กำจัดหมัด(หมา)ด้วยสมุนไพร

รูปภาพของ sss27017

 กำจัดหมัด(หมา)ด้วยสมุนไพร

 

              ปลูกต้นไม้ต้องมั่นเอาใจใส่ดูแล เลี้ยงสัตว์ก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่หลายต่อหลายคนนิยมนำมาเลี้ยงไว้บริเวณบ้านเรือน เพื่อความสบายใจหรือปกป้องภัยให้กับเจ้าของบ้าน อย่างเช่น แมว หมา หรือสุนัข (โดยเฉพาะหมาที่กลายเป็นสัตว์ต้องห้ามพอๆ กับขบวนการก่อการร้าย ของการประชุมเอเปค) ซึ่งเป็นสัตว์ฉลาดรู้บุญคุณกับเจ้าของ คนรักหมาเขาให้ข้อมูลมาว่า เมื่อถึงหน้าฝนเจ้าหมาน้อยนี้จะมีตัวเห็บ หรือหมัด หรือที่ชาวบ้านเรียกกันทั่วไปว่าเห่าหมามากผิดปกติ นอกจากจะสร้างความรำคาญให้กับกับสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังสร้างความรำคาญให้กับเจ้านายของมันด้วย บางคนถึงขั้นมีอาการแพ้ อาการคัน เมื่อโดนหมัดหมากัด ซึ่งจะมีมากช่วงหน้าฝน อาจจะเกิดจากเจ้าของหรือเจ้านายมักจะเกรงใจไม่ค่อยจะอาบน้ำให้ เนื่องจากอากาศชื้นอะไรทำนองนั้น ซึ่งต่างกับช่วงหน้าร้อนที่สุนัขดิ้นรนอาบน้ำเองหรือเจ้านายต้องอาบให้อยู่บ่อยๆ   สมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการขับไล่พวกหมัดหรือเห่าหมานี้ เช่น ใบสะเดา ใบน้อยหน่า และยาเส้น คนโบราณเอาน้อยหน่ามาขยี้ๆ ผสมกับน้ำทาท้องบริเวณสะดือเด็กสามารถขับพยาธิในท้องได้ หากนำมาทาหัวสามารถแก้ไขเห่าบนหัวเด็กได้ เช่นเดียวกับใบสะเดา ที่สมาชิกเกษตรกรรมยั่งยืนนำเอาสะเดามาเป็นส่วนผสมของน้ำหมักชีวภาพเพื่อฉีดขับไล่แมลง     จะเห็นได้ว่าทั้งยาเส้น ใบสะเดา ในน้อยหน่า มีคุณสมบัติในการขับไล่แมลง เมื่อเรานำเอามาใช้กับสัตว์เลี้ยงอย่างหมาเพื่อกำจัดหมัด ก็คงไม่แปลก วิธีการก็คือว่าเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้ง 3 อย่างมาตำให้แหลกแล้วผสมน้ำตามสมควรหมักทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง จึงเอาไปราดหรืออาบให้กับสัตว์ที่คุณรัก สามารถขับไล่พวกหมัดออกจากตัวเจ้าหมาได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกหมัดจะตายเพียงแต่มันทนกลิ่นไม่ไหวจะหนีไปเอง ดังนั้นจึงต้องอาบสมุนไพรตัวนี้อยู่เรื่อยๆ จึงสามารถแก้ปัญหาตัวหมัดที่สัตว์เลี้ยงของคุณได้ ไม่เฉพาะแต่ขับหมัดที่ตัวหมาเท่านั้น ยังสามารถนำไปฉีดพ่นขับไล่ตัวไรที่รังแม่ไก่ฟักไข่ได้ด้วย

สร้างโดย: 
น.ส.พัณณ์วรา ไพโรจน์ธนากุล โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย

1. น้ำยาถูพื้นสมุนไพร 100 % ไล่ยุง มด แมลงสาบ และ เห็บ หมัด ในสุนัข
ผสมน้ำถูพื้น ไล่ยุง เช็ดโต๊ะอาหารตู้กับข้าวไล่มด น้ำยาที่เหลือเทลงท่อไล่แมลงสาบ หรือล้างกรงสุนัขไล่เห็บหมัดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สุนัขเลียไม่เป็นอันตราย ราคา 1ลิตร/150 บาท 4ลิตร/450 บาท
2. สเปรย์สมุนไพร 100 % ไล่ยุงมดแมลงสาบเห็บหมัด และไล่ไรฝุ่น
สามารถฉีดที่ตัวสุนัข ไล่เห็บหมัด โดยไม่ต้องใช้เคมีหรือฉีดยา หรือฉีดบนที่นอนทุกวันเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และไล่ไรฝุ่น เพื่อไม่ให้เกิดโรคภูมิแพ้
ราคา 250มล./250 บาท 4ลิตร/3,250 บาท
3. เจลสมุนไพร 100 % ไล่ยุงและถนอมผิว เพื่อคนที่แพ้สารเคมีและคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมี ป้องกันยุงได้ถึง 6ชั่วโมง เด็กเล็กสามารถใช้ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ ราคา 280 บาท
หาซื้อได้ตาม 7-11 แค็ตตาล็อก ทั่วประเทศ ร้าน pets shop ทั่วไป
ร้านโครงการหลวง หรือ ห้างสีใส เคมีภัณฑ์ 02-9325732 086-7878528

รูปภาพของ sss26995

เราสามารถใช้ขมิ้นก็ได้นะ

รูปภาพของ sss26989

ดูแลน้องหมาด้วยสมุนไพร

 

ก็ดีนะ ^0=

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 182 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • sss29807