เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

จจุบัน คนไทยหลายๆ คน นิยมชมชอบไปเที่ยวเกาหลี    กระแสเกาหลีฟีเวอร์  ทั้ง นักร้อง ดารา ละคร เพลง เกาหลี  ทำให้คนไทยเดินทางไปเที่ยวเกาหลี  กันมากขึ้น ประเทศเกาหลีเป็นประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะเป็นประเทศที่เที่ยวได้ทั้งปี   มีทัวร์ราคาไม่แพงให้เลือกมากมาย แต่บางท่านเคยไปเที่ยวเกาหลีกับบริษัททัวร์แล้วไม่ถึงใจ คิดอยากจะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองบ้าง

 

การเตรียมเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยากมาก ที่สำคัญคือ จำเป็นจะต้องหาข้อมูลการเดินทาง ที่อาศัย สถานที่ท่องเที่ยว ไว้ล่วงหน้า   คู่มือท่องเที่ยวเกาหลี มีแผนที่ประกอบ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องขาดไม่ได้

ต่อมาค่อยๆ มาเตรียมการเดินทาง และคัดเลือกสถานที่ ๆ เราจะไปพัก และสถานที่ท่องเทียวต่างๆ จำเป็นจะต้องเลือกสรรสถานที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ง่าย และเลือกที่ตั้งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลกันมาก เพราะจะทำให้เราเดินทางได้สะดวก และประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายมาก

 

อุปสรรคที่คนที่จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองส่วนใหญ่ประสบพบเจอ ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวเกาหลี ก็คือการ คัดเลือกสายการบิน ในปัจจุบัน การเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง สะดวกกว่าแต่ก่อนมาก สายการบินมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายการบินที่บินตรงไปเกาหลี และทั้งสายการบิน low cost (transit) ที่ต้องแวะพักที่อื่น และค่อยบินไปเกาหลีอีกทีหนึ่ง ทั้งสองแบบ จะมีราคาต่างกัน  ถ้าหากใครมีงบหน่อยและอยากสะดวกสบายหน่อยก็อาจจะเลือกสายการบินที่บินตรงไปเกาหลีโดยตรงเลยก็ได้ ซึ่งจะเซฟเวลา ได้มีเวลาท่องเที่ยวมากขึ้น แต่บางท่านงบน้อยแต่มีเวลาเยอะ ก็อาจเลือกสายบินราคาถูกแบบ low cost (transit) แต่ต้องเสียเวลาในการเดินหน่อย..

 

สายการบินไปเกาหลี จะอยู่ที่กรุงเทพ และ ภูเก็ต จะเป็นสายบินราคาถูกแบบ Transit และชนิดบินตรงไปเกาหลีโดยตรง ก็จะมีจุดหลายปลายทางเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็นสนามบิน อินซอน กินเฮ หรือ สนามบินที่เกาะเซจู ถ้าหากเลือกสายบินที่บินตรง  จะใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง ถ้าจะให้ดีควรเลือกสายการที่บินตอนกลางคืนเพราะจะถึงเกาหลีเช้าตรู่พอดี จะทำให้เรามีเวลาท่องเที่ยวมากขึ้น  ถ้าเลือกสายแบบ Trasit ก็ต้องกะเวลาให้ถูกนะครับ จะได้ไม่เสียเวลาในการเดินทางมากนัก

 

สายการบินไปเกาหลี

 

การบินไทย   : กรุงเทพ - อินซอน  (02-356-1111)

Korea Air     : กรุงเทพ - อินซอน  แทกู  พูซาน  (02-620-6900)

    : ภูเก็ต- อินซอน  แทกู  พูซาน  (02-620-6900)

Asiana Air   : กรุงเทพ - อินซอน   (02-263 -8333)

Jin  Air         :  กรุงเทพ - อินซอน    สายการบิน low cost (02-168-7495-7)

Bussiness Air : กรุงเทพ - อินซอน    รับกรุ๊ปทัวร์เป็นหลัก (02-255-7155)เที่ยวเกาหลีช่วงไหนดี

หลายๆท่านที่คิดจะเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ก็คงเลือกไม่ถูกว่าจะเดินทางเที่ยวช่วงไหนดี?  ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศบริสุทธ์ อากาศดี และไม่ร้อนเหมือนบ้านเรา เที่ยวได้ทั้งปี ขึ้นกับกับความต้องการของนักท่องเที่ยว ที่อยากไปสัมผัสอากาศของเกาหลีในแบบใด  เกาหลีมี 4 ฤดู

 

ฤดูร้อน (Summer) พอช่วงดอกไม้บานผ่านพ้น เกาหลีจะเข้าสู่ ฤดูร้อนโดยระยะนี้จะอยู่ปลายเดือนมิ.ย.ถึงต้นเดือนก.ย. ชายทะเลจึงเป็นที่นิยมของ ทั่วชาวเกาหลีและนักเดินทางต่างชาติ

