สุขภาพกายสุขภาพจิต

รูปภาพของ Anussara Renpanil

 ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน น้ำหนักเท่าเดิม แต่บางอย่างเปลี่ยนไป !!ออกกำลังกาย กระชับสัดส่วน เธอคนนี้เพียงแค่ปรับวิธีการกินและวางแผนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอผลลัพธ์ที่ได้ถึงแม้ว่าน้ำหนักจะไม่ลดลงเลยแต่เชื่อไหมว่ามันช่วยให้หน้าท้องของเธอกระชับและเฟิร์มขึ้นมาก

          สำหรับการออกกำลังกายกระชับสัดส่วนคนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับตัวเลขบนตาชั่งแล้วเอามาตีความกันว่าเมื่อตัวเลขลดลงก็คือผอมลงและเมื่อตัวเลขเพิ่มขึ้นก็คืออ้วนขึ้น แต่ทั้งนี้สาว ๆ รู้ไหมคะว่าตัวเลขบนตาชั่งนั้นไม่สามารถที่จะบ่งบอกถึงความอ้วนและผอมในร่างกายคนเราได้เสมอไป เหมือนกับกรณีของคุณ 2424994 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เธอคนนี้ออกกำลังกายกระชับสัดส่วนโดยเลือกใช้วิธีปรับพฤติกรรมการกินและวางแผนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ "น้ำหนักของเธอยังคงเท่าเดิมแต่มีบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป" นั่นก็คือหน้าท้องของเธอกระชับและเฟิร์มขึ้นมาก ทำให้ทุกวันนี้เธอกลายเป็นสาวอีกคนหนึ่งที่มีหน้าท้องสวยจนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉากันเป็นแถว

          สำหรับคุณสาวๆ คนไหนที่อยากจะทำได้แบบเธอคนนี้และอยากจะรู้ว่าเธอจะใช้วิธีการออกกำลังกายแบบไหนและดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง รีบตามมาดูเรื่องราวต่อไปนี้แล้วเอาไปใช้สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองกันเลยค่ะ

          สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป วันนี้ตั้งใจมารีวิวผลลัพธ์ของรูปร่างที่เปลี่ยนแปลง ภายใน 22 วัน  (โดยที่น้ำหนักคงเดิม) เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการมีสุขภาพแข็งแรงและมีรูปร่างที่สวยงามมากขึ้น วิธีการของมิ้งง่ายมาก ๆ เพียงปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย


 


          เริ่มวันแรกน้ำหนัก 50 กิโลกรัม สูง 164 เซนติเมตร สัดส่วน 32-26-34  นิ้ว ดูสัดส่วนก็ไม่ได้อ้วนอะไร ดูรูปดีกว่า


 


          จากที่เห็นในรูปจะเห็นว่าหน้าท้อง  ต้นขา ไม่กระชับ ทั้ง ๆ ที่ออกกำลังกาย ฟิตเนสอาทิตย์ละ 4-5 วัน วันละ 45-60 นาที สาเหตุเป็นเพราะ นอนไม่เป็นเวลา ยิ่งเวลาเครียด ๆ จะตามใจปากมาก ทั้งขนมและน้ำอัดลมจะทานตลอด โดยเฉพาะอาหารตามร้านสะดวกซื้อ เพราะสะดวก และไม่มีสถานที่ประกอบอาหาร


          ส่องกระจกแล้วคิดว่าไม่ได้การละซาร่า  เธอพุงใหญ่มากไปแล้วนะกางเกงเธอฟิตมาก เลยคิดว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจริง ๆ สักที


          เริ่มต้นโดยปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร พยายามทำอาหารทานเองทุกมื้อ ปรุงรสให้น้อยที่สุด แต่จะเลือกทานกับซอสต่าง  ๆ เช่นซอสบาร์บีคิว น้ำสลัดงาญี่ปุ่น เชดด้าชีส เป็นต้น (พยายามเลือกชนิดน้ำตาลน้อยไม่มีคอเลสเตอรอล) และใส่ซอสให้น้อยที่สุด น้ำอัดลมก็ ลด ละ เลิก หันมาทานน้ำเปล่า น้ำผลไม้น้ำตาลน้อย หรือนมแทน


          เพื่อน ๆ สามารถนำไอเดียไปทำอาหารทานกันได้นะคะ (ส่วนมากจะทำโดยไมโครเวฟ)

พอปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารไปแล้วเราก็ต้องปรับการออกกำลังกายด้วย


          ก่อนออกกำลังกายชนิด cardio มิ้งจะเล่นดัมเบลหรือยกเวทก่อนโดยจะแบ่งเล่นวันละส่วนหรือสองส่วน เช่น วันจันทร์ เล่นขา+ก้น+cardio, อังคาร หน้าท้อง+cardio (ตารางออกกำลังกายนี้เพื่อน ๆ สามารถจัดตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลยค่ะ) สำหรับคนที่มีข้ออ้าง ไม่อยากไปฟิตเนส ฟิตเนสอยู่ไกล ไม่ชอบวิ่งบนลู่วิ่ง ไม่ชอบออกกำลังกายที่มีคนเยอะ ๆ มีวิดีโอแนะนำค่ะ 


 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 34 คน กำลังออนไลน์