คุยหน้าบ้าน (22 พฤษภาคม 2551)

สวัสดีครับ

       ใช้ระบบบริหารจัดการเนื้อหา (Content Management System : CMS) ของ Drupal มาก็จะครบ 1 เดือนแล้ว ก้พัฒนาเรื่อยๆ เลยเกิดปัญหาบ้าง โดยเฉพาะวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2551 ช่วงบ่ายถึง 3 ทุ่ม สมาชิกเข้าใช้งานกันถล่มทลาย เลยเดี้ยงเป็นระยะ กำลังหาสาเหตุ และแก้ไขเป็นระยะๆ ต้องขอขอบคุณทางม.ศรีปทุมที่ดูแลเครื่องแม่ข่าย ระบบปฎิบัติการ ความปลอดภัย ส่วน TRN และ Open Dream ที่ดูแล CMS Drupal มีปัญหาเครื่องดาวน์บ่อยก็โทร.ไปกวนทั้งสามหน่วยงานตลอด เพราะผมไม่เป็นเลย ตัวผมก็ใช้งานอย่างเดียวครับ

  • มหาวิทยาลัยศรีปทุม ช่วยเว็บไทยกู๊ดวิวมากจริงๆ ต้องขอบคุณท่านอธิการบดี และทีมงานอีกหลายสิบท่านที่คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย ท่านทำเพื่อสังคมจริงๆ เลยขอบอกสักนิด ถ้ายังไม่ตัดสินใจจะเรียต่อปริญญาตรี ปริญญาโทที่ไหน ม.ศรีปทุมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีได้ครับ ผมเชื่อเพราะผมพิสูจน์มากว่า 1 ปีแล้วครับ (ไม่ใช่เพราะเขาช่วยไทยกู๊ดวิวนะครับ) รับประกันด้วยชื่อของครูพูนศักดิ์ ครับ แต่จะเรียนหรือไม่คงอยู่ที่การตัดสินใจของท่านครับ
  • TRN และ Open Dream ก็เป็นอีกสององค์กร ที่อาสาเข้ามาช่วย ช่วยครับ ไม่ได้จ้างสักบาท ช่วยดูแลตลอด 7 วัน(เกือบ 24 ชม) ท่านทำเพื่อสังคมจริงๆครับ ขอน้อมคารวะครับ

       ท่านที่เข้ามาใช้งาน โดยเฉพาะนักเรียน ถ้ามันช้า หรือดาวน์บ่อย อย่าตกใจนะครับ บ่นได้ครับ ว่าได้ครับ เต็มที่เลยครับ แต่ต้องกลับมาใช้อีกนะครับ อย่าทิ้งเราไปครับ เรารู้ว่าท่านหงุดหงิด แต่จงรู้เถอะครับว่าทั้งผม และผุ้ที่ช่วยเหลือเราทั้งสามแห่ง ทางม.ศรีปทุม, TRN และ Open Dream ก็ไม่สบายใจเช่นกัน แต่ทุกคนก็จะพยายามแก้ไขต้องไป เข้ามาเลยครับ เขามาใช้เยอะๆ เอาให้ล่มเลยครับ แต่อย่าแฮกกันเลยนะครับ ได้โปรดเถิด เพราะคนที่แฮกเราได้แสดงว่าฝีมือธรรมดาครับ เพราะรังแกคนไม่มีทางสู้ครับ

      รักทุกคนนะครับ

      ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

      

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 32 คน กำลังออนไลน์