งานครั้งที่ 5 ม.6/6

รูปภาพของ nbrpimsiri

 

ม. 6/6

 

 

สวัสดีค่ะ  นักเรียนที่น่ารักทุกคน  

ยินดีต้อนรับนักเรียนทุกคนสู่การจัดการเรียนการสอน

 

 

วิชาหน้าที่พลเมือง   ภาคเรียนที่  2    ปีการศึกษา  2558

 

 

งานครั้งที่  5

 

 

ในการดำเนินชีวิตของนักเรียน  ย่อมต้องมีแบบอย่างหรือบุคคลต้นแบบที่นักเรียนสนใจ  ให้นักเรียนเล่าถึงความรู้สึกประทับใจที่มีต่อบุคคลนั้น พร้อมทั้งนำเสนอแนวคิดที่ได้จากบุคคลต้นแบบ  และเสนอแนวทางการนำแนวคิดที่ประทับใจมาใช้ในชีวิตประจำวัน

 

 ( เนื้อหาขั้นต่ำ  40  บรรทัด  พร้อมภาพประกอบ  และตกแต่งให้สวยงาม   *** ห้ามซ้ำกันในแต่ละห้องเรียน *** )

รวมทั้งระบุแหล่งที่มาของข้อมูล

 

 

ส่งภายในวันที่  14  กุมภาพันธ์  2559  เวลา  22.00  น.

รูปภาพของ nbrpimsiri

 

ตรวจงานเรียบร้อยแล้วนะคะ

เลียวเนล อันเดรส "เลโอ" เมสซี กูซีตีนี (สเปน: Lionel Andrés "Leo" Messi Cuccitini เสียงอ่าน: [ljoˈnel anˈdɾes ˈmesi]) เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ค.ศ. 1987 เป็นนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ปัจจุบันเล่นอยู่ในสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาและฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา ในตำแหน่งกองหน้าหรือ ปีก เขายังถือสัญชาติสเปนอีกด้วย ซึ่งทำให้เขาถือว่าเป็นนักฟุตบอลยุโรป เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในรุ่นของเขาและมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นผู้ เล่นร่วมสมัยที่ดีที่สุดในโลก

เมสซีได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปยุโรปและ รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลกแห่งปีเมื่อเขาอายุ 21 ปี และได้รับรางวัลในปี ค.ศ. 2009 (นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปยุโรปและรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลก แห่งปี ค.ศ. 2009) และได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปี ค.ศ. 2010 ,2011 และ 2012 สไตล์การเล่นของเขาและความสามารถ มักถูกเปรียบเทียบเสมอเดียโก มาราโดนา ซึ่งพูดถึงเมสซีว่าเป็นผู้สืบทอดจากเขา

เมสซีเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อยและบาร์เซโลนาก็ค้นพบแนวโน้มที่ดีของเขาอย่างรวดเร็ว เขาออกจากทีมเยาวชนสโมสรกีฬานิวเวลส์โอลด์บอยส์ เมืองโรซารีโอ เมื่อปี ค.ศ. 2000 และย้ายพร้อมครอบครัวไปอยู่ยุโรป โดยบาร์เซโลนาเสนอในการรักษาภาวะขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโตให้ กับเมสซี เขาเปิดตัวครั้งแรกในฤดูกาล 2004–05 โดยทำลายสถิติทีม โดยเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในลีก เกียรติประวัติในฤดูกาลแรกของเขาคือชนะการแข่งขันในลาลีกา และชนะครั้งที่ 2 ในลีก รวมถึงในแชมเปียนส์ลีก ในปี ค.ศ. 2006 ฤดูกาลแจ้งเกิดของเขาคือฤดูกาล 2006–07 เขาเป็นผู้เล่นในทีมชุดใหญ่เต็มตัว โดยทำแฮตทริกในเอลกลาซีโก จบฤดูกาลยิงประตู 14 ประตู ใน 26 เกมในลีก จากนั้นเมสซีก็ประสบความสำเร็จที่สุดในอาชีพของเขาในฤดูกาล 2008–09 ยิงประตู 38 ประตู เป็นส่วนสำคัญของทีมในการชนะ 3 รายการในฤดูกาลเดียว แต่แล้วสถิตินี้ก็ถูกบดบังไปในฤดูกาลถัดมา ฤดูกาล 2009–10 ที่เมสซียิงประตูไป 47 ประตูในทุกการแข่งขัน เทียบเท่าสถิติของโรนัลโดที่ เคยทำให้กับบาร์เซโลนา แต่เขาก็ทำลายสถิตินี้ในฤดูกาล 2010–11 กับประตู 53 ประตูในทุกการแข่งขัน แต่สถิติการยิงประตูสูงสุดของเมสซี่เกิดขึ้นในฤดูกาลถัดมา คือฤดูกาล 2011-12 ซึ่งเขายิงประตูรวมในทุกการแข่งขันได้ถึง 82 ประตู และในปี 2012 นี้ เมสซี่ยังสามารถทำลายสถิติยิงมากที่สุดใน 1 ปีปฏิทินของเกิร์ด มึลเลอร์ ซึ่งทำไว้ที่ 85 ประตูใน 1 ปีตั้งแต่ปี 1972 โดยเมสซี่ได้ทำสถิติใหม่ไว้สูงถึง 91 ประตู ใน 1 ปี ปฏิทินเลยทีเดียว

เมสซีเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะเลิศในลาลีกา 7 ครั้ง แชมเปียนส์ลีก 4 ครั้ง โดยยิงประตูได้ 2 ประตูในนัดตัดสิน ในนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีกกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทั้งในปี ค.ศ. 2009 และ 2011 โดยเป็น Man of the match ในปี 2011 ด้วย อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญกับทุกประตูในนัดชิงชนะเลิศปี 2015 กับยูเวนตุส เขาไม่ได้ลงสนามในนัดที่บาร์เซโลนาชนะอาร์เซนอลในปี ค.ศ. 2006 เนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่ก็ได้รับเหรียญทองในฐานะผู้ชนะในการแข่งขัน

หลังจากยิง 12 ประตูในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2010–11 ทำให้เมสซีเป็นนักฟุตบอลที่ยิงประตูได้สูงสุดใน 1 ฤดูกาลเทียบเท่า รืด ฟัน นิสเติลโรย และยิงประตูรวมสูงสุดในแชมเปี้ยส์ลีกอันดับ 3 รองจากเกิร์ด มึลเลอร์และฌ็อง-ปีแยร์ ปาแป็ง เมสซี่ทำลายสถิติยิงสูงสุดใน 1 ฤดูกาลขึ้นครองสถิติคนเดียวในฤดูกาลถัดมา คือ 2011-12 ด้วยจำนวนประตู 14 ประตูใน 1 ฤดูกาล และนั่นทำให้เมสซีเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลผู้ทำประตูสูงสุดในแชมเปียนส์ลีก 4 ปีติดต่อกัน หลังจากที่แชมเปียนส์ลีกเปลี่ยนระบบการแข่งขันในปี ค.ศ. 1992 ในฤดูกาล 2014-15 เมสซี่สามารถทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดในแชมเปี้ยนส์ลีกของราอุล กอนซาเลซ ที่ทำไว้ 71 ประตูลงได้ และครองตำแหน่งดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของแชมเปี้ยส์ลีกร่วมกับคริสเตียโน โรนัลโด้หลังจบฤดูกาล 2014-15 ที่ 77 ประตู

