งานครั้งที่ 5 ม.5/1

รูปภาพของ nbrpimsiri

 

ม. 5/1

 

 

สวัสดีค่ะ  นักเรียนที่น่ารักทุกคน  

ยินดีต้อนรับนักเรียนทุกคนสู่การจัดการเรียนการสอน

 

 

วิชาหน้าที่พลเมือง   ภาคเรียนที่  2    ปีการศึกษา  2558

 

 

งานครั้งที่  5

 

 

ในการดำเนินชีวิตของนักเรียน  ย่อมต้องมีแบบอย่างหรือบุคคลต้นแบบที่นักเรียนสนใจ  ให้นักเรียนเล่าถึงความรู้สึกประทับใจที่มีต่อบุคคลนั้น พร้อมทั้งนำเสนอแนวคิดที่ได้จากบุคคลต้นแบบ  และเสนอแนวทางการนำแนวคิดที่ประทับใจมาใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 ( เนื้อหาขั้นต่ำ  40  บรรทัด  พร้อมภาพประกอบ  และตกแต่งให้สวยงาม   *** ห้ามซ้ำกันในแต่ละห้องเรียน *** )

รวมทั้งระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

 

 

ส่งภายในวันที่  14  กุมภาพันธ์  2559  เวลา  22.00  น.

รูปภาพของ nbrpimsiri

 ตรวจงานเรียบร้อยแล้วนะคะ

กันตภณ แจ้งเกษตร เลขที่ 3

บุคคลต้นแบบ วิล สมิธ

http://www.thaigoodview.com/node/204562

นายภาสกร  สันต์จิต ม.5/1 เลขที่ 8

เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 เป็นนักแสดงและนายแบบลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย มีชื่อเสียงจากผลงานแสดงทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเฉพาะละครเรื่อง "ดวงใจอัคนีเกมร้ายเกมรัก" ซึ่งแสดงร่วมกับอุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นผู้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาสินค้าต่าง ๆ มากมาย เข้าร่วมในกิจกรรมรณรงค์ด้านสังคม งานการกุศล เช่น เป็นพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์เชิญชวนชายไทยคัดเลือกทหาร ให้กับทางกองทัพบก การได้รับเลือกจากสภากาชาดไทย เป็นทูตรณรงค์เผยแพร่ความรู้ต้านภัยมะเร็งเต้านมในปี 2554-2555 ได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ให้เป็นทูตพระพุทธศาสนาวิสาขบูชานานาชาติ เป็นต้น มีผลงานการพากย์เสียงการ์ตูน และได้รับรางวัลผลงานดีเด่นในวงการบันเทิงมากมาย

จากการที่ประชาชนพบเห็นณเดชน์ปรากฏตัวผ่านสื่อต่าง ๆ มากมายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์ภาพยนตร์โฆษณา,นิตยสาร ฯลฯ ทำให้บางกอกโพสต์ เรียกณเดชน์ว่า "มิสเตอร์เอพวี่แวร์" ความสำเร็จในวงการบันเทิง อาทิเช่น ได้รับฉายา "ซุปตาร์พันธุ์ข้าวเหนียว" จากสมาคมนักข่าวบันเทิงในปี พ.ศ. 2554 การได้รับรางวัล "ขวัญใจมหาชน" จากงาน สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2011 รวมทั้งรางวัลนักแสดงนำชายดีเด่นในหลาย ๆ สถาบันที่สำคัญ จากละครเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก" ได้แก่ รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3,สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2012 เป็นต้น ไปจนถึงได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 ดาราแห่งศตวรรษ และ 1 ใน 12 คนบันเทิง ผู้ทรงอิทธิพลครึ่งปีแรก 2555 โดยนิตยสารวิเคราะห์วงการบันเทิง รีเควส รวมทั้งดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง โดยหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ เป็นต้น ไปจนถึงผลการสำรวจความนิยมในอันดับ 1 ของสถาบันต่าง ๆ มากมาย

การศึกษา[แก้]

ณเดชน์เรียนอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลพิมานเด็ก ต่อชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาชาย (ปัจจุบันเป็น โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ[3] กระทั่ง ป.5 ได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา จังหวัดขอนแก่น [9] จนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (สายวิทย์-คณิต) ระหว่างศึกษาได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทางวิทยาศาสตร์หลายครั้ง เมื่อเข้าสู่ระดับอุดมศึกษาณเดชน์ได้คัดเลือกเข้าศึกษาต่อใน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ [16]แต่ไม่ผ่านการสอบคัดเลือก ณเดชน์จึงได้เลือกเรียนสาขาใหม่ในมหาวิทยาลัยเอกชน เนื่องจากขณะที่ศึกษาอยู่ชั้น ม.4 เขาเริ่มสนใจการผลิตภาพยนตร์สั้น รายการโทรทัศน์ [3]จึงต้องการเรียนรู้การทำงานเบื้องหลัง เช่น กำกับการแสดง และสนใจศึกษาทฤษฎีต่าง ๆ เกี่ยวกับการถ่ายภาพนิ่ง[17] ไม่ชอบการเรียนคณิตศาสตร์[6] ประกอบกับระยะนั้นเขาได้เข้าสู่วงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อย และเริ่มแสดงละครโทรทัศน์ จึงเลือกเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต[3] จวบจนณเดชน์สำเร็จการศึกษาและได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.31[18] ปัจจุบัน ณเดชน์กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ดังเดิม[19]

