วิธีพิจารณาเลือกบริการรับทำวีซ่าและรับแปลเอกสาร

หลายๆคนคงมีประสบการณ์ในการใช้บริการตามที่กล่าวข้างต้น อาทิเช่น บริการรับทำวีซ่าออสเตรเลีย รับทำวีซ่าจีน รับทำวีซ่าสวีเดน รับทำวีซ่าอเมริกา และอื่นๆแต่ก็คงมีไม่น้อยที่ต้องรับสภาพแย่ๆ

 

                                                                                                                                                      
พิจารณาวีซ่าของคุณๆทั้งหลายไม่เป็นอย่างที่หวังอย่างแรงๆๆ ทั้งที่ได้ทุ่มเทแรงเงินและเวลาไปมหาศาล เพลียจริงๆพี่น้องเอ๊ย 
 

จึงอยากให้แง่คิดบางอย่างก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าจะทำกับผู้บริการรับทำวีซ่าหรือรับแปลเอกสารที่ไหนนะครับ  

1. ปัจจัยเรื่องราคาค่าบริการวีซ่า แต่ละประเทศก็ราคาแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความยากง่ายและขั้นตอนการพิจารณาขอวีซ่า ... ดังนั้นบริการราคาแพงก็อาจจะไม่เหมาะสมต่อความต้องการของท่านเสมอไปเพราะว่าจากประสบการณ์ที่พบเห็นมาพบว่าหลายๆแห่งเน้นตกแต่งสถานที่หรือสร้างภาพว่าโอ่อ่า น่าเชื่อถือ หรือราคาถูกจนดึงดูดใจให้ทำ เพราะว่าสบายกระเป๋าไม่ต้องจ่ายหนัก อย่างเดียวไม่พอ เพราะมีแค่ส่วนน้อยที่มีคุณภาพที่สมราคา ของราคาเหมาะสมและดีไม่ใช่ไม่มี แต่หายาก ถ้าราคาถูกแล้วเค้าไม่ใส่ใจเรา ไม่ใส่ใจเรื่องของเราอย่างเต็มที่ หรือถูกเพราะรู้ไม่จริง อันนี้ขอบายนะครับ ....  

2. สืบค้นก็ดูจะเป็นเรื่องเข้าท่า  สอบถามเบื้องต้นก่อนว่าเมื่อโทรไปหาแล้วพบว่าบอกอะไรเราบ้าง เป็นการคัดกรองคนทำได้เบื้องต้น ถ้าจ้องจะเก็บแต่เงิน เรียกร้องมัดจำ หรือไม่ได้สนใจว่าปัญหาที่แท้จริงของเรา คืออะไร ไม่ได้ซักถามเราให้ละเอียด ว่าแนวทางแก้ไขปัญหา หรือมีหนทางใดที่จะแก้ไขได้หรือไม่ ก็อย่าได้เสียเวลาเสวนาต่อครับ เพราะว่าอาจจะมีแนวโน้มที่จะต้องผิดหวังในการให้บริการมากพอสมควร ต้องพยายามมองหาคนที่เราคิดว่าเค้ามีความรู้ความสามารถ และมีประสบการณ์พอ เค้าใส่ใจเราหรือไม่ ถึงแม้ว่าบางสถานที่จะมีพนักงานอยู่หลายคน แต่ประสบการณ์และถ้าในออฟฟิตมีพนักงานหลายคน ใครจะเป็นดูแลเคสของเรา ถ้าเรามีคำถามใครจะเป็นคนตอบคำถามเรา อย่าลืมว่าไม่ใช่ทุกคนจะมีความรู้ความสามารถในเชิงการวิเคราะห์ขั้นสูง มองเห็นถึงปัญหาได้อย่างละเอียดและมีความฉลาดมากพอที่จะมองหาทางออกให้กับปัญหาของเราได้ 

