ปตท. และ วิชาการดอทคอม จับมือ สถาบันการบินพลเรือน ชวนน้อง ม. ปลาย ร่วมกิจกรรมสานฝันการบิน

รูปภาพของ ssspoonsak

ปตท. และ วิชาการดอทคอม จับมือ สถาบันการบินพลเรือน
ชวนน้อง ม. ปลาย ร่วมกิจกรรมสานฝันการบิน
  ดร. อรรถกฤต  ฉัตรภูติ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์วิชาการดอทคอม (http://www.vcharkarn.com) เปิดเผยว่า วิชาการดอทคอม ได้ร่วมมือสถาบันการบินพลเรือน และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “สานฝันการบิน” ขึ้นวันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม 2551 ณ ศูนย์ฝึกบิน สถาบันการบินพลเรือน หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  เพื่อเสริมประสบการณ์นอกเหนือตำราเรียนให้กับนักเรียนในระดับมัธยมปลาย โดยจะใช้ประสบการณ์จริงชี้ให้เด็กๆ เห็นว่าทุกๆ สิ่งที่อยู่รอบตัวล้วนแต่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์และทุกคนสามารถเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ได้ด้วยความสนุกสนาน กิจกรรมดังกล่าวจะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2551  โดยผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเป็นผู้ที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่สนใจ          ด้านการบิน และเทคโนโลยีการบิน เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะได้รับการอบรมให้ความรู้ด้านการบิน เทคโนโลยีการบิน และจะได้ฝึกบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง  (Flight Simulator)  รวมทั้งอบรมการบินกับเครื่องบินจริง (Flight 0bservation) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น สำหรับน้องๆ ม.ปลายที่ ใฝ่ฝันจะ สัมผัสประสบการณ์การบินด้วยตัวเอง   สามารถดาวโหลดใบสมัคร และส่งอีเมล์แนะนำตัว บอกเล่าความสนใจเกี่ยวกับการบินของตนเอง หรือความใฝ่ฝันเกี่ยวกับการประกอบอาชีพด้านการบินในอนาคต พร้อมชื่อ อายุ ระดับชั้น ไปที่ Vcamp@vcharkarn.com
นายพีรพัฒน์  พรหมเพศ  หัวหน้าแผนกการตลาด  สำนักวิจัยและพัฒนาธุรกิจการบิน 
สถาบันการบินพลเรือน กล่าวว่า ภายหลังจากที่ธุรกิจการบินในประเทศและภูมิภาคขยายตัวเพิ่มมากขึ้น
ทำให้ความต้องการด้านต่างๆ เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งด้านบุคลากร เพื่อรองรับการขยายตัว ซึ่งความต้องการดังกล่าวทำให้มีผู้สนใจที่จะประกอบวิชาชีพด้านการบินเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวิชาชีพที่มีความมั่นคงและผลตอบแทนสูง ทำให้วิชาชีพด้านการบินอยู่ในความใฝ่ฝันของเยาวชนจำนวนมาก และอยากมีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ตรงด้านการบิน และด้วยข้อจำกัดของค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงของธุรกิจด้านการบิน ทำให้โอกาสที่จะสัมผัสประสบการณ์ด้านการบินของเยาวชนผู้สนใจมีน้อยลง
นายพีรพัฒน์กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมสานฝันการบินนี้นับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจด้านการบินได้เรียนรู้ทักษะทางด้านการบินอย่างถูกต้อง และรับรู้ถึงพัฒนาการด้านการบินในปัจจุบัน            เพื่อเป็นประสบการณ์สำหรับประกอบการตัดสินใจในการเลือกประกอบอาชีพในอนาคต  ซึ่งการได้มีโอกาสสัมผัสกับการบินจริงจะเป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมเพื่อที่จะมีข้อมูลในการตัดสินใจของตนเอง และยังจะเป็นข้อมูลที่บอกต่อไปยังผู้สนใจรายอื่นๆ ได้อีกด้วย  
สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ www.vcharkarn.com/vcamp

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 20 คน กำลังออนไลน์