เมสซีนำทีมชาติ อาร์เจนตินา ชุดเยาวชน U20 ชนะเลิศถ้วยฟุตบอลเยาวชนโลก หรือการแข่งขันยูทแชมเปียนชิป ปี 2005 โดยเป็นผู้ทำประตูสูงสุด กับ 6 ประตู รวมถึง 2 ประตูในนัดชิงชนะเลิศ และได้รับรางวัลโกลเด้นบอลหรือผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมชุดใหญ่ฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา และในปี ค.ศ. 2006 เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินาที่อายุน้อยที่สุดที่เล่นในฟุตบอลโลก และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศไปในโคปาอเมริกาในปี ถัดมา และในปี ค.ศ. 2008 ที่ปักกิ่งเขาได้รับเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ในนามของฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา ในปี 2014 เมสซี่นำทีมชาติอาร์เจนตินาเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกกับทีมชาติเยอรมัน แต่แพ้ไป 1 ประตูต่อ 0 ในช่วงต่อเวลาอย่างน่าเสียดาย ได้เพียงแค่ตำแหน่งรองชนะเลิศ และในปี 2015 เขาก็พาทีมชาติอาร์เจนตินาเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศโคปาอเมริกา กับทีมชาติชิลี แต่เสมอกันทั้งในเวลาและช่วงต่อเวลา และที่สุดก็ต้องแพ้ดวลจุดโทษไปอย่างน่าเสียดายอีกเช่นกัน ซึ่งทั้ง 2 รายการหลังนี้เมสซี่ได้รับรางวัลโกลเด้นบอลและผู้เล่นทรงคุณค่าของทัวร์นา เม้นท์ด้วย

บาร์เซโลนา

เมสซี ลงแข่งอย่างเป็นทางการครั้งแรกกับทีมชุดใหญ่เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2003 ขณะที่อายุได้ 16 ปี 145 วัน ในนัดกระชับมิตรกับสโมสรฟุตบอลปอร์ตูต่อมาไม่ถึงปี ฟรังก์ ไรการ์ด (Frank Rijkaard) ให้เขาลงแข่งในลีกครั้งแรกในนัดแข่งกับแอร์ราเซเด อัสปัญญอล เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2004 (ขณะอายุ 17 ปี 114 วัน) ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดอันดับ 3 ที่เล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา และเป็นผู้เล่นสโมสรที่อายุน้อยที่สุดที่เล่นในลาลีกา แต่ต่อมาสถิตินี้ถูกทำลายโดยเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา โบยาน เกอร์กิช และเมื่อเขาทำประตูแรกในทีมชุดใหญ่ให้กับสโมสรที่แข่งกับอัลบาเซเตบาลอมเปีย เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2005 ขณะที่เมสซีอายุ 17 ปี 10 เดือน 7 วัน ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในลาลีกา ให้กับทีมบาร์เซโลนแต่สถิติก็ถูกทำลายอีกครั้งโดยโบยาน เกอร์กิชในปี ค.ศ. 2007 ที่ยิงประตูจากการจ่ายของเมสซีเม สซีพูดเกี่ยวกับอดีตโค้ชของเขาฟรังก์ ไรการ์ดว่า "ผมจะไม่มีวันลืมความจริงที่ผมได้เปิดตัวอาชีพของผมนี้ ว่าเขาได้สร้างความเชื่อมั่นในตัวผมขณะที่ผมอายุเพียง 16 หรือ 17 ปี"

การแข่งขันระดับทีมชาติ

ในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2004 เขาลงแข่งในฐานะทีมชาติอาร์เจนตินา โดยเล่นในชุดอายุไม่เกิน 20 ปีในนัดกระชับมิตรเจอกับทีมชาติปารากวัยในปี ค.ศ. 2005 เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะในฟีฟ่าเวิลด์ยูทแชมเปียนชิป ที่จัดขึ้นที่เนเธอร์แลนด์ โดยเขาได้รับรางวัลลูกบอลทองคำและรองเท้าทองคำเขายิงประตูใน 4 นัดสุดท้ายของอาร์เจนตินา รวมยิงได้ 6 ประตูในการแข่งขัน

เขาลงแข่งในฐานะทีมชาติเต็มตัวเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ค.ศ. 2005 ในนัดเจอกับฮังการี เมื่อเขาอายุ 18 ปี เขาถูกส่งเปลี่ยนตัวลงสนามในนาทีที่ 63 แต่ก็ถูกผู้ตัดสินมาร์คุส แมร์ค ไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 65 เนื่องจากเมสซีโขกหัวกับกองหลัง วิลมอช วอนซัก (Vilmos Vanczák) ที่พยายามดึงเสื้อเมสซี การตัดสินครั้งนี้ทำให้เป็นข้อถกเถียงกันและมาราโดนา ก็กล่าวถึงการตัดสินว่าผู้ตัดสินมีเจตนาล่วงหน้า เมสซีกลับมาเล่นอีกครั้งในวันที่ 3 กันยายน ในรอบคัดเลือกที่อาร์เจนตินาไปเยือนปารากวัยและได้ชัยชนะมา 1–0 หลังจากนัดนี้เขาออกมาว่า นี่ถือเป็นนัดเปิดตัวอีกครั้ง ครั้งแรกถือว่าค่อนข้างสั้นไปจากนั้นก็ลงแข่งกับเปรู หลังจากนัดนี้โคเซ เปเกร์มัน พูดถึงเมสซีว่า "คือ อัญมณี"