ครั้งเมื่อณเดชน์กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยม เขาเคยเป็นอาสาสมัครเข้าร่วมโครงการค่ายอาสาชนบทที่โรงเรียนแห่งหนึ่งอยู่ในเขตนอกอำเภอเมือง เป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดเล็ก ณเดชน์ได้ดูแลและช่วยสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กนักเรียนในที่แห่งนั้น

การทำงาน[แก้]

 

ณเดชน์ในการถ่ายแบบนิตยสาร

เมื่อปี พ.ศ. 2551 ผู้จัดการนักแสดง ศุภชัย ศรีวิจิตร ได้ไปเยี่ยมบ้านของศุกลวัฒน์ คณารศ ที่ขอนแก่น และพบณเดชน์ซึ่งอาศัยในหมู่บ้านเดียวกันโดยบังเอิญ จึงร้องขอต่อสุดารัตน์ให้บุตรบุญธรรมเข้าร่วมเป็นนักแสดงในสังกัด ซึ่งเธอก็ยินยอม[21] โดยก่อนหน้านั้นศุภชัยได้รู้จักกับอาจารย์ของณเดชน์ รวมทั้งเคยเห็นภาพณเดชน์จากอินเทอร์เน็ตมาบ้าง[22] แต่เนื่องจากณเดชน์ยังมีอายุเพียง 15 ปี และกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.4 เขาใช้เวลาฝึกบุคลิกภาพ ความสามารถต่าง ๆ ด้านการแสดงเป็นเวลา 2 ปีก่อนที่จะพาเข้าสู่การทำงานในวงการ[23] ปัจจุบันณเดชน์มีบ้านของตัวเองที่กรุงเทพมหานครแล้ว

ในตอนแรกณเดชน์ไม่มีความคิดอยากที่จะเป็นนักแสดง เพราะเคยมีอคติส่วนตัวต่อวงการบันเทิงไม่ชอบดูละคร แต่ด้วยคำแนะนำของสุดารัตน์และศุภชัยจึงได้เข้าสู่วงการ[22]ดารานักแสดงทางฝั่งฮอลลีวูดที่ณเดชน์ชื่นชอบคือ นิโคล คิดแมน เพราะดวงตามีเสน่ห์ มองแล้วรู้สึกประทับใจ โดยให้เหตุผลว่า "ผมชอบเวลามองผู้หญิง แล้วเขามองกลับมาครับ เพราะตาของผู้หญิงแต่ละคนสามารถบอกได้ว่า เขาคิดยังไงกับเรา" แม้ณเดชน์มีภาพลักษณ์ที่สนุกสนานร่าเริง แต่เคยให้สัมภาษณ์ว่า บางครั้งมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ต้องการพบปะผู้คน และต้องปรับตัวในการเข้าสู่วงการบันเทิงมาก[13]

