เรื่องเล่าเร้าพลัง

ผู้เล่า   นางสาวกัญญาภัทร   สายลุน    ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  4/8


ชื่อเรื่อง    ความทรงจำสีจางๆ   (สอดคล้องกับค่านิยมข้อที่ 2   ซื่อสัตย์   เสียสละ อดทน  มีอุดมการณ์ในสิ่งที่ดีงามเพื่อส่วนรวม)


                   เมื่อตอนสมัยที่ฉันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/5 ฉันได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าห้อง แต่การทำหน้าที่หัวหน้าห้องนั้นไม่ง่ายดายอย่างที่คิด ฉันต้องพบกับอุปสรรคต่างๆมากมาย เช่น เมื่อได้รับมอบหมายงานใหญ่ๆ นั่นคือ การจัดนิทรรศการวันวิชาการจากครูและต้องประสานงานกับเพื่อนๆในห้อง แต่เพื่อนๆในห้องก็ไม่ค่อยมีใครช่วยทำงานและยังไม่ชอบงานที่ฉันทำ บางครั้งฉันก็พยายามหากิจกรรมที่ช่วยพัฒนาความสามัคคีและกระชับความสัมพันธ์ของเพื่อนๆในห้อง แต่เพื่อนๆบางคนกลับไม่ชอบ และบางอย่างที่ฉันพยายามทำเพื่อส่วนรวมแต่กลับไม่ถูกใจเพื่อนบางคน ฉันเหนื่อยและท้อแท้ใจมากจนไม่อยากเป็นหัวหน้าห้องต่อไปแล้ว ฉันรู้สึกแย่บ่อยครั้ง แต่ก็มีครูที่ปรึกษาคอยให้กำลังใจ จนเมื่อใกล้จะจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในวันสุดท้ายของการเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ฉันได้บอกความรู้สึกของฉันทั้งหมดที่มีต่อเพื่อนๆในห้อง และได้ขอบคุณและขอโทษในสิ่งต่างๆที่ผ่านมา หลังจากวันนั้นเพื่อนๆก็เริ่มเข้าใจในสิ่งที่ฉันพยายามทำเพื่อส่วนรวมมาตลอด เพื่อนบอกฉันว่า ฉันทำดีที่สุดแล้ว จากนั้นมาฉันก็ไม่เคยลืมความทรงจำในช่วงนั้นอีกเลย มันสอนให้ฉันรู้ว่า เมื่อเราทำในสิ่งที่ดี ถึงวันนี้จะไม่มีใครเห็น แต่สักวันก็ต้องมีคนเห็นความดีที่เราทำ


บทเรียน/ข้อคิดที่ได้รับ :   การทำเพื่อส่วนรวมโดยคำนึงถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง การทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน และการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว


แนวทางการแก้ไข/พัฒนา :  พยายามพูดคุย ปรับความเข้าใจ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 97 คน กำลังออนไลน์