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 2009 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่เจอกับเวเนซุเอลา เมสซีสวมเสื้อเบอร์ 10 เป็นครั้งแรกให้กับอาร์เจนตินา ในนัดนี้เป็นนัดแรกอย่างเป็นทางการของผู้จัดการทีม เดียโก มาราโดนา อาร์เจนตินาชนะ 4–0 โดยเมสซีเป็นผู้ทำประตูแรก

วันที่ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2010 เมสซียิงประตูในนาทีสุดท้ายที่แข่งกับคู่ปรับสำคัญ บราซิล ทำให้ทีมชนะ 1–0 ในนัดกระชับมิตรครั้งนี้ที่แข่งกับที่เมืองโดฮา ถือเป็นครั้งแรกที่เขายิงประตูบราซิลในฐานะทีมชาติรุ่นใหญ่เมสซียิงอีกประตู ในนาทีสุดท้ายเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 ในนัดแข่งกับโปรตุเกส โดยยิงจุดโทษ ทำให้อาร์เจนตินาชนะ 2–1 ในนัดกระชับมิตรที่จัดขึ้นที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

ชีวิตส่วนตัว

เมสซีคบหากับมาซาเรนา เลโมส ที่มาจากบ้านเกิดเดียวกันที่โรซารีโอ กล่าวกันว่าทั้งคู่รู้จักกันจากการแนะนำของพ่อของฝ่ายหญิง เมื่อครั้งที่เขากลับมารักษาตัวจากการบาดเจ็บในโรซารีโอ ไม่กี่วันก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลก 2006เขาเคยมีความสัมพันธ์กับนางแบบชาวอาร์เจนตินา ลูเซียนา ซาลาซาร์ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2009 เขาบอกทางรายการ "แฮตทริกบาร์ซา" ช่องกานัล 33 ว่า "ผมมีแฟนสาวและเธออยู่ที่อาร์เจนตินา ผมรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข"] นอกจากนั้นยังพบเมสซีกับหญิงสาวอีกคนชื่อ อันโตเนลลา รอกกุซโซ[ที่งานในเมืองซิดเจส หลังจากนัดการแข่งขันดาร์บี บาร์เซโลนา-เอสปันยอล รอกกุซโซเป็นชาวโรซารีโอเช่นกัน

เมสซีมีลูกพี่ลูกน้อง 2 คนในวงการฟุตบอล คนหนึ่งคือ มักซี ปีกของสโมสรกลุบโอลิมเปียในปารากวัย และเอมานวยล์ เบียนกุชชี เล่นเป็นกองกลางให้กับสโมสรฟุตบอลคีโรนาของสเปน

งานการกุศล

ใน ปี ค.ศ. 2007 เมสซีได้ก่อตั้งมูลนิธิเลโอเมสซี ที่ช่วยเหลือการกุศลได้ด้านการศึกษาและสุขภาพให้กับเด็กผู้ด้อยโอกาส ในบทสัมภาษณ์เว็บแฟนไซต์ เมสซีกล่าวว่า "การมีชื่อเสียงเล็กน้อย ทำให้ผมได้มีโอกาสที่จะช่วยเหลือคนที่ต้องการจริง ๆ โดยเฉพาะเด็ก ๆและเพื่อตอบสนองต่ออุปสรรคด้านการแพทย์ในวัยเด็กของเขา มูลนิธิเลโอเมสซี ได้สนับสนุนการช่วยเหลือกับเด็กอาร์เจนตินาที่ได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคที่ มีความยุ่งยากด้านการรักษา โดยเสนอการรักษาในสเปนและออกค่าใช้จ่ายการเดินทาง การพยาบาล และการฟื้นฟู มูลนิธิของเมสซีได้รับเงินจากกิจกรรมการหารายได้ของเขาเอง และความช่วยเหลือจากเฮอร์บอไลฟ์

