มารยาทในการเตะบอลและชมบอล

^' มารยาทในการเตะบอลและชมบอล '^

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มารยาทในการดูฟุตบอล

มารยาทของผู้เล่นและผู้ชม

            กีฬาฟุตบอลนั้นก็ต้องมีหลักเกณฑ์ในการชมและการเล่นฟุตบอลเหมือนกับการชมการแสดงอื่นๆที่จะต้องมีข้อบังคับหรือกฎเกณฑ์เพื่อให้ทุกคนนั้นเคารพและทำเหมือนกันเพราะทุกคนนั้นมีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม กฎเกณฑ์ของการผู้เล่นและผู้ชมที่ควรรู้แบบคราวๆนั้นที่อาจจะใช้ได้โดยทั่วไป คือ
1.มารยาทของผู้เล่น
1.1ต้องเคารพกรรมการ
1.2ต้องเคารพผู้เล่นฝังตรงข้าม
1.3ต้องมีน้ำใจ
1.4ต้องเคารพสิทธิ์ของผู้อื่น
            มารยาทของผู้เล่นอาจจะมีอย่างที่ยกตัวอย่างให้นั้น พวกเราชาวแทงบอลชุดก็สามารถนำไปใช้ได้เพื่อมีการแข่งขันกีฬาที่โรงเรียน หรือ ตารมชุมชน ต่างๆ ที่เขาจัดขึ้นเพื่อเยาวชนถ้าผู้เล่นนั้นทำตามมารยาทเหล่านี้ได้ก็ถือว่าผู้เล่นนั้นมีความสมัครใจจริงและรักในกีฬานั้นจริง

2มารยาทของผู้ชม
2.1เคารพคณะกรรมการ
2.2ให้เกียรติผู้เล่นในสนาม
2.3ให้เกียรติผู้ชมด้วย
2.4ควรดูด้วยความเพลิดเพลิน
2.5ไม่ควรด่าท้อทีมที่ไม่ชอบ
2.6เคารพกฎในสนาม
             มารยาทของผู้ชมนั้นยังมีอีกมากมายแต่เรานั้นนำมารยาทบ้างสิ่งที่ผู้ชมควรรู้และทราบมาให้เพื่อความเป็นกันเองของผู้ชมและผู้เล่นที่มีให้ต่อกันนั้น จะเป็นสิ่งที่ดี เพื่อผู้ชมนั้นเคารพผู้เล่น ผู้เล่นก็จะเคารพผู้ชมเหมือนกัน เพราะผู้เล่นจะถือว่าผู้ชมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเพราะผู้เล่นเป็นคนให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความผ่อนคลายแก่ผู้ชม ผู้เล่นจึงต้องมีอัธยาศัยที่ดีเพื่อเป็นการตอบแทนแก่ผู้ชมที่เขาให้ความสนใจและจะได้เป็นการดูที่ไม่มีการชกต่อยกันหรือด่าท้อกันในสนามแม้แต่ผู้เล่นเองนั้นก็ยังต้องเคารพกำเกณฑ์เหมือนกันเพราะไม่ฉะนั้นผู้เล่นอาจจะไดใบแดงจากกรรมการและกรรมการนั้นอาจจะไล่ผู้เล่นออกจากสนามได้และผู้เล่นในทีมก็อาจจะไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย กีฬานั้นจะต้องมีกฎเกณฑ์และต้องมีการให้อภัยกันเสมอเพราะบ้างสิ่งนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบ แล้วเขาทำลงไปโดยที่ไม่รู้ เพราะฉะนั้นถึงมีคำ คำนี้ขึ้นมาว่า “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” เพราะอย่างนี้เองทั้งผู้เล่นและผู้ชมก็ต้องเคารพกฎเกณฑ์เพื่อความสบายใจของผู้จัดที่อยากเห็นทุกคนมีความสุขไม่ใช่ความเสียใจที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ถ้ามีความเสียใจเกิดขึ้นมานั้นผู้จัดการแข่งขันอาจจะคิดที่จะไม่จัดการแข่งขันขึ้นมาอีกหรืองานต่างๆเพราะเขากลัวว่าอาจจะเกิดเรื่องที่ไม่ดีขึ้นมาอีก เพราะทางผู้จัดก็กลัวและเขาก็คิดว่าไม่อยากให้มีความเสียใจนั้นเกิดขึ้นมาอีกเหมือนกับทุกคน ผู้เล่นและผู้ชมนั้นควรให้ความเคารพกฎเกณฑ์เพื่อความสุขและความเพลิดเพลินของทุกฝ่าย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 47 คน กำลังออนไลน์