สถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมัน

เฟราเอ่นเคียร์ชเช่อ

         โบสถ์พระแม่มารีทรงหัวหอมคู่ สร้างด้วยอิฐสีแดง สูง 99 เมตรนี้ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองมิวนิค นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปถึงข้างบนจะได้ชื่นชมกับวิวโดยรอบของเมืองมิวนิค แต่ถูกทำลายอย่างย่อยยับในสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้รับบูรณะในปี 1953 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดชมในโบสถ์คือ แท่นบูชาที่ตกแต่งอย่างหรูหรา โออ่า และรอยเท้าปีศาจ


มาเรียนพลาตซ์

       เป็น " หัวใจ " ของเขตเมืองเก่า และเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเริ่มชมเมือง ในยุคกลางที่นี่เคยเป็นตลาด แต่ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการจัดงานสำคัญทางวัฒนธรรมต่างๆ มาเรียนพลาตซ์ มีสิ่งที่น่าชมมากมาย อาทิ Mariensaule รูปปั้นพระแม่มารีทองคำบนเขาสูงศาลาว่าการเมืองใหม่


เรสซิเดนซ์

       พระราชวังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ มิวนิค ที่ซึ่งเป็นที่ประทับและศูนย์กลางอำนาจของกษัตริย์บาวาเรียนนาน ปัจจุบันห้องจำนวน 130 ห้อง ภายในพระราชวังเป็นสถานที่จัดแสดงสมบัติล้ำค่ามากมายทั้งเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียน เครื่องเคลือบ และเครื่องเงิน ไฮไลท์ที่ควรเยี่ยมชมคือ Antiquarium
ห้องโถงสไตล์เรอเนสซองส์ที่สวยงาม


ตลาดวิคทัวเลียน

       ถูกค้นพบในปี 1807 เป็นตลาดผักและผลไม้สดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิวนิค ที่ที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาซื้อและหาของกิน ตั้งแต่ผักสด ๆ จากฟาร์มไปจนถึงผลไม้นำเข้า รวมถึงแผงลอยที่ขายอาหารทานเล่น เช่น ชีส ฮอตด็อก หรือไส้กรอกอีกนับไม่ถ้วน


พระราชวังนิมเฟนบูร์ก

       พระราชวังบารอกแห่งนี้เดิมเป็นที่ประทับฤดูร้อนของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 พระราชวังนิมเฟนบูร์กได้รับการกล่าวขานถึงการตกแต่งภายในอันงดงามและสวนสวย ภายในพระราชวังมีห้องที่ควรเยี่ยมชม คือ Gallery Beauties ของพระเจ้าลุดวิกที่ 1 แสดงภาพวาดสตรีสวยงาม 36 นางในวงสังคมนิวมิค รวมถึงภาพวาดนาง โลล่า มอนเทช นักเต้นรำชาวไอริช ผู้มีความสัมพันธ์กับพระเจ้าลุดวิกที่ 1
และเป็นสาเหตุที่ทำให้พระองค์สละราชบัลลังก์ สวนที่ประทับในฤดูล่าสัตว์ อะมาเลียนบูร์ก ถือเป็นผลงานรอคโคโคชั้นเอกของยุโรป


โอลิมปิกปาร์ก

       ศูนย์กีฬาขนาดใหญ่สำหรับการจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ที่มิวนิคเป็นเจ้าภาพเมื่อปี 1972 ปัจจุบันนี้โอ         ลิมปิกปาร์กเปรียบเหมือนส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของชีวิตชาวเมือง ที่นี่เป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์กสมัยใหม่ที่สำคัญ 2 อย่างของมิวนิค คือ หอโทรคมนาคม สูง 290 เมตร และสเตเดียมทันสมัยสร้างแบบหลังคาเต็นท์ด้วยแท่งสลิงเหล็กยึดแขวนแผ่นอะครีลิกโปร่งแสงที่คลุม เป็นหลังคาเหมือนใยแมงมุม ถ้าไม่กลัวความสูง สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวชั้นบนสุดได้ (เสียค่าขึ้น 3 ยูโร)ภายในโอลิมปาร์กแห่งนี้
ยังมีสระว่ายน้ำ และที่เล่นสเก็ตสำหรับผู้รักการออกกำลังกายทั้งหลาย


นอย พิกาโกเตก

       พิพิธภัณฑ์ศิลปะพินาโกเตกยุคใหม่ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอัลเท่อพินาโกเตกจัดแสดงภาพวาดและงานปติมากรรมยุโรปตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 18 ถึงศตวรรษที่ 20 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่งานศิลปะเยอรมันในสมัยศตวรรษที่ 19 คอลเลกชั่นที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างยิ่งยวด นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่เก็บรวบรวมคอลเลกชั่นดี ๆ ของงานศิลปะอิมเพรสชั่นนิสม์จากประเทศอังกฤษ สเปน และฝรั่งเศส ในสมัยศตวรรษที่ 19 อีกด้วย