เมื่อเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดของศุภชัยแล้ว ณเดชน์จึงเริ่มงานด้านการเดินแบบเป็นครั้งแรกในงานการกุศลของศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วจากนั้นก็เริ่มมีผลงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายฉบับ[3] โดยครั้งแรกที่ทำงานในวงการบันเทิง ณเดชน์ อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5[24] และผลงานแรกที่ปรากฏแพร่ภาพทางวิทยุโทรทัศน์คือภาพยนตร์โฆษณาหมากฝรั่ง ไทรเด้นท์ รีแคลเดนท์ คู่กับพัชราภา ไชยเชื้อ[25] ต่อมาในปี พ.ศ. 2552 ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มีการคัดเลือกนักแสดงขึ้น โดยณเดชน์ผ่านการคัดเลือกให้เข้ามาเป็นนักแสดงหน้าใหม่ เพื่อร่วมแสดงในละครโทรทัศน์ เงารักลวงใจ เป็นเรื่องแรก และในปี พ.ศ. 2553 ได้มีผลงานละครที่สร้างชื่อเสียงคือ ดวงใจอัคนีเกมร้ายเกมรัก[26] ความนิยมจากการแสดงละครโทรทัศน์ส่งผลให้ณเดชน์ได้รับเลือกให้เป็นผู้นำเสนอในภาพยนตร์โฆษณาสินค้าเพิ่มขึ้นมากมาย[27]จากผลงานโฆษณาที่มีอยู่เป็นจำนวนมากของณเดชน์ทำให้โพสต์ทูเดย์กล่าวว่า ณเดชน์คือ "แชมป์พรีเซ็นเตอร์"[28] รวมทั้งชื่อเสียงในการแสดงละครคู่กับอุรัสยา เสปอร์บันด์ ทำให้ได้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาต่าง ๆ ร่วมกันหลายเรื่อง[29]จนกระทั่งถูกเรียกให้เป็นพระนางคู่ขวัญกัน[30]ทั้งสองคนถูกนำชื่อไปเป็นเรื่องราวสมมุติในงานจิตรกรรมฝาผนังร่วมสมัย เช่น ภาพพิธีมงคลสมรสที่วัดลำปางกลางตะวันออก แสดงวิถีการดำเนินชีวิตและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของคนภาคเหนือ เพื่อบันทึกไว้ให้คนรุ่นหลังศึกษาสืบทอดกันต่อไป[31] ตามมาด้วยผลงานด้านอื่น ๆ เช่นการพากย์การ์ตูนแอนิเมชันสำหรับเยาวชน เรื่อง"ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้" หนึ่งในตัวละครหลักร่วมกับปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และปริญ สุภารัตน์ ออกอากาศทางช่อง 3[32] ไปจนถึงการร่วมกิจกรรมทางสังคม ต่าง ๆ เช่น คณะทูตของโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม 2554 โดยสภากาชาดไทย[33] เป็นพรีเซ็นเตอร์รณรงค์เชิญชวนชายไทยคัดเลือกทหารของกองทัพบกไทย ประจำปี 2555[34] ในปี 2554-2555 ได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ให้เป็นทูตพระพุทธศาสนาวิสาขบูชานานาชาติ เป็นต้น ซึ่งผลงานหลากหลายประเภทที่ทำไว้ในข้างต้นเป็นจำนวนมาก บางกอกโพสต์จึงเรียกณเดชน์ว่า "Mr Everywhere" โดยเหตุผลของหนังสือพิมพ์มาจากการที่ประชาชนสามารถพบเห็นณเดชน์ตามแหล่งสื่อต่าง ๆ ต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา

ในวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2555 รายการ เช้าดูวู้ดดี้ ออกอากาศทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี ได้มีการถ่ายทอดเทปบันทึกเรื่องราวของ "ด.ญ.พรสุภาดา คำกำพุทธ" มีชื่อเล่นว่า "มอมแมม" ที่อาการดีขึ้นอย่างเป็นปรากฏการณ์คล้ายปาฏิหาริย์ หลังจากการดูละคร "เกมร้ายเกมรัก" และชื่นชอบตัวละคร "สายชล" พระเอกของเรื่องรับบทโดยณเดชน์[36] เป็นแรงบันดาลใจทำให้ปฏิกิริยาของร่างกายฟื้นจากอาการป่วยเร็วขึ้นทุกครั้งก่อนได้รับการผ่าตัด[37] โดยบิดาของเด็กหญิงได้กล่าวไว้ในข้างต้นว่า "ในช่วงเขาป่วยเข้าโรงพยาบาลก็จะไปดูแลเขาตลอด ต้องเขาผ่าตัดมา 3 ครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ก็ยังไม่ได้ออกจากโรงพยาบาลเลย เกือบเสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 2 ครั้งที่แล้ว แต่ก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งทุกครั้งก็จะทำใจไว้ล่วงหน้า เพราะอาการหนักมากจริง ๆ แต่ครั้งล่าสุดเขาบอกว่าเขาจะกลับมาหาสายชล ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าคืออะไร มารู้ที่หลังว่าเขาชอบดูละครเรื่องนี้ และชอบสายชลมาก คุณหมอบอกว่าอาการดีขึ้นทุกครั้งที่ได้ดูสายชล"[36] โดยมอมแมมเป็นเด็กหญิงวัย 7 ขวบ มีหัวใจเพียงแค่ 2 ห้อง และไม่มีเส้นเลือดไปเลี้ยงที่ปอด ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนเด็กทั่วไปได้ หลังจากที่ณเดชน์ทราบเรื่องจึงเดินทางมาพบเด็กหญิงเพื่อมาให้กำลังใจพบปะพูดคุยกับเด็กหญิง เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี [38] บริจาคเงินให้ครอบครัวของเด็กหญิงอีก 50,000 บาท วันรุ่งขึ้นเป็นพาดหัวข่าวใหญ่บนหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์หลายฉบับ และรายการโทรทัศน์บันเทิงหลายช่อง จนวันที่ 22 มกราคม เด็กหญิงสามารถออกจากโรงพยาบาล และกลับมาเรียนหนังสือได้อย่างเป็นปกติ[39]

 
แหล่งอ้างอิง

https://th.wikipedia.org/wiki/ณเดชน์_คูกิมิยะ

 

