มิวเซียมสยาม Museum Siam

รูปภาพของ sss28776

มิวเซียมสยาม ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แนวใหม่ที่มุ่งเน้นสร้างสมประสบการณ์ในการชมพิพิธภัณฑ์ ส่งเสริมให้ผู้เข้าชมเกิดการเรียนรู้นอกตำราอย่างแท้จริง

 เน้นการกระตุกต่อมคิด การฝึกตั้งคำถาม จุดประกายให้เกิดความกระหายอยากรู้ และ การพยายามค้นหาคำตอบด้วยตนเองผ่านการเรียนรู้อย่างสนุกสนานจากการมีปฏิสัมพันธ์ต่อสื่ออินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ “The Lord of The Ring” อันจะนำไปสู่การคิดต่อยอดอย่างไม่รู้จบ

นอกจากนี้แล้วทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ยังเปิดโอกาสให้จับต้องได้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนราวกับได้ย้อนเวลากลับเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในอดีตที่ถูกนำมาบอกเล่าภายในนิทรรศการเลยทีเดียว

มิวเซียมสยามแห่งนี้มีการจัดลำดับการเข้าชมอย่างเป็นลำดับ โดยเริ่มจากชั้นที่ 1 ขึ้นไปชั้นที่ 3 แล้วค่อยย้อนกลับมาที่ชั้น 2 เป็นอันจบขั้นตอนในการเยี่ยมชม

 

ความหมายของตราสัญลักษณ์

คนกบแดง หรือ รูปคนทำท่าเป็นกบ เป็นสัญลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เพราะ กบถือเป็นสัตว์ศักดิ์สัิทธิ์ที่แสดงถึงความสมบูรณ์เป็นที่เคารพบูชาทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เห็นได้จากลวดลายบนกลองมโหระทึกที่เป็นเครื่องมือใช้ประโคมตีในพิธีกรรมขอฝน

ชั้น 1

ตึกเก่าเล่าเรื่อง  ห้องจัดแสดงความเป็นมาของอาคารกระทรวงพาณิชย์เดิม การบูรณะซ่อมแซม                                                                     รวมถึงการกลายเป็นมิวเซียมสยามในปัจจุบัน

ห้องตึกเก่าเล่าเรื่องก่อน ซึ่งภายในห้องนี้จัดแสดงประวัติความเป็นมาของอาคารกระทรวงพาณิชย์เดิม การบูรณะซ่อมแซม ตลอดจนชี้ให้เห็นถึงโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อนซึ่งสะท้อนภูมิปัญญาและความชำนิชำนาญการของสถาปนิกในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 17 คน กำลังออนไลน์