลักสูตรทำอาหารระดับเด็ก ๆ ก็มีให้เรียนด้วย

หลักสูตรด้านศิลปะการทำอาหาร เรียนได้ทั้งที่วิทยาเขตและทางออนไลน์ มาตรฐานการเรียนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง บางแห่งรวมการฝึกงานไว้ 6 เดือนหรือมากกว่า

มีหลักสูตรระยะสั้นด้านการทำอาหารและการทำขนม เรียนเร่งรัดเพียงไม่กี่สัปดาห์ น่าสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นหลักสูตรประกาศนียบัตร Certificate 3-6 เดือน และหลักสูตรประกาศนียบัตร Diploma 9-12 เดือน หลักสูตรประกาศนียบัตรและอนุปริญญา ระยะเวลา 2 ปี และหลักสูตรปริญญาตรี ระยะเวลา 4 ปี  

สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาโท มักจะเป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจสาขาการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร (Hotel and Restaurant Management) สถาบันการศึกษาจะเปิดสอนโดยได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรที่จะได้รับการรับรองวิทยฐานะ และรับรองปริญญาบัตร

ผู้เรียนหลักสูตรการทำอาหารจะต้องเรียนรู้ทุกอย่างเพื่อค้นหาความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว ศิลปะการทำอาหารจึงเป็นวิชาที่เรียนรู้ได้ไม่จบสิ้น กุ๊กและเชฟจำเป็นต้องคิดค้นเมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ เช่น เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ เมนูอร่อยแบบพิสดาร ผสมผสานออกมาสร้างความฮือฮาให้ลูกค้าที่ชอบชิม

 

สถาบันที่เปิดสอนออนไลน์ มีดังนี้

1.Le Cordon Bleu College of Culinary Arts เปิดสอนสาขา Culinary Management, Culinary Operations Hybrid, Hospitality & Restaurant Management เว็บไซต์ www.chefs.edu/Online

2.Penn Foster Career School เปิดสอนสาขา Catering เว็บไซต์ www.pennfoster.edu/catering

3.Ashworth College เปิดสอนสาขา Gourmet Cooking and Catering เว็บไซต์ www.ashworthcollege.edu/programs/career-diploma/gourmet-cooking-catering

4.Stratford Career Institute เปิดสอนสาขา Cooking and Catering, Hotel and Restaurant Management เว็บไซต์ www.scitraining.com/Cooking_Catering

5.Stratford University เปิดสอนสาขา Hotel and Restaurant Management  เว็บไซต์ www.stratford.edu/content-pages/academics/associate-of-applied-science-i...

6.The Art Institutes เปิดสอนสาขา Hotel and Restaurant Management  เว็บไซต์ www.artinstitutes.edu/pittsburgh/culinary/hotel-and-restaurant-managemen...

ข้อดีของการเรียนทางไกล คือ สามารถนำทักษะความรู้จากบทเรียนมาประยุกต์ใช้ในสถานที่ทำงาน ได้เรียนและลองทำไปพร้อมกัน ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของแต่ละสถาบัน

 

 ผู้ที่ต้องการนำข่าวไปเผยแพร่ต่อ เรายินดีมากค่ะแต่รบกวนระบุที่มาของข่าวว่า "ข้อมูลจาก ทีมข่าวการศึกษาวันนี้/เรียนรอบโลก www.elearneasy.com" ขอบคุณค่ะ 

 

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 41 คน กำลังออนไลน์