3. คิดถึงปัญหาของตนเอง ควรจะมีการตั้งคำถามและวิเคราะห์ปัญหาของตนเองเบื้องต้นและแนวทางแก้ไขต่างๆคร่าว เพื่อเราจะได้ซักถามและหรือตอบคำถามผู้ให้บริการได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และต้องจริงใจในการให้คำตอบด้วยนะครับ อย่าพยายามซ่อนเร้น หรือปิดบังปัญหาใดๆ ด้วยเหตุผลส่วนตัว ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ผิดพลาดต่อการทำงานของที่ปรึกษาวีซ่าได้อย่างรุนแรงนะครับ และ ..... ถ้าเรารู้รายละเอียดของวีซ่าที่เราจะสมัครมาบ้างในบางส่วน ก็จะทำให้เราพิจารณาได้ง่ายขึ้น

4. ตรวจสอบแล้วเอาไงดี ถ้าหากได้ตรวจสอบแล้วพูดคุยแล้ว แจ้งปัญหาของเราไปแล้ว ตรวดูว่าเขามีแนวทางแก้ไขปัญหาของเราอย่างไร มีความรอบคอบมากแค่ไหน และมีความหวังหลังจากที่เราคุยกับเค้าแล้ว ตอบคำถามตัวเองว่าเราคาดหวังได้มากน้อยแค่ไหนและแนวทางที่เขาแจ้งมา นอกเหนือจากราคา มีความพึงพอใจกับการให้บริการไหม ไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจวางเงินมัดจำเป็นเงินจำนวนมากๆ เพื่อให้ได้ใช้บริการ เพราะว่าบ่อยครั้งมีหลายสถานที่พยายามเรียกร้องค่ามัดจำก่อน และไม่ใส่ใจให้บริการเรา ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป จนไม่อาจจะบรรลุถึงผลสำเร็จที่เราตั้งเป้าหมายไว้ได้ แต่ผม ผู้เขียนหรือที่ปรึกษาก็ขอออกตัวไว้ก่อนนะครับ ว่าการทำงานของผมคือใส่ใจให้ทุกคนครับ แต่เพราะว่าถึงแม้มีหลายคนทำงานร่วมกัน แต่ก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้ว่าความสามารถแต่ละคนย่อมไม่เท่ากันครับ ภาระหน้าที่ส่วนใหญ่จึงตกหนักมาที่ผมครับ 

5. ทางเลือกก่อนตัดสินใจ ควรสอบถามถึงบุคคลรอบข้าง อาทิเช่น เพื่อน ญาติ คนรู้จักว่าได้เคยใช้บริการประเภทนี้ไหม อาทิเช่น อยากจะขอวีซ่าสวีเดน และมีคนรู้จักไหนเคยใช้บริการรับทำวีซ่าสวีเดนดังกล่าวบ้างหรือไม่ ถ้ามีก็ควรหาข้อมูลจากเขาได้ครับ ข้อควรระวัง เพื่อนบางครั้งก็อาจจะหวังดีและไม่หวังดีได้ในเวลาเดียวกัน ต้องคิดให้ลึกๆนะครับ ไม่ใช่คิดมาก เพราะอาจจะเสียหายได้นะครับ 