 

ฤดูหนาว (Winter) เพราะว่าในเดือนที่อากาศหนาวมากๆ จะเป็นในเดือน ธ.ค. และเดือน ม.ค. ใครมาท่องเที่ยวเกาหลีใต้ในระยะนี้ ต้องใส่เสื้อผ้ากันหนาวแบบเต็มที่กันหน่อย ก็เพราะว่าอากาศจะหนาวมาก หากว่าใครอยากมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น และสัมผัสหิมะ  การเลือกมาเที่ยวช่วงนี้ดีที่สุด

 

ฤดูดอกไม้บาน (Spring) จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค. ไปกระทั่งถึงต้นเดือนพ.ค. อากาศระยะนี้ เป็นช่วงที่ดีที่สุดเนื่องจาก อากาศกำลังเย็นสบาย แค่10 องศา และยังจะได้ชื่นชมดอกชมดอกซากุระ และดอก Cherry บานในช่วงนี้อีกด้วย ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่สำหรับคู่รักมากที่สุด เพราะระยะนี้ทั่วเกาหลีจะการจัดงานเทศกาล Cherry Blossom งานเทศกาลจะการจัดงานทั้งกลางวันและกลางคืน

 

ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (Fall) จะเริ่มจากเดือนก.ย. โดยเฉาพะในเดือนตุลาคมใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีทอง ทั้งเกาหลีจะเต็มไปด้วยสีเหลืองทองเหลืองอะหร่าม ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกาะนามิ

และเกาะเซจู จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวคึกคักมากเป็นพิเศษ..

 


เลือกที่พักอย่างไรในเกาหลี

 

สำหรับนักเที่ยว ที่เดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง แน่นนอนอุปสรรคที่พักย่อมเป็นเรื่องสำคัญ ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ  แหล่งพักอาศัยที่เกาหลี ก็มีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบให้คัดเลือก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม 4-5 ดาว Guest House, Home stay  และ Motels นักเที่ยวที่มาเกาหลีบ่อยจะรู้จักเลือกที่พักที่ไม่แพงมาก  แหล่งพักในเกาหลีที่ราคาไม่แพง สำหรับคนที่งบจำกัด ก็เลือกแบบ Guest House, Home stay  

 

หรือ อาจจะลองเสาะหาแหล่งพักผ่านเว็บไซด์ AGODA อาจะะได้หัองพักราคาถูก  Guest House, Home stay  เป็นบ้านพัก ที่คนเกาหลีเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งบางที่ก็เป็นที่อาศัยของชาวเกาหลีนี่แหละ แค่เปิดห้องให้เช่า หากว่าเราไม่คิดอะไรมาก ก็อยู่ได้สบาย   แต่ว่าอาจจะยากในการสื่อสารหน่อยนะครับ ก็เพราะว่าชาวเกาหลีพูดจาภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ แต่ถ้าเอาหนังสือท่องเที่ยว ที่มี 2 ภาษา จะช่วยได้มาก  ถ้าหากเป็น Motels ความหมายก็จะเฉกเช่น ม่านรูดบ้านเรา  จะไปพักที่นี่ต้องระวังหน่อย  อาจจะนอนไม่หลับก็ได้..

 

ดั้งนั้น การเดินทางไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ก็ไม่ยากกว่าที่คิดเลย  ถ้าเรามีการเตรียมตัวที่ดี มีข้อมูลการเดินทาง ที่อาศัย  พร้อมทั้งเลือกสายบินที่เหมาะสมกับเวลา เลือกช่วงเวลาการเดินทางไปท่องเที่ยว ก็เลือกให้ถูกว่าเรามคิดจะไปเที่ยวเกาหลี หรืออยากไปสัมผัสอากาศแบบไหน  ถ้าคเป็ูนคู่รักแนะนำไปท่องเที่ยวฤดูดอกไม้บาน ดีที่สุดครับ..

 

ข้อมูลจาก : www.ไปทัวร์เกาหลี.com

ภาพโดย : udgettravel2korea.blogspot.com,wonderfulpackage.com,rosenatnicha.blogspot.com

 

 

 

รูปภาพของ ssspoonsak

เนื่องจากมีข้อมูลบางส่วนหรือทั้งหมดได้ทำการคัดลอกมาแล้วไม่อ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูล

กรุณาอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลด้วย มิฉะนั้นทางเว็บ thaigoodview.com จำเป็นต้องลบข้อมูลทั้งหมดออก

ขอขอบคุณ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

ผู้ดูแลเว็บไซต์ไทยกู๊ดวิว

 


ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่าคัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ ไม่ถูกปิดเสียก่อน
ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 36 คน กำลังออนไลน์