เรื่องเล่าเร้าพลัง เรื่องฝันที่ห่างไกล (น.ส.แพรวพลอย รักษาพลอย ม.4/8 เลขที่ 12 )

รูปภาพของ แพรวพลอย

น.ส.แพรวพลอย รักษาพล ม.4/8 เลขที่ 12

เรื่อง ฝันที่ห่างไกล (ค่านิยม 12 ประการข้อที่ 6 )

                 โลกออนไลน์ในสมัยปัจจุบันนั้นทำให้คนเราเข้าถึงและสื่อสารกันได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัด อยู่ต่างที่ หรือต่างประเทศก็สามารถสื่อสารกันได้ทางโลกออนไลน์ ซึ้งจะมีทั้งเกมส์ออนไลน์ แชทออนไลน์ หรือแม้กระทั้งเปิดกล้องเห็นหน้าคุยกันและคุยสื่อสารกัน แบบนี้ทางโลกออนไลน์ ก็ทำได้เช่นกัน ..................แล้วจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ก็เริ่มขึ้น

                   ฉันได้เจอดีเจท่านหนึ่งฉันนับถือเขามากและเขาเป็นไอดอลของฉัน.......ฉันยากเป็นเหมือนกับเขา เขาทั้งมีชื่อเสียง โดดเด่น โด่งดัง ในโลกออนไลน์ เป็นดีเจออนไลน์ที่เก่งและและมีความสามารถมากที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้......นั้นแหละฉันอยากจะเป็นและจะเป็นให้ได้         “การีน่า”   เป็นโกรแกรมที่ทุกคนสามารถแชท,พูดคุย,เล่นเกมส์ได้ ทุกเพศทุกวัย เป็นโปรกรมชื่อดังที่วัยรุ่นส่วนใหญ่รู้จักมากที่สุด การีน่าจะแบ่งแยกออกมาเป็นเกมส์ HoN,FiFa,Pb และโปรแกรมพูดคุยที่มีชื่อว่า “Talk Talk” ………มันคือโปรแกรมที่พวกเราสามารถพูดคุยสื่อสาร ดูหนัง ฟังเพลง และดูดีเจของทางการีน่าได้ และไอดอลของฉันก็เป็นดีเจอยู่ที่นี้ ฉันเริ่มเล่นโปรแกรมนี้เพื่อที่จะเป็นดีเจเปิดกล้องเหมือนเขา ฉันฝึกฝนเกี่ยวกับการเปิดเพลง การเล่นเอฟเฟค การพูด การเล่าเรื่องหรือประสบการณ์ ฉันใช้เวลาเนิ่นนานมาก เพราะการที่ใครคนหนึ่งจะเป็นดีเจได้นั้นมันยากพอสมความถ้าคุณไม่เก่งจริงคุณก็ไม่มีสิทธิ์ หรือถ้าคุณไม่หน้าตาดีจริงคุณก็ไม่มีสิทธิ์เช่นกัน และการออดิชั่นเข้าไปนั้นเป็นการออดิชั่นผ่านทางออนไลน์ เปิดกล้องออดิชั่นนั้นเอง มันจะว่าง่ายก็ไม่เชิง จะว่ายากก็ไม่ใช่ มันขึ้นอยู่ที่ว่าเราเต็มที่กับมันมากแค่ไหน และในตอนนั้นฉันคิดว่าฉันทำได้แน่ ทำได้แน่นอน แต่มันยากกว่าที่คิด การออดิชั่นแต่ละครั้งนั้นมันยากมาก สำหรับฉัน ฉันต้องทนคำติชมทุกครั้งที่เข้าออดิชั่น บางคำเป็นคำที่รักษาน้ำใจบ้างละ บางคำก็เป็นคำที่แรงบ้างละสำหรับเด็กคนหนึ่ง สุดท้ายฉันเริ่มรู้สึกว่าฉันคงไปไม่ถึงหรอก ฉันท้อมาก แม่และพ่อของฉันพวกเขาเริ่มมองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ มันทำให้ฉันท้อมากขึ้น และฉันก็ใช่เวลาอย่างไร้ค่าเล่นโปรแกรมนี้ต่อไปโดยที่ฉันนั้นมั่วแต่ล่นเกมส์ ไม่ออดิชั่นต่อ วันเวลาหมุนไปนานพอสมควร 1ปีแล้วที่ฉันเล่นโปรแกรมนี้...... “สนใจเป็นดีเจไหม?” เพื่อนในโปรแกรมนี้ถามฉัน  เขาบอกเขารู้จัดพี่ที่เป็นคนจัดการออดิชั่นเขาบอกเขาจะติดต่อให้ไปออดิชั่น ในตอนนั้นฉันไม่คิดว่าฉันจะไปหรอกแต่พวกพี่เขาก็บอกให้มาลองสักครั้งคิดซะว่ามันคือครั้งสุดท้ายแห่งการเดินทางเข้าสู่การเป็นดีเจ ฉันจึงตัดสินใจเป็นครั้งสุดท้ายถ้าครั้งนี้ไม่ได้ก็ชักมันไม่ออดิชั่นอีกต่อไป.....

               “ออดิชั่นผ่านครับน้อง...แล้วก็อย่าลืมส่งหลักฐานให้พี่ด้วยนะครับ”......... ห่ะ ผ่านหรอ ฉันผ่านแล้วหรอ 1ปีที่ทำมาผ่านแล้วหรอ ครั้งสุดท้ายแห่งการเดินทาง และการเริ่มต้นใหม่มันกำลังเริ่มต้นขึ้นสินะ และแล้วผลก็ออกมาถึงแม้ว่าฉันจะได้เป็นดีเจ แต่ก็ยังไม่ดังเท่าเขาหรอกนะ ได้แค่นี้ฉันก็ดีใจแล้ว เพราะการที่เป็นดีเจนั้นมันมีมากว่านั้น มันคือการแบ่งปันความสุขสนุกสนานให้กลับผู้ชมที่มาฟังเรา เขาชมเราแล้วมีความสุขมันก็ถือว่าคือการทำบุญอย่างหนึ่งนะ ยอมรับว่ามีรายได้เสริมขึ้นมาก ถึงแม้จะเป้นเงินก้อนแรกที่ได้สำหรับเด็กตัวน้อยๆคนหนึ่งก็เถอะ แต่ก็ภูมิใจที่ได้หาเงินได้ด้วยตัวเอง เด็กสาว วัย 16 ผู้เป็นดีเจการีน่า ฟังแล้วดูเท่ไปเลยเนอะ ว่าไหมละ? ^^

 

บทเรียนที่ได้รับ/ข้อคิดที่ได้ คือ การที่เราจะทำอะไรควรทำมันให้ถึงที่สุดและเต็มที่กับมันฝึกฝนให้ดี ไม่ควรล้มเลิกความคิดและความฝันแม้ว่าเราจะท้อสักแค่ไหนท้อมากเท่าไรก็ตาม และเมือมีโอกาสควรจะคว้าเอาไว้ไม่ควรปล่อยให้โอกาสมันหายไปและทำมันให้ถึงที่สุกเท่าที่จะทำได้ แม้ผลลัพธ์จะออกมาแบบไหนก็ตาม สู้กับมันซะ!! สู้ๆๆ (ตุ๊กตาล้มลุก)

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 51 คน กำลังออนไลน์