สถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมัน

เฟราเอ่นเคียร์ชเช่อ

         โบสถ์พระแม่มารีทรงหัวหอมคู่ สร้างด้วยอิฐสีแดง สูง 99 เมตรนี้ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองมิวนิค นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปถึงข้างบนจะได้ชื่นชมกับวิวโดยรอบของเมืองมิวนิค แต่ถูกทำลายอย่างย่อยยับในสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับบูรณะในปี 1953 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดชมในโบสถ์คือ แท่นบูชาที่ตกแต่งอย่างหรูหรา โออ่า และรอยเท้าปีศาจ


มาเรียนพลาตซ์

       เป็น " หัวใจ " ของเขตเมืองเก่า และเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มชมเมือง ในยุคกลางที่นี่เคยเป็นตลาด แต่ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการจัดงานสำคัญทางวัฒนธรรมต่างๆ มาเรียนพลาตซ์ มีสิ่งที่น่าชมมากมาย อาทิ Mariensaule รูปปั้นพระแม่มารีทองคำบนเขาสูงศาลาว่าการเมืองใหม่


เรสซิเดนซ์

       พระราชวังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ มิวนิค ที่ซึ่งเป็นที่ประทับและศูนย์กลางอำนาจของกษัตริย์บาวาเรียนนาน ปัจจุบันห้องจำนวน 130 ห้อง ภายในพระราชวังเป็นสถานที่จัดแสดงสมบัติล้ำค่ามากมายทั้งเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียน เครื่องเคลือบ และเครื่องเงิน ไฮไลท์ที่ควรเยี่ยมชมคือ Antiquarium
ห้องโถงสไตล์เรอเนสซองส์ที่สวยงาม


ตลาดวิคทัวเลียน

       ถูกค้นพบในปี 1807 เป็นตลาดผักและผลไม้สดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิวนิค ที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาซื้อและหาของกิน ตั้งแต่ผักสด ๆ จากฟาร์มไปจนถึงผลไม้นำเข้า รวมถึงแผงลอยที่ขายอาหารทานเล่น เช่น ชีส ฮอตด็อก หรือไส้กรอกอีกนับไม่ถ้วน


พระราชวังนิมเฟนบูร์ก

       พระราชวังบารอกแห่งนี้เดิมเป็นที่ประทับฤดูร้อนของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 พระราชวังนิมเฟนบูร์กได้รับการกล่าวขานถึงการตกแต่งภายในอันงดงามและสวนสวย ภายในพระราชวังมีห้องที่ควรเยี่ยมชม คือ Gallery Beauties ของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 แสดงภาพวาดสตรีสวยงาม 36 นางในวงสังคมนิวมิค รวมถึงภาพวาดนาง โลล่า มอนเทช นักเต้นรำชาวไอริช ผู้มีความสัมพันธ์กับพระเจ้าลุดวิกที่ 1
และเป็นสาเหตุที่ทำให้พระองค์สละราชบัลลังก์ สวนที่ประทับในฤดูล่าสัตว์ อะมาเลียนบูร์ก ถือเป็นผลงานรอคโคโคชั้นเอกของยุโรป


โอลิมปิกปาร์ก

       ศูนย์กีฬาขนาดใหญ่สำหรับการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ที่มิวนิคเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 1972 ปัจจุบันนี้โอ         ลิมปิกปาร์กเปรียบเหมือนส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของชีวิตชาวเมือง ที่นี่เป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์กสมัยใหม่ที่สำคัญ 2 อย่างของมิวนิค คือ หอโทรคมนาคม สูง 290 เมตร และสเตเดียมทันสมัยสร้างแบบหลังคาเต็นท์ด้วยแท่งสลิงเหล็กยึดแขวนแผ่นอะครีลิกโปร่งแสงที่คลุม เป็นหลังคาเหมือนใยแมงมุม ถ้าไม่กลัวความสูง สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวชั้นบนสุดได้ (เสียค่าขึ้น 3 ยูโร)ภายในโอลิมปาร์กแห่งนี้
ยังมีสระว่ายน้ำ และที่เล่นสเก็ตสำหรับผู้รักการออกกำลังกายทั้งหลาย


นอย พิกาโกเตก

       พิพิธภัณฑ์ศิลปะพินาโกเตกยุคใหม่ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอัลเท่อพินาโกเตกจัดแสดงภาพวาดและงานปติมากรรมยุโรปตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 ถึงศตวรรษที่ 20 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่งานศิลปะเยอรมันในสมัยศตวรรษที่ 19 คอลเลกชั่นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่งยวด นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่เก็บรวบรวมคอลเลกชั่นดี ๆ ของงานศิลปะอิมเพรสชั่นนิสม์จากประเทศอังกฤษ สเปน และฝรั่งเศส ในสมัยศตวรรษที่ 19 อีกด้วย