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ค.ศ. 2010 เมสซีได้รับเป็นทูตสันถวไมตรีจากยูนิเซฟ โดยจุดประสงค์การทำงานของเขาเพื่อสนับสนุนสิทธิของเด็ก เมสซีได้รับการสนับสนุนจากสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาซึ่งทำงานร่วมกับยูนิเซฟ

ประทับ ใจเพราะเมสซีเป็นคนตัวเล็กแต่พอลงเล่นในสนามฟุตบอลเขาโดนคนตัวใหญ่ชนมากมาย แต่เขาไม่เคยยอมแพ้ไม่ยอมล้มถึงล้มก็ลุกเเละวิ่งต่อจนทำให้ทีมได้เเชมป์ มันสอนให้รู้ว่าคนเราล้มเเล้วต้องลุกให้ไว จะได้เจอโอกาสดีๆ

นายภาสกร วุฒิชาติวิจิตรกุล ม.6/6 เลขที่9

http://www.thaigoodview.com/node/204408

นาย กฤตเมธ เห้งกุล ม.6/6 เลขที่6

http://www.thaigoodview.com/node/204239

นางสาว ปวีณา หลงสมบุญ ม.6/6 เลขที่ 13

http://www.thaigoodview.com/node/204237

นาย ชินพัฒน์ เติมนวโสภณ ม.6/6 เลขที่ 2

http://www.thaigoodview.com/node/204116

นางสาว สมฤทัย ชิตทนนท์ ม.6/6 เลขที่15

http://www.thaigoodview.com/node/204101

น.ส. อรวรรณ จับจิตต์ ม.6/6 เลขที่31

 

Image result for คิม จงอิน น่ารัก

 

คิม จงอิน

   คิม จงอิน หรือ ไค สมาชิกบอยแบนด์วง Exo ที่กำลังมีชื่อเสียงมากในตอนที่ ที่ชอบจงอินเพราะจงอินเป็นคนที่น่ารักมาก เต้นเก่งมากๆด้วยร้องเพลงก็โอเคหน้าตาเข้าขั้นน่ารักมาก จงอินอายุแค่ 22 ปีแต่มีทัศนะคติที่ดีมาก มีแนวทางความคิดที่ดี มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ นิสัยโดยรวมเป็นคนที่น่ารัก ขี้เล่น สดใส แต่เป็นคนที่ขี้เซามากหลับได้ทุกสถาณที่ จนได้ฉายาว่า หมีงิน หมีน้อย ต่างๆนาๆ แล้วแต่จะเรียก

ไค มีชื่อจริงว่า : คิมจงอิน เกิดวันที่ 14 มกราคม ปีค.ศ.1994 ส่วนสูง 182 ซม. ได้รับรางวัล Best Dancer จากการประกวด SM Youth Best Contest ครั้งที่ 10 ในปี 2007 และได้รับรางวัลความนิยมจากการประกวดเดียวกัน, ศิลปินคนใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว

เวลาการเป็นเด็กฝึกหักของเขายาวนานเป็นอันดับที่ 2 รองมาจากซูโฮ เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแทมินผู้ที่เกิดในปี '94 เช่นเดียวกับเขา
[note: แทมินเกิด '93 นะคะอันนี้เป็นความผิดพลาดของทางคนเขียนข่าวนะ] ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่และการแสดงบนเวที
อันไม่มีที่ติ, เขาทำให้บรรดานูนาแฟนในวัย 20~30 รู้สึกมีมลทินกับเกมส์การเปลี่ยนสีหน้าเซ็กซี่ทั้งหลายของเขา, เขามีเสน่ห์
ที่อันตรายขนาดที่สามารถทำให้เหล่าคุณป้าต้องเผลอเรียกเขาว่าโอปป้าได้โดยไม่รู้ตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาจัดว่าอยู่ใน
กลุ่มมักเน่ของ EXO-K

