ความทรงจำสีจางแต่ไม่จางจากใจ

ในคืนที่ทุกคนต่างตื้นเต้นกับการไปทัศนศึกษา แต่เธอคนหนึ่งต้องนั่งร้องไห้เมื่อรูว่าตนเองสอบไม่ติด ครุศาสตร์  และเมื่อเพื่อนเธอ รู้ ก็พากันปลอบ และก็ทำกิจกรรมต่างๆเพื่อให้เธอรู้สึกดี กิจกรรมเป็นไปด้วยดี เมื่อรถมาถึง ทั้งเพื่อน ทั้งเขา และเธอ ก็ได้ก้าวขึ้นเพื่อออกเดินทาง และความรู้สึกของเธอมันไม่ได้ดีขึ้นเลย เรพาะคนที่เธอต้องการกำลังใจมากที่สุดในตอนนั้นกลับเป็นเขามากที่สุด  เธอคิดแค่เพียงว่าความรักในวัยรุ่นมันก็คงเป็นสิ่งที่สวยงามแต่ไม่ได้จริงใจอะไร  ซึ่งนั้นมันตรงกับเขาสุด  เขาเป็นคนไม่แสดงออก เขาเป็นคนเย็นชา ไม่เคยไปไหนด้วยกัน แค่โทรคุยกันเท่านั้น แต่ลึกๆภายในใจเขาห่วงเธอมาก จะแอบไปบ้านเธอบ่อยๆเมื่อรู้ว่าเธอออกไปกับเพื่อน เขาชอบไปนั่งคุยกัยยายของเธอเป็นประจำ กลับเข้าเรื่องกันเถอะ เมื่อรกออกมาถึงที่หมายปลายทาง เพื่อนต่างถามเธอว่าเป็นบ้างดีขึ้นรึยัง แต่เขาได้แต่มองหน้าเธอ  แล้วเพื่อนก็จับมือเธอเดินไปข้างในเพื่อชมสถานที่ภายในนั้น มันสวยงามมากและจะสวยงามกว่านี่ถ้าเธอไม่มีความทุกข์........ใจ   แต่มันไม่ได้เป็นอุปสรรคใดๆเลย  คืดเพียงว่าต้องก้าวต่อไป                  เมื่อหมดเวลาในที่แห่งนั้น  ก็ต้องเดินทางต่อ ไปที่ใหม่  จนเมื่อถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็ คือ  หาดแห่งหนึ่ง เขาและเธอะเป็นเช่นไร .....


 


ต่อจากวันก่อน


เขาและเธอไม่ได้คุยกัน เธอพยายามโทรหาเขา แต่เขาไม่รับสาย อาการห่วงเริ่มเกิดขึ้น ภายในใจก็ได้แต่ถามตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นในใจ แล้วทำไมถึงห่วงมาก และเมื่อเขากลับมาเธอรู้สึกสบายใจมาก เมื่อทำทุกอย่างเสร็จ เพื่อนๆก็นั่งร้องเพลง เล่นกีร์ต้า มีความสุข เขาและเธอได้นั่งคุยกันความรู้สึกดีๆเริ่มเกิดขึ้นเมื่อกลับมาสู้โรงเรียนหลังจากเที่ยวเสร็จ เริ่มรู้สึกว่า...


และทั้งสองก็ต้องจากกันเพราะอนาคต เขาเรียนที่ภาคใต้ ส่นเธอเรียนในภาคอีสานบ้านเกิด ไม่รู้เพราะเหตูใด ฌธอไม่เคยได้คุยกับเขาอีกเลย แต่ได้คุยกลับแม่เขา แทบทุกวัน จนเธอคิดว่าแม่ของเขาเป็นแม่ของเธอ รู้สึกรัแม่ของเขามาก แม่เขาบอกว่าให้เธอเขียนจดหมายไปหาเขา  เธอทำตามที่แม่เขาบอก เขียนไปในฐานะเพื่อน แต่เธอไม่ได้รับจดหมายของเขาตอบกลับเลย อาจเป็นเพราะเขาไม่ว่างหรือเขามีคนใหม่ แล้วใครจะไปรู้ได้แม้กระทั้งคนที่รู้ใจที่สุด อย่างเช่นเธอ ยิ่งหนักใจไปกว่านั้นแฟนเก่าของเขามักจะมาด่าในเฟชของเธอเสมอ พอเธอไม่ด่าก็หาว่าแอ๊ป พอเธอด่ากลับก็หาว่า 11รด ไม่เข้าใจเลย เธอตัดสิ้นใจปรึกษาเพื่อน เพื่อนเธอให้คำปรึกษาดีมาก แต่แฟนเก่าของเขายังไม่หยุด จึงตัดสินใจบอกแม่ของเขา  แม่ของเขาบอกว่า มันอยู่ที่ ผช ว่าจะเลือกใคร แต่แม่เขาบอกว่าเขาไม่ชอบแฟนเก่าแล้วเพราะเป็นคนใช้ของแบรน จนเธอรักแม่เขามาก แม่เขาดีกับเธอมาก เธอถูกชะตา แต่การเรียนทำให้เธอไม่ค่อยได้โทรหาแม่เขา  เวลาผ่านไป50วัน วันนั้นเธอว่าจะปิดเครื่องโทรศัพย์ แต่ไม่รู้เพราะเหตูใดเธอปิดแค่เสียงแล้วอยู่ๆก็มีเบอร์แปลกโทรเข้ามา เธอหันไปเห็นจึงกดรับสาย เธอไม่ได้คุยอะไรเลยเมื่อเสียงลายสาย พูดภายเดียว เธอจึงตัดสินใจเรียกชื่อเขา เสียงตอบกลับมาเป็นเขาจริงๆ เธอดีใจพูดอะไรไม่ออก เสียงสุดท้ายที่ได้ยิน เขาบอกว่า รักมากนะ.....................


 


และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึงเขากลับมาพร้อมกับเธอได้เจอกัน ไปเที่ยวด้วยกัน  ความสัมพันธ์ที่ดีมีมากขึ้น ภายในเวลาแค่สามวันที่เธอได้กลับบ้านเขามาหา การเจอกันครั้งนั้นน้ำตาแทบร่วงลงมาด้วยความดีใจ เธอรู้สึกว่าเธอรักเขามาก เขาบอกเธอว่าเขาเขียนจดหมายมาหาเธอ แล้วเธอตอบว่าเธอไม่ได้รับซึ่งมันคือเรื่องจริง เขาบอกว่าเขาเล่นกีฬาแล้วกล้ามเนื้อที่หลังฉีก และบอกให้เธอส่งครีมทาไปให้ เขารอแล้ว รอเล่าก็ไม่มีการตอบกลับของเธอเลย เพราะเธอไม่ได้รับจดหมายของเขาแต่เขาได้รับจดหมายของเธอ

รูปภาพของ ssspoonsak

เนื่องจากมีข้อมูลบางส่วนหรือทั้งหมดได้ทำการคัดลอกมาแล้วไม่อ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูล

กรุณาอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลให้ชัดเจนด้วย ดูรูปแบบการทำเอกสารอ้างอิงได้ที่

http://www.thaigoodview.com/node/99177

มิฉะนั้นทางเว็บ thaigoodview.com จำเป็นต้องลบข้อมูลทั้งหมดออก

ขอขอบคุณ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

ผู้ดูแลเว็บไซต์ไทยกู๊ดวิว

 


ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่าคัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ ไม่ถูกปิดเสียก่อน
ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 7 คน กำลังออนไลน์