หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว และการปฏิบัติงานโรงแรม

          สถาบัน I-TIM หรือโรงเรียนการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยวนานาชาติ สถาบันการโรงแรมอินเตอร์ แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ยอมรับของสถานประกอบการโรงแรม และธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากว่า 20 ปี เปิดรับสมัครน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ที่สนใจในวิชาการโรงแรม การท่องเที่ยว ผู้ที่อยากเรียนภาษาอังกฤษ และผู้ที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์เข้าร่วมโครงการ English for Tourism and Hospitality Operations หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว และการปฏิบัติงานโรงแรม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
          จุดมุ่งหมายของสถาบัน I-TIM ที่จัดหลักสูตรนี้ขึ้นมา เนื่องจากทางสถาบัน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ภาษาอังกฤษ และความสำคัญของบุคลากรในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการ ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นทุกวัน เนื่องจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และบริการ เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้อันดับหนึ่งของประเทศ ในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน
          สถาบัน I-TIM จึงได้จัดทำหลักสูตร English for Tourism and Hospitality Operations ขึ้นมา เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะในภาษาอังกฤษด้านต่างๆ แต่มีสิ่งที่แตกต่างจากการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปคือ การเรียนภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกับวิชาการโรงแรม และการท่องเที่ยว ซึ่งจะเพิ่มความสนุกสนาน และไม่น่าเบื่อให้กับผู้เรียน แม้แต่ผู้ที่พื้นภาษาอังกฤษไม่ดี หรือไม่ชอบภาษาอังกฤษก็ตาม เพราะนักศึกษาจะได้เรียน และลงมือปฏิบัติงานจริง ในแผนกต่างๆ ของโรงแรม โดยอาจารย์ชาวต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการสอนในไทยมานานกว่า 10 ปี
          เช่น การทำอาหารยุโรป การผสมเครื่องดื่ม การบริการในภัตตาคาร การจัดโต๊ะอาหาร Front Office หรือการปฏิบัติงานส่วนหน้า หรือแม้แต่การปฏิบัติงานแม่บ้าน อย่างการปูเตียง และการจัดดอกไม้ ก็ยังได้เรียน เรียกได้ว่า I-TIM นำวิชาการโรงแรมทั้งหมด มารวมอยู่ในระยะเวลา 1 เดือน นอกจากจะได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างสนุกสนานแล้ว 
          สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่มีความสนใจในวิชาการโรงแรม และการท่องเที่ยว ยังจะได้สัมผัสถึงวิชาการโรงแรมจริง ๆ ในเบื้องต้น ว่าใช่สิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆหรือไม่ ทำให้สามารถตัดสินใจที่จะเลือกเรียนได้อย่างไม่ผิดพลาดอีกด้วย โครงการนี้จะเรียนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 มีนาคม ถึงวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2551 
          นอกจากนี้ I-TIM ยังได้เปิดรับสมัครนักศึกษาในหลักสูตรภาคปกติ ซึ่งจะมีอยู่ 2 หลักสูตรดังนี้
          -หลักสูตร 2 ปี สำหรับผู้ที่อายุ 17 ปีขึ้นไป และจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย ขึ้นไปหรือเทียบเท่า ในหลักสูตรนี้ นักศึกษาจะได้เรียนครบทุกวิชาเกี่ยวกับการโรงแรม การท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีวิชาเกี่ยวกับสายการบินอีกด้วย หลักสูตรแบ่งเป็นการเรียน 5 เดือน ฝึกงาน 5 เดือนสลับกัน และพิเศษตรงที่ ในปีที่ 2 นักศึกษาสามารถเลือกฝึกงานในต่างประเทศ โดยได้รับค่าตอบแทนสูงมาก นักศึกษาที่จบหลักสูตร 2 ปี จะได้รับวุฒิบัตรสาขาการจัดการโรงแรม และการท่องเที่ยว สามารถนำไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ 
          -หลักสูตร 1 ปี สำหรับผู้ที่จบการศึกษาระดับ อนุปริญญาตรี หรือ ปวส. ขึ้นไป นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตร สาขาการดำเนินงานโรงแรม และการท่องเที่ยว โดยในหลักสูตรนี้จะแบ่งย่อยเป็นอีก 2 สาขา คือ Food & Beverage และ Room Division แบ่งเป็นการเรียน 5 เดือน ฝึกงาน 5 เดือนเช่นกัน
          หากน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาท่านใด สนใจที่จะเรียนในสายงานด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว และสนใจที่จะเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมในช่วงปิดภาคเรียน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถาบัน I-TIM หมายเลขโทรศัพท์ 0-2732-0170-3 ต่อ 201-204 www.i-tim.ac.th E-mail : info@i-tim.ac.th

          (ข้อมูลจากทีมข่าวนิตยสารการศึกษาวันนี้ www.elearneasy.com)

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 13 คน กำลังออนไลน์