พินาโกเตก เดียร์ โมแดนเนอร์

       สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของมิวนิค หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งประกอบด้วย 4 พิพิธภัณฑ์ คือ The State Gallery Art ,The New Collection,The Architecture,The State Art Collaction บรรจุงานศิลป์สมัยใหม่นับร้อยนับพันชิ้น จากทุกสำนักทุกสไตล์ ตั้งแต่งานของคาดินสกี้ ปิกัสโซ วอร์ฮอล เรื่อยมาจนถึงงานศิลปร่วมสมัยไม่เพียงเฉพาะภาพวาด แต่ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีรูปปั้นและผลงานในรูปมัลติมิเดียจัดแสดงในส่วนนิทรรศการถาวร และนิทรรศการพิเศษ ความยิ่งใหญ่ของ Pinakotek derModerne เทียบได้กับเทแกลเลอรี่ของอังกฤษ


พิพิธภัณฑ์แห่งชาติบาวาเรียน

       อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ โดยพระเจ้าแมกซิมิเลียนที่ 2 จุดเด่นของพิพิธภัณฑ์นี้คือ คอลเลกชั่นงานศิลป์ชั้นยอด ตั้งแต่ยุคกลางเรื่อยมาจนถึงอาร์ตนูโว จัดแสดงเต็มพื้นที่ทั้ง 3 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาวัฒนธรรมและศิลปะยุโรปในยุคต่าง ๆ ผ่านทาง ภาพเขียน เฟอร์นิเจอร์ งานหัตถกรรม เครื่องดนตรี และอาวุธในสมัยโบราณ


พิพิธภัณฑ์เยอรมัน

       ได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มากมายด้วยความบันเทิงอย่างน่าอัศจรรย์ใจ นักท่องเที่ยวอาจต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์เพื่อจะเดินชมส่วนจัเแสดงต่าง ๆ อาทิ เรือใบเรือดำน้ำ รถไฟ เครื่องบิน และเครื่องดนตรี และยังมากมายด้วยอินเตอร์แอคทีฟดิสเพลย์ที่ให้ผู้ชมโดยเฉพาะเด็ก ๆ มีส่วนในการสาธิตได้อย่างแสนสนุก

ปราสาทนอยชวานชไตน์

       เป็นปราสาทสีขาวซึ่งมีลักษณะคล้ายเทพนิยาย ซึ่งสามารถมองเห็นได้แต่ไกล ภายในมีภาพวาดจากละครโอเปร่าของริชาร์ด วากเนอร์ ถือว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด


ปราสาทโฮเฮนชวานเกา

       เป็นปราสาทที่อยู่ถัดลงมาจากปราสาทนอยชวานชไตน์ จุดเด่นของปราสาทแห่งนี้คือภาพวาดเรื่องราวอัศวินแห่งหงส์ในนิยายพื้นบ้าน


ปราสาทมีลินเดอร์ฮอฟ

       ต้นแบบมาจากมาพระราชวังแวร์ซายส์ ซึ่งภายในพระราชวังสะท้อนถึงจินตนากาลและเทคนิคล้ำยุคในสมัยนั้น เช่น บัลลังก์เปลือกหอย เครื่องปั่นไฟในถ้ำเพื่อจุดประกายใต้น้ำ


Berchtesgaden

       เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในหุบเขายอดเขาแสนสวยสูงเป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี เป็นเมืองที่มีบังเกอร์และเครื่องป้องกันให้ชมอยู่ซึ่งผ่านศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องข้ามทะเลสาบเคอนิกเซที่น้ำใสราวกับคริสตัล


ชาลส์บวร์ก

       เป็นเมืองเกิดของโมสาร์ต ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของความเก่าแก่ในเมือง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ถนน ร้านค้าต่าง ๆ


Chiemsee

       เป็นทะเลสาบที่สวยงามแห่งหนึ่งท่ามกลางธรรมชาติและป่าเขา ซึ่งสามารถล่องเรือไปกลางทะเลสาบ ซึ่งมีหมู่บ้านที่เลี้ยงชีพด้วยการตกปลา ซึ่งสามารถฝากท้องไว้กับร้านอาหารบนเกาะนี้ได้เลย


ซุกสปิตเซ

       ภูเขาที่สูงที่สุดในเยอรมนี สามารถขึ้นไปชมได้โดยใช้รถไฟ และเคเบิลคาร์


เชอลีเซ

       ที่นี่เป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบอันสวยงาม จุดเด่นคือการท่องเที่ยวธรรมชาติ ด้วยการขึ้นกระเช้าหรือเคเบิลคาร์


 



มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 50 คน กำลังออนไลน์