เขาคือนักเต้นที่มีความสามารถด้านการเต้นที่ยอดเยี่ยม, ชื่อเล่นของเขาคือ แดนซิ่งแมชชีน ส่วนอีกชื่อเล่นของไคก็คือ
'เศรษฐึทีเซอร์' ในช่วง 100 วันของการโปรโหมตผ่านทางทีเซอร์นั้น, ไคคือสมาชิกคนแรกของ EXO-K ที่ได้ถูกเปิดเผย
ต่อสาธารณะและเขาเป็นคนเดียวที่มีทีเซอร์มากที่สุด ไคมีทีเซอร์จำนวน 8 ตัวเป็นของตัวเอง, และอีก 4 ตัวร่วมกับเพื่อนๆ
สมาชิกในวง; ไคมีทีเซอร์ทั้งหมด 12 ตัวจากทีเซอร์ทั้งหมด 23 ทีเซอร์, ดังนั้นเขาได้ปรากฏตัวมากกว่า 50% ของทีเซอร์
ทั้งหมด และนั่นก็คือเหตผลว่าทำไมชื่อเล่นของเขาคือ รวยทีเซอร์

ในช่วงแรกๆ ไครู้สึกไม่คุ้นกับชื่อในวงการ 'ไค' ที่ทางบริษัทตั้งให้ถึงขั้นว่าเขาจำไม่ได้ว่าตัวเองชื่อไคตอนที่มีคนเรียกเขาว่า "ไค-ย่าส์"
ไคเป็นคนชอบออ่านการ์ตูนและกล่าวด้วยเสียงหัวเราะว่า "ผมชอบการ์ตูนเรื่อง Top Blade ครับโดยเฉพาะตัวละครที่มีชื่อว่าไค ดังนั้น
พอได้ชื่อในวงการว่าไค ผมเลยชอบมากๆเลยครับเพราะว่าชื่อเหมือนกับในการ์ตูนเป๊ะเลย" ในช่วงขณะหนึ่งพวกเราลืมกันไปเลยว่าจริงๆ
แล้วไคนั้นเกิดในปี '94 ถึงเขาจะมีหน้าตาที่ทำให้คุณอยากจะเรียกเขาว่าโอปป้าแต่เขาก็ลบล้างมันด้วยความจริงที่ว่าเขาคือเด็กอายุ 19 ปี
ที่ชอบอ่านการ์ตูน
กิจกรรมยามว่างและความสามารถพิเศษของเขาคือการเต้น เขาสามารถเต้นได้ในหลากหลายสไตล์ด้วยกันเช่น บัลเล่ต์,แจ๊ส,
พ๊อปปิ้ง, ร็อคกิ้ง, และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นไคเลยมีหน้าที่เต้นอยู่ตรงกลางเมื่อ EXO-K ทำการแสดง

จากชาร์ตเรียงความมีเสน่ห์ที่เมมเบอร์ทำขึ้น, ไคได้รับที่ 1 โดยไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ ไคพยักหน้าพร้อมทั้งตอบด้วยความภาคภูมิใจว่า
"ใช่แล้วครับ ผมเสน่ห์แรงเป็นที่หนึ่งครับ" ซูโฮได้กล่าวชมว่า "ผมสามารถรู้สึกได้ถึงเสน่ห์ของไคตอนที่อยู่บนเวทีครับ โดยเฉพาะ
ผิวสีแทนของเขายิ่งทำให้เขาดูเซ็กซี่ไปกันใหญ่ การแสดงออกของเขาก็เยี่ยมไปเลยครับแถมยังไม่เหมือนใครตรงเกมส์การเปลี่ยน
สีหน้าของเขาครับ" เขาได้สรุปว่า "เพราะว่าท่อนทีไคตะโกนคำว่า 'MAMA' เดี่ยวในเอมวีนั้นเท่ห์มาก ผมถึงกับเกิดอาการขนลุกเลยครับ"
ในทางกลับกัน, เขาได้ที่โหล่ในชาร์ตเรียงความแอ๊บแบ๊ว เป็นเพราะว่าเขานั้นไม่มีความแอ๊บแบ๊วอยู่ในตัวเลยแม้แต่นิดเดียว

ไคมีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องความเซ็กซี่ประจำวง ไคกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนแรกผมก็ไม่เห็นด้วยหรอกครับ แต่ตอนนี้ผมยอมแพ้และยอม
ปฏิบัติตามอย่างง่ายดายเลยครับ" ในขณะที่เราเริ่มรู้จักตัวตนของเขามากขึ้น, เขาคือชายหนุ่มที่มีความสามารถด้านการปรับตัวอย่างดีเยี่ยม
แถมยังมีความเชื่อฟังมากอีกด้วย
---------
::: KAI :::

ชื่อ : คิม จงอิน (kim Jong In)
ชื่อในวงการ : ไค
ตำแหน่ง : นักเต้นหลัก, นักร้องเสริม, แร็ปเปอร์
พลังพิเศษ : เทเลพอร์ต
ระยะเวลาในการฝึก : 5 ปี
รูมเมท : ดีโอ
ส่วนสูง : 182 cm
น้ำหนัก : 65 kg
สัญชาติ : เกาหลี
บ้านเกิด : กรุงโซล ประเทศเกาหลี
วันเกิด : 14 มกราคม 1994
กรุ๊ปเลือด : A
ความสามารถพิเศษ บัลเล่ต์, แจส, ฮิพฮอพ, ป๊อปปิ้ง, ล็อกกิ้ง แดนซ์
การศึกษา : Seoul Arts High School
ผลงานที่ผ่านมา :
- ได้ถูกแนะนำอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกในวันที่ 24 ธันวาคม 2011
- ปรากฏตัวในโฆษณา HaHaHa Song CF กับดงบังชินกิ ในปี 2008
- ปรากฏตัวใน MV TwinKel ของ TTS ในปี 2012
-  2011 SBS Gayo Daejeon (SM Orchestra)
- ถ่ายแบบกับนิตยสาร Vogue Girl 
- ถ่ายแบบกับนิตยสาร High cut
- ถ่ายแบบให้กับ Calvin Jeans
- ถ่ายแบบกับนิตยสาร W Live
About KAI : ไคเริ่มต้นเรียนแจ๊ซแดนซ์และบัลเลต์ตอนป.2 และหลังจากดูการแสดงบัลเลย์ The Nutcracker ตอนป.4 เขาก็วางแผนจะเรียนบัลเลย์เป็นหลัก ตอนแรกเขาอยากเป็นนักเต้น แต่จุดเปลี่ยนในชีวิตของเขาคือ 'ชินฮวา' ซึ่งหลังจากได้ดูการแสดงของรุ่นพี่ชินฮวา ไคก้ตัดสินใจอยากจเป็นนักร้องและเข้าออดิชั่นเป็นครั้งแรกตอนป.6 และได้ตอบรับให้เข้าเป็นเด็กฝึกตอนม.2
--------
บทสัมพาษณ์แรก(เราเลือกมาเฉพาะที่กั๊มจงตอบ)
สำหรับการฝึกฝนในค่าย SM จะต้องมีเห็นการดีๆที่น่าจดจำใช่มั้ย ?
ไค : มันมีคำขวัญว่า แทนที่จะรับอย่างเดียว เราควรฝึกฝนให้มาก เพื่อเป็นการตอบแทนผู้ให้เหล่านั้น ศิลปินได้รับอะไรมากมายจากแฟนๆ ซึ่งนั่นทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องรู้จักเป็นผู้ให้บ้างโดยการทำการกุศล ผมคิดว่าหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดคือการไดทำงานกับ RCY [Youth Red Cross] ซึ่งเราได้ไปทำความสะอาด และเล่นกับเด็กพิการ หลังจากการเดบิวต์แล้ว พวกเราก็คิดว่าถ้ามีเวลา เราจะกลับไปทำงานการกุศลอีกครับ

