วิเคราะห์ ดญ.14 หายตัวหลังแชท

รูปภาพของ snk02950

ดญ.14 หายตัวหลังแชท ยายร้องสื่อช่วยหา

นางวิไลวรรณ จิตระวงษ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/7 ถ.หนองจิก ซอย 7 ต.สะบาลัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับสื่อมวลชนเพื่อให้ช่วยติดตามหาตัว ด.ญ.ศลิษา จิตระวงษ์ อายุ 14 ปี หลานสาว เรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดชะปัตนยานุกูล ในจ.ปัตตานี และเป็นนักกิจกรรมประจำโรงเรียน ซึ่งได้หายออกไปจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

นางวิไลวรรณ เล่าว่า ด.ญ.ศลิษา เป็นเด็กเรียบร้อยไม่เคยออกไปไหนและเป็นเด็กที่ชอบแสดงออก มักจะได้รับการคัดเลือกจากโรงเรียนให้เข้าร่วมแสดงกิจกรรม ทั้งภายในโรงเรียนและออกไปแสดงภายนอกอยู่เสมอ เช่น การรำมโนราห์ แต่ระยะหลังมักจะมีการติดต่อกับเพื่อนโดยเล่นแชทผ่านอินเทอร์เน็ตบ่อยครั้ง ซึ่งเพื่อนส่วนใหญ่จะเป็นทอม

กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาได้ขออนุญาตตนเดินทางไปเที่ยวที่ อ.หาดใหญ่ โดยบอกว่า นัดกับเพื่อนที่แชทกันทางเน็ต ให้มารับที่สถานีขนส่งหาดใหญ่ ตนเห็นว่าหลานสาวไม่เคยไปหาดใหญ่มาก่อนและเป็นเด็กดี จึงลองอนุญาตให้ไปเที่ยวสักครั้ง แต่ปรากฏว่าในช่วงเย็นของวันเกิดเหตุหลานสาวได้โทรศัพท์มาหา แต่เบอร์โทรเป็นของคนอื่น โดยบอกว่าต้องการกลับบ้านแต่พูดคุยกันได้เพียงสั้น ๆ ก็เหมือนกับว่าถูกแย่งโทรศัพท์ไปจากมือและหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ที่มา  http://news.sanook.com/

ปัญหาที่เกิด

ด.ญ.ศลิษา จิตระวงษ์ อายุ 14 ปี หลานสาว เรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเดชะปัตนยานุกูล ในจ.ปัตตานี และเป็นนักกิจกรรมประจำโรงเรียน ซึ่งได้หายออกไปจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

สาเหตุของปัญหา

เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาด.ญ.ศลิษา จิตระวงษ์ อายุ 14 ปีได้ขออนุญาตตนเดินทางไปเที่ยวที่ อ.หาดใหญ่ โดยบอกว่า นัดกับเพื่อนที่แชทกันทางเน็ต ให้มารับที่สถานีขนส่งหาดใหญ่

ผลกระทบในด้านต่างๆ

ทำให้ด.ญ.ศลิษา จิตระวงษ์ อายุ 14 ปีหวาดกลัวต่อสื่อออนไลน์และนางวิไลวรรณ จิตระวงษ์ อายุ 62 ปีผู้เป็นยายหวาดกลัวในด้านโลกออนไลน์

วิธีการแก้ไข

 

ไม่ควรออกไปไหนกับบุคคลที่ไม่รู้จักหรือบุคคลที่รู้จักในอินเตอร์เน็ตโดยที่ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกันมาก่อน

 

clampi-trojan-steel-online-banking-code-2.jpg

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 16 คน กำลังออนไลน์