การจัดงานวันแม่แห่งชาติปี 2555 ณเดชน์ได้รางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์[40] มีจำนวนทั้งสิ้น 85 คน จาก 330 คน ซึ่งณเดชน์เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัลประเภท นักร้อง นักแสดง ศิลปิน[41] โดยเข้ารับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร[42] ในปีต่อมาณเดชน์ได้รับประกาศเกียรติคุณเป็นทูตพระพุทธศาสนาวิสาขบูชานานาชาติ ประจำปี พ.ศ. 2556 และการประกาศเกียรติคุณรางวัลครอบครัวชาวพุทธมามกะ จากทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย[43]

เมื่อปี พ.ศ. 2555 มีผลงานแสดงละครเรื่อง ธรณีนี่นี้ใครครอง แสดงร่วมกับอุรัสยา เสปอร์บันด์อีกหน การแสดงของทั้งคู่กรุงเทพธุรกิจวิจารณ์ไว้ว่า "ได้เผยถึงความหลากอารมณ์ มีหลายอย่างปน ๆ กันอยู่ แล้วปล่อยออกมาแบบกระตุ้นการรับรู้" (sensory stimulus) [44] นอกจากงานแสดงแล้ว ณเดชน์ยังได้มีส่วนร่วมกำกับภาพยนตร์กับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงคาน ซึ่งเป็นผลงานการกำกับครั้งแรก[45] และปีเดียวกันนี้ ณเดชน์ได้มีงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตคือ คู่กรรม รับบทเป็น "โกโบริ" ทหารญี่ปุ่น ซึ่งณเดชน์ได้เข้าเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเพื่อการพูดภาษาไทยให้มีสำเนียงเหมือนชาวญี่ปุ่น[46] แสดงร่วมกับอรเณศ ดีคาบาเลส นักแสดงหน้าใหม่[47] กำกับภาพยนตร์โดยกิตติกร เลียวศิริกุล ผลิตโดยเอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ทางด้านผู้จัดจันทิมา เลียวศิริกุล กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกณเดชน์ เพราะโกโบริคือณเดชน์ ว่า "เพราะเขาคือคนที่เหมาะที่สุด เราไม่เคยคิดจะเปลี่ยนตัวเป็นคนอื่น และถ้าไม่ได้น้องเขาจริง ๆ โปรเจกต์นี้ก็คงต้องเก็บไว้ก่อน"[48]

ในปี พ.ศ. 2556 ณเดชน์ได้รับเลือกให้แสดงในละครเรื่อง "รอยฝันตะวันเดือด" จากละครซีรีส์ชุด "The Rising Sun" รับบทเป็นคนญี่ปุ่นชื่อ ริว แสดงคู่กับคู่ขวัญ อุรัสยา เสปอร์บันด์ออกอากาศในปี พ.ศ. 2557 และยังได้ร้องเพลงประกอบละครร่วมกัน ในเพลง แล้วเราจะได้รักกันไหม ซึ่งเพลง "แล้วเราจะได้รักกันไหม" ติดอันดับสูงสุดที่ 1 จากการจัดอันดับของซี้ดเอฟเอ็มในชาร์ตของ ซี้ดเอฟเอ็ม ชาร์ตท็อป 20 ประจำวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2557 โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนาน 40 สถานี [49] และละครซีรีส์ชุดนี้ยังได้รับรางวัล สเปเชียล อวอร์ด จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากซีรีส์ชุดนี้ได้ถ่ายทอดสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างสวยงาม [50] จนมีนักท่องเที่ยวเดินทางตามรอยสถานที่ต่าง ๆ [51]

ในปี พ.ศ. 2557 แสดงละครเรื่อง "ลมซ่อนรัก" การพบกันครั้งแรกกับ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ จะออกอากาศในปี พ.ศ. 2558 และยังได้รับบทฝาแฝดเรื่องแรกของณเดชน์อีกด้วย [52] ซึ่งหลังจากละครออกอากาศก็ได้รับกระแสทั้งในพันทิป ทวิตเตอร์และยูทูปอย่างล้นหลาม จนมีการเรียกร้องจากแฟนละครว่าอยากเห็นณเดชน์แสดงละครคู่กับแต้วอีก

ายาในวงการบันเทิง[แก้]

พ.ศ. 2553
 • ได้รับฉายา "ซุป'ตาร์พันธุ์ข้าวเหนียว" จากสมาคมนักข่าวบันเทิงประจำปี 2553[192]
พ.ศ. 2554
 • ได้รับฉายา "แบรี่ ฮอตเว่อร์" จากนิตยสาร สตาร์นิวส์
 • ได้รับฉายา "เทพบุตรลูกทุ่ง" จากนิตยสาร สาระแนดารา
 • ได้รับฉายา "วีรบุรุษไหปลาแดก" จากนิตยสาร ทีวีอินไซต์ [193]

ผู้ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง[แก้]

