วิเคราะห์ข่าว iPhone 5 ระเบิดขณะโทร หลังใช้งานได้ 2 เดือน

รูปภาพของ snk03049

วิเคราะห์ข่าว iPhone 5 ระเบิดขณะโทร หลังใช้งานได้ 2 เดือน
ผู้ใช้ iPhone 5 เป็นงง เครื่องระเบิดขณะโทรหลังใช้งานเพียง 2 เดือน โชคดีโยนทิ้งทันไม่ระเบิดใส่หู เบื้องต้นแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หวั่นศูนย์ไม่รับผิดชอบ

              เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุวิชา เอื้อสมศักดิ์สกุล อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจโฆษณา ได้เดินทางเข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน ภายหลังจากที่โทรศัพท์มือถือ iPhone 5 ระเบิดช่วงค่ำวานนี้

              โดย นายสุวิชา ได้ให้สัมภาษณ์กับทางวิทยุคลื่น FM 100.5 MHz ระบุว่า ตนซื้อ iPhone 5 รุ่น 32GB เครื่องสีดำมาได้ 2 เดือน จากศูนย์ AIS วังหิน การใช้งานก็ปกติทั่วไป แต่ขณะที่กำลังโทรศัพท์สนทนากับเพื่อนอยู่ประมาณ 30 วินาที โทรศัพท์ก็ร้อนและมีควันออกมา ตอนแรกตนคิดว่าความร้อนมาจากรถที่จอดด้านหลัง แต่พอเหลือบมองอีกทีควันพุ่งออกจากโทรศัพท์ ตนตกใจมากเลยรีบเอามือออกจากหู และโยนมือถือลงพื้นในทันที จากนั้นแค่ไม่กี่วินาที iPhone 5 ก็ระเบิดดิ้นเหมือนจุดประทัดประมาณ 4 ครั้ง และแน่นิ่งไปจึงหยิบมาดูพบว่า ตัวเครื่องมีรอยไหม้ รอยร้าวแตกออกมา ส่วนซิมก็ไหม้ ไม่สามารถใช้งานได้อีก

               เบื้องต้น ตนได้แจ้งศูนย์แล้ว แต่ศูนย์ไม่มีเจ้าหน้าที่สำหรับเช็กเครื่อง iPhone 5 ทางศูนย์จึงขอเครื่องไว้ตรวจสอบและเคลมเครื่องให้ใหม่แต่ต้องใช้ระยะเวลา เพราะไม่มีของใหม่ให้เลย และไม่แน่ใจเรื่องค่าใช้จ่ายว่าต้องจ่ายอีกไหม เพราะศูนย์ไม่บอก ตนจึงขอเครื่องกลับไปแจ้งความก่อนส่งให้ศูนย์เคลม เพื่อต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากกลัวว่าศูนย์จะไม่รับผิดชอบ

               ทั้งนี้ นายสุวิชา กล่าวด้วยว่า หลังจากเจอ iPhone 5 ระเบิดต่อหน้าต่อตา ทำให้เข็ดไม่อยากใช้ iPhone อีก เพราะไม่อยากนึกเลยว่าหากโยนทิ้งไม่ทัน แล้วระเบิดข้าง ๆ หูจะเป็นอย่างไร

1.ปํญหาที่เกิด iPhone 5 ระเบิด

2.สาเหตุของปัญหา ขณะที่กำลังโทรศัพท์สนทนากับเพื่อนอยู่ประมาณ 30 วินาที โทรศัพท์ก็ร้อนและมีควันออกมา ตอนแรกตนคิดว่าความร้อนมาจากรถที่จอดด้านหลัง แต่พอเหลือบมองอีกทีควันพุ่งออกจากโทรศัพท์ ตนตกใจมากเลยรีบเอามือออกจากหู

3.ผลกระทบในด้านต่างๆ พบว่า ตัวเครื่องมีรอยไหม้ รอยร้าวแตกออกมา ส่วนซิมก็ไหม้ ไม่สามารถใช้งานได้อีก

4.วิธีการเเก้ไข ทางศูนย์จึงขอเครื่องไว้ตรวจสอบและเคลมเครื่องให้ใหม่แต่ต้องใช้ระยะเวลา เพราะไม่มีของใหม่ให้เลย และไม่แน่ใจเรื่องค่าใช้จ่ายว่าต้องจ่ายอีกไหม เพราะศูนย์ไม่บอก ตนจึงขอเครื่องกลับไปแจ้งความก่อนส่งให้ศูนย์เคลม เพื่อต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากกลัวว่าศูนย์จะไม่รับผิดชอบ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 49 คน กำลังออนไลน์