Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์

รูปภาพของ ssspoonsak

 

สสวท.เดินหน้าสนับสนุนความรู้ด้านวิทยาศาสตร์
ผลิต “Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์”
เปลี่ยนวิทยาศาสตร์ให้เป็นเรื่องสนุก!!!            
     สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมมือกับ บริษัท เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์  ในการสร้างสรรค์และผลิตรายการที่มีคุณภาพ รายการSci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ ออกสู่สายตาผู้ชม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน โดยจะ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20.30-21.30น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ดำเนินรายการโดยพิธีกรมากความสามารถ บ๊อบ ณัฐธีร์  โกศลพิศิษฐ์
 
    รายการSci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ เป็นรายการเกมโชว์แนววิทยาศาสตร์รูปแบบใหม่  ที่เข้าใจง่ายและน่าทึ่ง เป็นความสนุกที่ควบคู่ ไปกับสาระอย่างลงตัว   โดยนำเอาเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ที่ใกล้ตัวหรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันจนคาดไม่ถึงว่าจะเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ มาตั้งเป็นโจทย์ โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยในระดับมัธยมศึกษาตัวแทนโรงเรียนละ 2 คนเข้ามาประลองปัญญาทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งรายการจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง โดยในแต่ละช่วงนั้นจะเพิ่มระดับความท้าทายและความตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อยๆ  ที่ทุกคนจะได้ลุ้นไปกับผู้แข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งความสนุกของรายการอยู่ตรงที่ ความเข้าใจง่าย บางเกมผู้ชมทางบ้านสามารถทำตามพื่อพิสูจน์คำตอบไปพร้อมๆกับเด็กผู้แข่งขันได้เลย  ซึ่งในแต่ละคำถามนั้นจะมี ผู้เชี่ยวชาญ เป็นผู้ให้เหตุผลและคำอธิบายตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องสำหรับโจทย์ในแต่ละข้อว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรอีกด้วย ซึ่งทั้ง 3 ช่วงของรายการ มีดังนี้
  1. ช่วง Quiz Game (ควิซเกม) ช่วงนี้ จะเป็นการคำถามเชิงวิทยาศาสตร์ที่ทางทีมงานจะมีของหรือการทดลองเล็กๆแต่แฝงไปด้วยความมหัศจรรย์และน่าทึ่งมาให้น้องๆผู้เข้าแข่งขันได้ดูและตอบคำถามให้ถูกต้อง
  2. ช่วง Mini Game (มินิเกม)เป็นช่วงของ “เกมลับสมอง” ที่ผู้แข่งขันจะต้องใช้ความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ที่มี มาแก้โจทย์ทางวิทยาศาสตร์ที่มาในรูปแบบของเกมที่ทั้งสนุกสนานและตื่นเต้น
  3. ช่วง Sci-Game (ซายด์-เกม) เป็นช่วงที่ว่าด้วยเรื่องของการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ “ครบทั้งกระบวนการ” ถ่ายทอดผ่านสิ่งประดิษฐ์เฉพาะของผู้เข้าแข่งขัน เพื่อพิชิตโจทย์สุดท้าทายสมชื่อ “Sci-Fighting…วิทย์สู้วิทย์”
      ติดตามความสนุกสุดทึ่งและร่วมลุ้นไปพร้อมๆกันใน รายการ Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20.30-21.30น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี  ...แล้วคุณจะพบว่า “วิทยาศาสตร์” สนุก ตื่นเต้น และน่าทึ่งอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว!!!
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-833-2000
www.sci-fighting.tv
www.facebook.com/SciFightingTV

เชิญชมรายการย้อนหลังได้ในหน้าต่อไปครับ 

ขอแนะนำรายการที่น่าสนใจของสสวท.อีกรายการคือ วิทยสัประยุทธ์ ลองคลิกเข้าไปชมนะครับ

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 21 คน กำลังออนไลน์