พ.ศ. 2554
 • อันดับ 7 จาก 12 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งวงการบันเทิงปี 2011 โดยนิตยสาร Request ฉบับเดือนมกราคม 2555
พ.ศ. 2555
 • ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 "ดาราแห่งศตวรรษ" และ 1 ใน 12 "คนบันเทิงรวย ผู้ทรงอิทธิพลครึ่งปีแรก" โดยนิตยสาร Request [194]
 • ได้รับการยกย่องให้เป็น ดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง โดยหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่[195]
 • อันดับ 1 จาก 12 พระเอกทรงอิทธิพล รายได้ต่อวันสูงที่สุดแห่งปี โดยนิตยสาร Request[196]
 • ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 5 ผู้ทรงอิทธิพลของวงการบันเทิงแห่งปี 2555 โดยรายการ ไนน์เอ็นเตอร์เทน ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ [197]
 • ได้รับการยกย่องให้เป็น บุคคลบันเทิงแห่งปี 2555 โดยสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี[198]
 • 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลของวงการบันเทิงปี 2555 สาขา ซูเปอร์สตาร์พระเอกผู้ทรงอิทธิพล โดยรายการ บันเทิงทูเดย์ ทางมีเดียแชนแนล

  สื่อบันเทิงต่าง ๆ[แก้]