พินาโกเตก เดียร์ โมแดนเนอร์

       สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของมิวนิค หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งประกอบด้วย 4 พิพิธภัณฑ์ คือ The State Gallery Art ,The New Collection,The Architecture,The State Art Collaction บรรจุงานศิลป์สมัยใหม่นับร้อยนับพันชิ้น จากทุกสำนักทุกสไตล์ ตั้งแต่งานของคาดินสกี้ ปิกัสโซ วอร์ฮอล เรื่อยมาจนถึงงานศิลปร่วมสมัยไม่เพียงเฉพาะภาพวาด แต่ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีรูปปั้นและผลงานในรูปมัลติมิเดียจัดแสดงในส่วนนิทรรศการถาวร และนิทรรศการพิเศษ ความยิ่งใหญ่ของ Pinakotek derModerne เทียบได้กับเทแกลเลอรี่ของอังกฤษ


พิพิธภัณฑ์แห่งชาติบาวาเรียน

       อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมและศิลปะ โดยพระเจ้าแมกซิมิเลียนที่ 2 จุดเด่นของพิพิธภัณฑ์นี้คือ คอลเลกชั่นงานศิลป์ชั้นยอด ตั้งแต่ยุคกลางเรื่อยมาจนถึงอาร์ตนูโว จัดแสดงเต็มพื้นที่ทั้ง 3 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาวัฒนธรรมและศิลปะยุโรปในยุคต่าง ๆ ผ่านทาง ภาพเขียน เฟอร์นิเจอร์ งานหัตถกรรม เครื่องดนตรี และอาวุธในสมัยโบราณ


พิพิธภัณฑ์เยอรมัน

       ได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มากมายด้วยความบันเทิงอย่างน่าอัศจรรย์ใจ นักท่องเที่ยวอาจต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์เพื่อจะเดินชมส่วนจัเแสดงต่าง ๆ อาทิ เรือใบเรือดำน้ำ รถไฟ เครื่องบิน และเครื่องดนตรี และยังมากมายด้วยอินเตอร์แอคทีฟดิสเพลย์ที่ให้ผู้ชมโดยเฉพาะเด็ก ๆ มีส่วนในการสาธิตได้อย่างแสนสนุก

ปราสาทนอยชวานชไตน์

       เป็นปราสาทสีขาวซึ่งมีลักษณะคล้ายเทพนิยาย ซึ่งสามารถมองเห็นได้แต่ไกล ภายในมีภาพวาดจากละครโอเปร่าของริชาร์ด วากเนอร์ ถือว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด


ปราสาทโฮเฮนชวานเกา

       เป็นปราสาทที่อยู่ถัดลงมาจากปราสาทนอยชวานชไตน์ จุดเด่นของปราสาทแห่งนี้คือภาพวาดเรื่องราวอัศวินแห่งหงส์ในนิยายพื้นบ้าน


ปราสาทมีลินเดอร์ฮอฟ

       ต้นแบบมาจากมาพระราชวังแวร์ซายส์ ซึ่งภายในพระราชวังสะท้อนถึงจินตนากาลและเทคนิคล้ำยุคในสมัยนั้น เช่น บัลลังก์เปลือกหอย เครื่องปั่นไฟในถ้ำเพื่อจุดประกายใต้น้ำ


Berchtesgaden

       เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในหุบเขายอดเขาแสนสวยสูงเป็นอันดับ 2 ของเยอรมนี เป็นเมืองที่มีบังเกอร์และเครื่องป้องกันให้ชมอยู่ซึ่งผ่านศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องข้ามทะเลสาบเคอนิกเซที่น้ำใสราวกับคริสตัล


ชาลส์บวร์ก

       เป็นเมืองเกิดของโมสาร์ต ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของความเก่าแก่ในเมือง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ถนน ร้านค้าต่าง ๆ


Chiemsee

       เป็นทะเลสาบที่สวยงามแห่งหนึ่งท่ามกลางธรรมชาติและป่าเขา ซึ่งสามารถล่องเรือไปกลางทะเลสาบ ซึ่งมีหมู่บ้านที่เลี้ยงชีพด้วยการตกปลา ซึ่งสามารถฝากท้องไว้กับร้านอาหารบนเกาะนี้ได้เลย


ซุกสปิตเซ

       ภูเขาที่สูงที่สุดในเยอรมนี สามารถขึ้นไปชมได้โดยใช้รถไฟ และเคเบิลคาร์


เชอลีเซ

       ที่นี่เป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยภูเขาและทะเลสาบอันสวยงาม จุดเด่นคือการท่องเที่ยวธรรมชาติ ด้วยการขึ้นกระเช้าหรือเคเบิลคาร์


 

