แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

รูปภาพของ stn39377


Cool แหลมพรหมเทพCool


Smile -สถานที่ตั้ง แหลมพรหมเทพอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม. ห่างจากหาดราไวย์เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กม. ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกหน่อยเพื่อไปยังจุดชมวิว


Wink -จุดเด่น แหลมพรหมเทพสามารถ มองเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้ชัดเจนที่สุด สุดกรอบพานอรามาเลยหละ สามารถมองเห็นทัศนียพภาพเต็มมุมกล้อง บวกกับลมทะเลยามเย็นที่พัดเข้ามา ทำให้แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่ามาเยี่ยมกรายอย่างยิ่ง
นอกจากฉากพระอาทิตย์ตกดินที่สวยตรึงตาแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของแหลมพรหมเทพคือ ประภาคารกาญจนาภิเษก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. เป็นประภาคารที่กองทัพเรือและชาวภูเก็ตร่วมกันสร้างขึ้นถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีกาญจนาภิเษก พ.ศ. 2539 เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือ ประภาคารนี้สูง 50 ฟุต ตรงกับวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ภายในอาคารด้านล่างจัดเป็นนิทรรศการให้ความรู้เรื่องกระโจมไฟและประภาคาร แสดงแบบจำลองของกระโจมไฟและประภาคารที่สำคัญ เช่น กระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ฯลฯ
 Laughing-ความประทับใจ แหลมพรเทพจัดได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญและโด่งดังของภูเก็ต โดยมีคำที่กล่าวว่า "ใครมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่ได้ชมแหลมพรหมเทพก็เหมือนมาไม่ถึงภูเก็ตนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาชมแหลมพรมเทพในช่วงเวลาเย็น เพื่อรอดูภาพพระอาทิตย์ตกน้ำที่แหลมพรมเทพแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยมากที่สุดของภูเก็ตเลยที่ดียว แหลมพรมเทพเป็นอีกจุดนึงที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งนึงเคยได้มาเยียมชม เกาะสวรรค์แห่งนี้แล้วเสน่ห์ของแหลมพรหมเทพ หากไม่ได้มาเห็นด้วตาตนเอง ก็อาจจะมองไม่เห็นภาพไม่ได้รับรู้ถึงความรูสึกจริงๆ  และโดยส่วนตัวดิฉันแล้ว ก็เห็นว่า ที่นี่แหละเป็นจุดชมวิว ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย


 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 39 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • ssspoonsak