  พ.ศ. 2553
  • อันดับ 2 "หน้าใหม่เน็ตล่ม" จากละครเรื่อง "ดวงใจอัคนี"
  • อันดับ 1 ดาวรุ่งมาแรงแห่งปี จากนิตยสาร Oops!
  • อันดับ 1 ยังบลัดมาแรงแห่งปี 2010 จากนิตยสาร ทีวีพูล
  • อันดับ 1 ดาวรุ่งพุ่งแรงปี 53 จากสำนักข่าว ดาราเดลี่
  • อันดับ 1 ดาวรุ่งปีเสือ (2553) จากสำนักข่าว INN News
  • อันดับ 1 ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี 2553 โดย IGOSSIPY
  พ.ศ. 2554
  • อันดับ 1 จาก 5 พระเอกฮอตแห่งปี 2554 จาก Postjung [200]
  • อันดับ 1 จาก 10 ดาราสุดฮอตเจ้าพ่อ เจ้าแม่พรีเซนเตอร์ แห่งปี 2554 โดย sanook.com [201]
  • อันดับ 1 คู่ขวัญแห่งปี ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" จาก จีเมมเบอร์ ในเครือบริษัทแกรมมี่
  • ดาราคู่ขวัญแห่งปี 2554 ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" จากสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี [202]
  • อันดับ 1 จาก 5 เจ้าพ่อเจ้าแม่อีเว้นท์แห่งปี 2554 โดยหาดใหญ่โอเค [203]
  • อันดับ 1 พระนางที่มีเคมีลงตัวเป๊ะที่สุด ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดย sanook.com
  • ได้รับตำแหน่ง "เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์" แห่งปี 2554 จากสำนักข่าว เอเอสทีวีผู้จัดการ[204]
  • อันดับ 1 จาก 5 ที่สุดแห่งปี 2554 ของดาราชายวัยใส มาแรง [205]
  • อันดับ 1 จาก 5 พระเอกสุดแซ่บ สยบโลกออนไลน์ ใน Big Fan Can Vote Season 1 จากการโหวตโดย มายทรีสเปซ ทางไทยทีวีสีช่อง 3
  • อันดับ 1 จาก 5 คู่ขวัญวันเดอร์แลนด์ ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" ใน Big Fan Can Vote Season 1 จากการโหวตโดย มายทรีสเปซ ทางไทยทีวีสีช่อง 3
  • อันดับ 4 ดาราชายยอดนิยมแห่งปี 2554 โดย Vote Everything [206]
  • อันดับ 1 จาก 5 พระเอกฮอตที่คนชอบมากสุด ปี 2010 Hot Shot ช่วง Star Post ทางไทยทีวีสีช่อง 3
  • ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ชายประจำปี 2011 ขึ้นปกนิตยสาร "ดิฉัน" ฉบับที่ 823 มิถุนายน 2554
  • อันดับ 1 จาก 10 ว่าที่ซุปตาร์มายาอนาคตไกล จากนิตยสาร สตาร์นิวส์ ฉบับที่ 378 ประจำวันที่ 25-31 กรกฎาคม พ.ศ. 2554
  • อันดับ 1 จาก 10 อันดับแรกดาราที่รายได้รวมจากงานโฆษณามากที่สุดประจำปี 2554 โดยนิตยสาร รีเควส ฉบับเดือนกันยายน 2554
  • อันดับ 1 ผู้ชายที่สุดในประเทศไทย ปี 2554 (Man Of The Year In Thailand 2011) จากผลโหวตกว่า 141,324 โดยเว็บไซต์ teesood.thde.com
  • อันดับ 2 หนุ่มน่ากอดแห่งปี 2011 จากนิตยสาร สุดสัปดาห์[207]
  • อันดับ 1 ดาราที่คุณอยากไป Countdown ด้วยมากที่สุด จากผลโหวตทาง ทีวีพูลบุฟเฟ่ต์ โดยนิตยสาร ทีวีพูล
  • อันดับ 1 ดาราไทยที่มีโฆษณามากที่สุดในปี 2554 [208]
  • อันดับ 1 พระเอกสุดฮอต จากตัวละคร "สายชล" จากสำนักข่าว สยามดารา [209]
   พ.ศ. 2555
   • อันดับ 1 จาก 21 ดาวรุ่งแห่งปี 2554 จากผลโหวตทาง ทีวีพูลบุฟเฟ่ต์ โดยนิตยสาร ทีวีพูล
   • อันดับ 3 ดิ เออร์เบิน แอพพาเรล คูลสตาร์ อวอร์ด 2011
   • ได้รับการยกย่องให้เป็น "เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์" แห่งปี 2554 โดยหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ [210]
   • 1 ใน 14 พระนางฮอตฮิตน่าจับตาปี 2555 จาก true [211]
   • อันดับ 1 จาก 5 อันดับ คู่พระนางเคมีลงตัวที่สุด ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" จากรายการ บันเทิง ๕ หน้า ๑ ทางททบ.5
   • อันดับ 1 จาก 5 ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 55 สาขาฉบับที่น่าประทับใจที่สุด (VOLUME vol. 7 no. 168 พฤษภาคม 2012 คะแนน 20.77% ปก ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดย Magazinedee Award [212]
   • อันดับ 1 จาก 10 หนุ่มน่ากอดแห่งปี 2012 จากนิตยสาร สุดสัปดาห์[213]
   • อันดับ 1 พระเอกแห่งปี 2554 (ร้อยละ 51.21) จากละครเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก" จากรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3
   • อันดับ 1 ดาราชายยอดนิยมแห่งปี 2555 โดย Vote Everything [214]
   • 1 ใน 20 สุดยอดดาราชายยอดนิยมแห่งปี 2555 โดยกระปุกดอตคอม
   • อันดับ 1 เพลง "ให้รักมันโตในใจ" เพลงไทยยอดนิยมจากการจัดอันดับของบริษัท ดิจิตอล แอสโซซิเอทส์ จำกัด ในสัปดาห์ที่ 34,35 ของปี พ.ศ. 2555 ในวันที่ 19 สิงหาคม - 1 กันยายน โดยวัดจากการออกอากาศของคลื่นวิทยุในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจำนาน 40 สถานี
   • อันดับ 1 Best of 2011 Focus 2012 พระเอกโดนใจแห่งปี จากสำนักข่าว สยามดารา
   • ได้รับการยกย่องให้เป็น Brand Essence "ณเดชน์เอสเซนส์ ดีเอ็นเอ เมกะซุป'ตาร์" จากนิตยสาร Positioning [215]
   • Big Fan Can Vote Season 2 จากการโหวตทาง มายทรีสเปซ โดย ไทยทีวีสีช่อง 3 [216]
   • อันดับ จาก 5 อันดับ พระเอกชาวขอนแก่น โดยรายการ เกาซุปตาร์ ทางช่องดาราเดลี่ทีวี หนังสือพิมพ์ดาราเดลี่
   • อันดับ 1 พระเอกสุดฮอต นางเอกสุดฮิต จากสำนักข่าว นิวส์พลัส[217]
   • อันดับ 1 พระเอกสุดฮอตแห่งปี 55 จากละครเรื่อง "ธรณีนี่นี้ใครครอง" โดยหนังสือพิมพ์ สยามดารา[218]
   • อันดับ 1 ดาราที่สาว ๆ อยากไปเคาท์ดาวน์ด้วยมากที่สุด สำรวจโดยรายการ The poll ทางไทยทีวีสีช่อง 3
   • อันดับ 1 Most of Charming Celebrity 2012 จาก Most of the most 2012 โดยนิตยสาร เปรียว <
   พ.ศ. 2556
   • อันดับ 1 จาก 10 ดารา-นักร้อง ที่มีคนอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุดปี 2013 จาก sanook.com [219]