6. การรับประกันผลงาน อันนี้ก็เป็นอีกปัจจัยนะครับที่ผู้บริการหลายที่มักจะให้เป็นคำตอบพื้นฐานเพื่อการดึงดูดมาให้ใช้บริการของตน แต่ช้าก่อน......     ไตร่ตรองซักนิดนึงก็จะพบว่าที่ปรึกษาวีซ่าไม่ใช่ผู้อนุมัติหรือเป็นผู้ตัดสินใจที่จะออกวีซ่าให้แก่ท่านได้หรือไม่ เป็นเพียงผู้ให้บริการ หรือคอยแก้ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นและเรายังมืดบอดมองหาทางออกไม่ได้นะครับ อย่าลืมว่าตัวเราเองเป็นผู้ตัดสินใจพิจารณาด้วยส่วนนึงนะครับ แต่ถ้าไม่อยากเชื่อที่ปรึกษาและไม่ยอมทำตามเขา ก็ไม่ควรใช้บริการครับ ....... ส่วนตัวผมไม่เคยให้การรับประกันในการอนุมัติวีซ่าเนื่องด้วยเหตุผลดังกล่าว แต่จะใส่ใจในการศึกษาปัญหา ระเบียบการ วิธีการต่างๆ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดและต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการยื่นขอวีซ่าในประเภทเดียวกันซ้ำอีกภายหลัง เพราะการให้ข้อมูลเพื่อแก้ต่าง หรือแก้ไขปัญหาย่อมจะส่งผลกระทบด้านใดด้านหนึ่งต่อการขอวีซ่าอีกได้ในอนาคต จึงต้องมองเผื่อไปข้างหน้าให้ไกลๆด้วยครับ ไม่งั้นอาจจะน้ำตาตกไม่อาจแก้ไขได้อีกเลย ...........  ..... เพราะว่าผมพยายามจะช่วยเหลือให้ดีที่สุดนะครับ โดยพยายามจะนำเสนอทางเลือกและบ่อยครั้งก็ต้องตัดสินใจให้ว่าทางเลือกไหนดีที่สุดครับ 

7.  ตัดสินใจเลือกได้แล้ว ควรทำอย่างไร ความร่วมมือและความเข้าใจระหว่างที่ปรึกษาและตัวเราเองตกลงใจได้แล้วว่าคนนี้แหละใช่เลย ควรจะดูเงื่อนไข ข้อเสนอ และก็ให้ความร่วมมือกับที่ปรึกษาด้วยนะครับ เพราะว่าทางผมก็ไม่ใช่โดเรมอน ที่จะบันดาลทุกอย่างให้เป็นไปได้ทันใจนะครับ อย่าลืมว่าปัจจัยความสำเร็จอันดับแรกคือ ผลการอนุมัติวีซ่าต้องมาก่อนเหนือสิ่งอื่นใดนะครับ .... ส่วนวีซ่าที่จะได้ทันเวลาหรือไม่ก็อาจจะต้องยอมรับว่าย่อมเป็นเรื่องรองนะครับ เพราะว่าใจเร็วด่วนได้ หรือไม่ใส่ใจเรื่องเวลา เร่งจนเกินไปก็อาจจะนำมาซึ่งผลเสีย และทำให้การสื่อสารหรือการให้ข้อมูล และอะไรอีกหลายๆอย่างระหว่างที่ปรึกษาและตัวคุณเอง ย่อมสับสนและไม่เข้าใจกันได้ แล้วจะทำให้เกิดปัญหาในการทำงานร่วมกันได้นะครับ ...... 

ผมจัดทำข้อมูลตามที่กล่าวข้างต้นเพื่อเป็นพื้นฐานแนวทางในการพิจารณาเลือกผู้ให้บริการรับทำวีซ่าหรือรับแปลเอกสารที่เกี่ยวข้องให้แก่คุณที่จะตัดสินใจเลือกว่าจะใช้บริการกับใครนะครับ ผิดพลาดประการใดก็โปรดให้อภัยด้วย

รูปภาพของ ssspoonsak

เนื่องจากมีข้อมูลบางส่วนหรือทั้งหมดได้ทำการคัดลอกมาแล้วไม่อ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูล

กรุณาอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลให้ชัดเจนด้วย ดูรูปแบบการทำเอกสารอ้างอิงได้ที่

http://www.thaigoodview.com/node/99177

มิฉะนั้นทางเว็บ thaigoodview.com จำเป็นต้องลบข้อมูลทั้งหมดออก

ขอขอบคุณ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล

ผู้ดูแลเว็บไซต์ไทยกู๊ดวิว

 


ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่าคัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ ไม่ถูกปิดเสียก่อน
ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 113 คน กำลังออนไลน์