โรตารีกรีฑาอนุบาลแห่งประเทศไทย 2009

กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับสโมสรโรตารีในประเทศไทย จัดงานโรตารีกรีฑาอนุบาลแห่งประเทศไทย 2009 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬา และส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัว ภายในงานมีการแข่งขันกรีฑาอนุบาลแบ่งเป็นประเภทอายุไม่เกิน 5 ขวบ และไม่เกิน 6 ขวบ ชาย-หญิง หลายประเภทกีฬา อาทิ ขว้างไกล, วิ่ง 30 เมตร, จักรยานเด็ก 30 เมตร,ชักเย่อ ฯลฯ รวมทั้งมีการประกวดกองเชียร์เด็ก, ขบวนพาเหรดเด็กอนุบาล โดยงานจะจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2552 เวลา 10.00-16.00 น. ณ บริเวณอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาศุภชลาศัย เขตปทุมวัน

นายบุญรัตน์ วงศ์ใหญ่ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยดร.ไกร ตั้งสง่า ผู้ว่าการภาค 3350 โรตารีสากล ได้ร่วมกันประธานในงานแถลงข่าว การจัดงานโรตารีกรีฑาอนุบาลแห่งประเทศไทย 2009 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬา และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัว 

นายบุญรัตน์ กล่าวว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมาทางกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย สำหรับการแข่งขันกรีฑาอนุบาลแห่งประเทศไทยฯ ในครั้งนี้นั้น ผู้ชนะจะได้รับถ้วยประธานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมถ้วยรางวัลจากปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และรองปลัดฯ อีกจำนวน 3 ใบ โดยแบ่งการแข่งขันเป็นประเภทอายุไม่เกิน 5 ขวบ และไม่เกิน 6 ขวบ ทั้งชาย-หญิง หลากหลายประเภทกีฬา อาทิ วิ่ง 30 เมตร, ขว้างไกล, จักรยานเด็ก, การแข่งขันชักเย่อ, ประกวดกองเชียร์ และขบวนพาเหรด, แข่งเตะบอลเด็กอนุบาล ฯลฯ โดยคาดว่าจะมีนักเรียนอนุบาลเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คน จากทั่วประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันที่ใหญ่มากที่สุดของโรงเรียนอนุบาล สำหรับโรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 1.การแข่งขันกีฬาอนุบาลจะแบ่งเป็น 2 ระดับ คืออายุไม่เกิน 5 ปี (เกิดพ.ศ.2547) และอายุไม่เกิน 6 ปี (เกิดพ.ศ. 2546) 2. รับทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 40 ทีมจากทั่วประเทศ”

ด้าน ดร.ไกร ตั้งสง่า ผู้ว่าการภาค 3350 โรตารีสากล ซึ่งเป็นประธานที่ปรึกษาในการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า โรตารีเป็นองค์กรของนักธุรกิจที่มารวมกัน เกิดขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ.1905 ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทนายความชื่อดังได้รวบรวมนักธุรกิจ 4 อาชีพด้วยกันคือวิศวกร, เหมืองแร่, ช่างเย็บผ้า และทนายความ มารวมตัวเป็นองค์กรทำบริการเพื่อชุมชน สิ่งแรกที่ได้ทำในครั้งนั้นก็คือสร้างห้องน้ำสาธารณะ โรตารีมีตราสัญลักษณ์เป็นวงโรตารีแสดงถึงผลัดเปลี่ยนการทำหน้าที่ ซึ่งนับเวลาจนถึงปัจจุบันได้ก่อตั้งมาเป็นเวลา 104 ปี

โดยมีจุดเป้าหมายหลักๆ ใน 4 เรื่องคือ 1)ให้น้ำสะอาดให้แก่โรงเรียน 2)จัดโครงการสุขภาพในชุมชน 3) ขจัดความยากจน และหิวโหย 4) จัดการศึกษาให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ ในปีล่าสุดเรามีคำขวัญว่าสานฝันให้เป็นจริง เป็นปีของการสานฝันให้กับเยาวชนทั่วโลกได้รับครบทั้ง 4 เป้าหมาย การจัดการแข่งขันโรตารีกรีฑาอนุบาลแห่งประเทศไทย 2009 ถือว่าเป็นการส่งเสริมให้พ่อแม่มีส่วนร่วมกับลูกในการทำกิจกรรมร่วมกัน

งานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2552 เวลา 10.00-16.00 น. ณ บริเวณอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาศุภชลาศัย เขตปทุมวัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาเข้าชมงานได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือจะโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-4466072 หรือ 02-6618825 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 15 คน กำลังออนไลน์