   • 1 ใน 10 "คู่จิ้นรักจริงทะลุจอ" ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยไทยรัฐออนไลน์ [220]
   • อันดับ 1 จาก 10 คู่จิ้นดาราแห่งปี 2013 ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
   • อันดับ 3 ดาราที่หนุ่มชอบของขวัญที่มามอบให้ในวันคริสต์มาส โดยรายการ The Poll
   • อันดับ 1 ดาราที่สาวๆ ชอบของขวัญที่มามอบให้ในวันคริสต์มาส โดยรายการ The Poll
   • อันดับ 1 ดาราที่อยากให้เป็นแซนต้ามามอบของขวัญ
    • ให้ในวันคริสต์มาส (ออนไลน์) โดยรายการ The Poll
    • 1 ใน 10 หนุ่มน่ากอดแห่งปี 2013 จากนิตยสาร สุดสัปดาห์ [221]
    • อันดับ 2 จาก 3 ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 56 สาขาฉบับที่แรงที่สุด (พลอยแกมเพชร vol. 22 no. 508 พฤษภาคม 2013 คะแนน 14.6% ปก ณเดชน์ คูกิมิยะ) โดย MagazineDee Award [222]
    • อันดับ 2 จาก 3 ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 56 สาขาฉบับที่ประทับใจที่สุด (Seventeen vol. 11 no. 131 ตุลาคม 2013 คะแนน 34.06% ปก ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์) ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดย MagazineDee Award
    • อันดับ 4 จาก 5 หน้าหนาวนี้คุณอยากกอดซุปตาร์คนไหนมากที่สุด โดย Star news
    • 1 ใน 20 ดาราชาย-หญิง สุดฮอตแห่งปี 2556 โดยกระปุกดอตคอม
    • อันดับ 1 จาก 5 ดาราที่คนไทยอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุด ปี 2013 จากรายการ ซิสเตอร์เดย์ ทางททบ.5
    พ.ศ. 2557
    • อันดับ 1 จาก 10 นักแสดงนำชาย ปี 2556 จาก ละคร ไทยทีวีสี ช่อง 3 (Ch3's Drama)
    • อันดับ 1 จาก 5 ดาราชายที่สาวๆอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุด โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 3 ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 57 สาขาแมกกาซีนดี “เลอค่า” เล่มนี้ “ดี” จึงบอกต่อ (Image vol. 27 no. 11 พฤศจิกายน 2014 ปก ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์) ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดย MagazineDee Award [223]
    • อันดับ 2 ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 57 สาขา“คู่ขวัญ” แมกกาซีนดี คู่กันแล้ว “ดี” ที่สุด (Image vol. 27 no. 11 พฤศจิกายน 2014 ปก ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์) ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดย MagazineDee Award [224]
    • อันดับ 1 ซุปตาร์สุดแซ่บที่อยากเห็นขึ้นปก Oops! ) ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาวกระจาย
    • อันดับ 1 จาก 10 คู่จิ้นแห่งปี 2014 ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการซุปตาร์หน้า 1
    • อันดับ 1 จาก 5 คู่จิ้นฟินจิกหมอน ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 5 จาก 5 ซุปตาร์ฉาวฆ่าไม่ตาย โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 4 จาก 5 ดาราใจบุญ ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • 1 ใน 3 เจ้าพ่อพรีเซนเตอร์แห่งปี 2557 โดย Boxza [225]
    พ.ศ. 2558
    • อันดับ 4 จาก 5 นักแสดงนำชาย ปี 2557 จาก ละคร ไทยทีวีสี ช่อง 3 (Ch3's Drama)
    • อันดับ 1 จาก 5 ซุปตาร์ฮอตแห่งปี 2557 โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 5 จาก 5 ดาราชายแต่งหญิงสวยแจ่ม โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 1 ซุปตาร์ที่อยากให้มาติดหัวใจ ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาวกระจาย
    • อันดับ 1 จาก 5 ดาราแฟนคลับรักเหนียวแน่น ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 1 จาก 5 ซุปตาร์โนโซเชียล โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 5 จาก 5 คู่รักซุปตาร์หวานฉ่ำ ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
    • อันดับ 1 จาก 5 พระเอกลูกครึ่งสุดฮอต โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 4 จาก 5 ซุปตาร์ค่าตัวแพง โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 1 จาก 11 หนุ่มน่าจูบ โดยเฟซบุ๊ค Volume
     • อันดับ 1 จาก 5 คู่รักปากแข็ง ร่วมกับ "อุรัสยา เสปอร์บันด์" โดยรายการดาราวาไรตี้โพลc]</ref>
     • อันดับ 1 จาก 10 พระเอกไทยหล่อน่ารักโดนใจสาวๆ ปี 2015 โดยกระปุกดอตคอม
     • อันดับ 2 จาก 10 ดาราชายที่คนอยากเห็นโชว์หุ่นซัมเมอร์นี้ โดยไทยรัฐออนไลน์ [226]
     • อันดับ 2 จาก 5 ดาราหนุ่มน่าปะแป้ง โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 1 จาก 5 ดาราบทฝาแฝดอินสุดๆ โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 4 จาก 10 นักแสดงชายไทยที่สาวฮ่องกงชอบมากที่สุด โดย [227] [228]
     • อันดับ 1 จาก 5 ดราม่าดาราดัง โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 1 จาก 5 พระ-นางเสียงเป๊ะ โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 2 จาก 5 คู่จิ้นหวานฉ่ำนอกจอ โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 1 จาก 3 ดาราช่อง 3 คนไหนที่เป็นที่หนึ่งในใจคุณตลอดมา (ออนไลน์) โดยรายการ The Poll
     • อันดับ 1 จาก 5 คู่หวานปากแข็ง โดยรายการดาราวาไรตี้โพล
     • อันดับ 1 จาก 3 ดาราหรือพิธีกรช่อง 3 คนไหนที่คุณอยากไปเวียนเทียนเป็นพิเศษ (ออฟไลน์) โดยรายการ The Poll
     • อันดับ 1 จาก 10 อันดับชายไทยที่ผู้หญิงอยากจูบมากที่สุดประจำปี 2015 โดย Toptenthailand.com [229]
     • 1 ใน 10 ซุปตาร์หนุ่มสุดฮอตปี 2558 โดยสำนักข่าว Newsplusแหล่งอ้างอิง