พวกคุณเริ่มอยากเป็นนักร้องเมื่อไหร่ ?
มันไม่ง่ายเลยนะที่จะผ่านการออดิชั่นน่ะ
ไค : ผมเรียนเต้นแจ๊สและบัลเล่ตั้งแต่เกรดสาม ผมชอบเต้นมากครับ ผมอยากเรียนการเต้นทุกชนิด วันนึงผมได้ดูเอ็มวีของรุ่นพี่ชินฮวาทางทีวี ผมก็เลยถามพ่อว่าการเต้นแบบนี้มันเรีบกว่าอะไร พ่อตอบว่า มันเป็นการเต้นของนักร้อง ผมบอกพ่อว่าผมอยากเต้นแบบนั้น และนั่นทำให้ผมรู้ว่าสิ่งที่ผมอยากทำคืออะไร ผมไปออดิชั่นตอนเกรดหก แต่ไม่ผ่าน พวกเค้าบอกว่าผมยังเด็กเกินไป อีกสองปี ถ้ายังอยากจะเป็นนักร้องอยู่ ให้กลับไปอีกครั้ง ผมก็ทำอย่างนั้น แล้วก็ออดิชั่นผ่านตอน ม.2 ครับ
--------
ความประทับใจครั้งแรกของสมาชิก EXO 
ซูโฮ พูดถึงไค ตอนแรกที่เจอ ผมคิดว่าเขาเป็นคนสันโดษครับ แต่พอได้รู้จักมากขึ้น ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่เทคแคร์คนรอบข้างเขา ค่อนข้างเอาใจใส่คนอื่นครับ

 ขากที่อ่านบทสัมพากษ์ไคเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยมาก จึงยกให้เป็นไอดอลค่ะ

 

น.ส สุรภา  วงศ์วิชา ชั้น ม.6/6 เลขที่ 23

 

 

 

 

 

 

http://www.thaigoodview.com/node/204047

 นายเตชินทร์ กิ่งแก้ว ม.6/6 เลขที่1

http://www.thaigoodview.com/node/203953

น.ส. ปราณีกำลังยงค์ ม.6/6 เลขที่ 25

http://www.thaigoodview.com/node/203882

น.ส.ศรสวรรค์ แก้วหาไว ม.6/6 เลขที 11

http://www.thaigoodview.com/node/203860

นางสาว เอื้ออารี ศิริคุณ ม.6/6 เลขที่24

http://www.thaigoodview.com/node/203815

นางสาวนิรัชพร ศรีคำ ม.6/6 เลขที่ 27

http://www.thaigoodview.com/node/203802

นางสาว สุมิตรา แถลงกํณฑ์ ม.6/6 เลขที่ 30 

http://www.thaigoodview.com/node/203792

นางสาวเมทินี วิสุทธิพงษ์ เลขที่21   บุคคลต้นแบบ “ตัน อิชิตัน หรือ ตัน ภาสกรนที”

http://www.thaigoodview.com/node/203677

นางสาว ปิยะพร แต่งตั้ง ม.6/6  เลขที่  17

http://www.thaigoodview.com/node/203623

นาย พัทธดนย์ อิ่มไพบูลย์ เลขที่ 4 ม.6/6

http://www.thaigoodview.com/node/203623

นาย พัทธดนย์ อิ่มไพบูลย์ เลขที่ 4 ม.6/6

http://www.thaigoodview.com/node/203623

นาย พัทธดนย์ อิ่มไพบูลย์ เลขที่ 4 ม.6/6

.

.

.

.

.

http://www.thaigoodview.com/node/203623

นาย พัทธดนย์ อิ่มไพบูลย์ เลขที่ 4 ม.6/6

http://www.thaigoodview.com/node/203610

นางสาว ธันยพร แหม่มเพชร เลขที่ 16 ม.6/6

http://www.thaigoodview.com/node/203500

น.ส.ปิยะวดี แสงสีแก้ว ม.6/6 เลขที่ 28

น.ส.รัชนีพร   ชูทับทิม   ม.6/6   เลขที่29

http://www.thaigoodview.com/node/203429

นาย ธนัท นพรัตน์ ม.6/6 เลขที่ 8

http://www.thaigoodview.com/node/203416

http://www.thaigoodview.com/node/203339

น.ส.นันทิกานต์  บูรณทอง  ม.6/6 เลขที่ 18

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 31 คน กำลังออนไลน์