คุยหน้าบ้าน (28 กันยายน 2551)

สวัสดีครับ

       วันนี้มีเรื่องเล่าให้พวกเราระมัดระวัง อาจถูกดำเนินคดีได้ เรื่องนี้เกิดกับญาติข้าพเจ้าเอง เมื่อลูกสาวของญาติใช้ ADSL ของบริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) มาได้ปีกว่า แต่ละเดือนจะมีใบแจ้งหนี้มา ก็ไปชำระค่าบริการตามปกติ ต่อมาไม่ได้ใช้ TrueMove ความเร็วADSL ที่ได้ก็ลดลง ความเร็วเท่าเดิม เลยขอยกเลิกการใช้งาน เพื่อไปใช้บริการรายอื่น แล้วชำระค่า ADSL ที่ค้าง ส่วนค่าโทรศัพท์บ้านที่ใช้ต่อ ADSL จำนวน 107 บาท ทางเจ้าหน้าที่ บ.ทรู บอกจะแจ้งมาเมื่อครบเดือน ชำระตอนนี้ไม่ได้ ก็ตกลง ผ่านไป 5 เดือน ก็มีจดหมายจากบริษัททนายความที่ได้รับมอบอำนาจจากบ.ทรู แจ้งมาให้ไปชำระหนี้ 107 บาท ภายใน 5 วัน หากพ้นกำหนดจะดำเนินการตามกฎหมาย และต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีทั้งหมด พ่อแม่ได้รับจดหมายก็ตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้น ผมเลยบอกให้ไปชำระเสีย จะได้หมดเรื่อง ส่วนลูกสาวก็บอกว่าไม่เคยได้รับใบแจ้งหนี้เลยตามที่เจ้าหน้าที่ทรูเคยบอกตอนไปยกเลิก

       นี่แหละครับ ที่ผมบอกว่า ทำเกินกว่าเหตุ เสียความรู้สึกจริงๆ ส่งใบแจ้งหนี้มาธรรมดาก็ได้ ไม่ต้องเอาทนายมาบอกจะดำเนินคดีหรอกครับ ผมเลยรู้สึกกลัว หากค้างชำระอาจจะโดนแบบนี้บ้าง ผมเลยคิดว่าจะไปยกเลิกการใช้เหมือนกัน ผมใช้มาหลายปี ตั้งแต่True เพิ่งเริ่มให้บริการ ADSL ใหม่ๆ หากบ.ทรู มีข้อสงสัย ว่าผมเข้าใจผิดอะไรก็สอบถามผมได้นะครับ

ครูพูนศักดิ์ สักกทัตติยกุล
28 กันยายน 2551

หมายเหตุ ผมเป็นคนเชียร์ให้ญาติรายนี้ใช้ของทรู เพราะผมใช้แล้วไม่เคยมีปัญหา ส่วนท่านผู้ปกครองที่ผมเคยอบรมและเชียร์ให้ใช้ ก็ระมัดระวังด้วยนะครับ หากมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นของบริษัทใดที่ผมบอกไปทั้งหมด 4-5 บริษัทก็บอกมานะครับ ผู้ปกครองหลายท่านเพิ่งขอให้ลูกใช้ ADSL เป็นครั้งแรก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 6 คน กำลังออนไลน์