ณเดชน์ คูกิมิยะ (ชื่อเล่น: แบรี่)

เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 เป็นนักแสดงและนายแบบลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย มีชื่อเสียงจากผลงานแสดงทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยเฉพาะละครเรื่อง "ดวงใจอัคนีเกมร้ายเกมรัก" ซึ่งแสดงร่วมกับอุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นผู้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาสินค้าต่าง ๆ มากมาย เข้าร่วมในกิจกรรมรณรงค์ด้านสังคม งานการกุศล เช่น เป็นพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์เชิญชวนชายไทยคัดเลือกทหาร ให้กับทางกองทัพบก การได้รับเลือกจากสภากาชาดไทย เป็นทูตรณรงค์เผยแพร่ความรู้ต้านภัยมะเร็งเต้านมในปี 2554-2555 ได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ให้เป็นทูตพระพุทธศาสนาวิสาขบูชานานาชาติ เป็นต้น มีผลงานการพากย์เสียงการ์ตูน และได้รับรางวัลผลงานดีเด่นในวงการบันเทิงมากมาย

จากการที่ประชาชนพบเห็นณเดชน์ปรากฏตัวผ่านสื่อต่าง ๆ มากมายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์ภาพยนตร์โฆษณา,นิตยสาร ฯลฯ ทำให้บางกอกโพสต์ เรียกณเดชน์ว่า "มิสเตอร์เอพวี่แวร์" ความสำเร็จในวงการบันเทิง อาทิเช่น ได้รับฉายา "ซุปตาร์พันธุ์ข้าวเหนียว" จากสมาคมนักข่าวบันเทิงในปี พ.ศ. 2554 การได้รับรางวัล "ขวัญใจมหาชน" จากงาน สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2011 รวมทั้งรางวัลนักแสดงนำชายดีเด่นในหลาย ๆ สถาบันที่สำคัญ จากละครเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก" ได้แก่ รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3,สยามดาราสตาร์อวอร์ด 2012 เป็นต้น ไปจนถึงได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 ดาราแห่งศตวรรษ และ 1 ใน 12 คนบันเทิง ผู้ทรงอิทธิพลครึ่งปีแรก 2555 โดยนิตยสารวิเคราะห์วงการบันเทิง รีเควส รวมทั้งดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง โดยหนังสือพิมพ์ ดาราเดลี่ เป็นต้น ไปจนถึงผลการสำรวจความนิยมในอันดับ 1 ของสถาบันต่าง ๆ มากมาย

http://www.thaigoodview.com/node/204173

บุคคลต้นเเบบ ป๋าเทพ โพธิ์งาม นายนัฐวุฒิ โล่ห์คำ เลขที่ 6

นายเตชิต จันทร์ส่งแสง เลขที่ 4 ม5/1 ครัชชชช

http://www.thaigoodview.com/node/203932

นายยศวรุตม์  พวงมณี  ม.5/1 เลขที่5 

บุคคลต้นแบบ ไมเคิล จอร์แดน

http://www.thaigoodview.com/node/203908

 

http://www.thaigoodview.com/node/203909

นายกันตพัฒน์ โรหิตเสถียร เลขที่ 2 ม5/1 

น.ส เสาวณี ขุมดินพิทักษ์ ม.5/1 เลขที่ 13

http://www.thaigoodview.com/node/203837

น.ส เสาวณี ขุมดินพิทักษ์ ม.5/1 เลขที่ 13

http://www.thaigoodview.com/node/203837

http://www.thaigoodview.com/node/203821

เดชาพล ราชชารี ม.5/1 เลที่ 9

นางสาวนภสร จันทะศิลา ม.5/1 เลขที่10

บุคคลต้นแบบ ดร. ป๊อป

http://www.thaigoodview.com/node/203772

นางสาวภัคจิรา โคตรน้ำเนาว์ เลขที่ 12 ม.5/1

http://www.thaigoodview.com/node/203763

บุคคลต้นแบบ

น.ส. พรทิวา เขียวแก้ว ม.5/1 เลขที่ 11

http://www.thaigoodview.com/node/203745

http://www.thaigoodview.com/node/203459

นาย พลภัทร แสฃอุทัย เลขที่ 7 ชั้น ม. 5/1

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 29 คน กำลังออนไลน์