บุคคลต้นแบบ "Cristiano Ronaldo"

รูปภาพของ korrawitgame

    Cristiano Ronaldo เป็นนักฟุตบอลที่ผมชอบมากเพราะผมก็ชอบเล่นฟุตบอลเหมือนกันเขาเป็นคนดีมากไม่ว่าจะเป็น ความกตัญญุู ความมีเมตตราแล้วเค้ายังชอบช่วยเหลือคนที่ยากลำบากอีกด้วย เค้าชอบบริจาคเงินช่วยเหลือคนจน ความดีที่ผมอยากจะเล่านั้นมีหลายอย่างมากเรื่องที่ผมจะเล่าเกี่ยวกับความดีของเค้าคือ ความกตัญญู โรนัลโด มาจากครอบครัวที่ไม่ได้มีทรัพย์สินเงินทองอะไร และยังต้องกำพร้าพ่อไปตั้งแต่เขาอายุเพียง 20 ปี เพราะโรคพิษสุราเรื้อรัง ขณะที่พี่ชายของเขาก็ยังติดยาเสพติดและติดเหล้า ทุกวันนี้ เขาตอบแทนพระคุณผู้เป็นแม่ที่เลี้ยงดูเขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซื้อบ้าน, ซื้อรถ, ​เครื่องประดับ, เสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ ให้เธอใช้ นอกจากนี้ ยังเปิดห้องเสื้อแบรนด์ CR7 ให้พี่สาว 2 คนบริหาร และจัดหาทุกสิ่งอย่างที่พวกเขาต้องการมาให้ พร้อมดูแลส่งพี่ชายเข้ารับการบำบัดเหล้าอย่างจริงจัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังตอบแทนบ้านเกิด ด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ที่บ้านเกิด มาเดียรา หมู่เกาะเล็กๆ ในโปรตุเกส รวบรวมถ้วยรางวัล และความสำเร็จของตัวเองในเส้นทางลูกหนัง และข้อมูลของเกาะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย นี่แค่ความดีของเค้าแรกๆนะเค้ายังเป็นคนที่รักเพื่อนมากเค้าชอบช่วยเหลือเพื่อนที่ยากลำบากกับเค้าอีกด้วย เขาเคยเช่าเรือให้เพื่อนไปเที่ยว รวมทั้งเหมาลำเจ็ท เลี้ยงทุกอย่างไม่อั้น เพราะคิดว่า ฐานะปัจจุบันสามารถทำได้โดยไม่เดือดร้อน และ เพื่อนสำคัญกับเขามาก ครอบครัวเค้าก็ยังสำคัญมาก ทุกครั้งก่อนลงสนาม จะโบกมือขึ้นไปบนอัฒจันทร์ให้แม่ และ ลูกชาย และทุกครั้งที่ทำประตูได้ หากไม่ชี้ตัวเอง ก็จะชี้มือไปหาแม่และลูกชายเช่นกัน และเขาก็ยังเป็นคนที่รักแฟนบอลมาก เขาไม่เคยหยิ่งหรือแสดงท่าทีไม่พอใจเวลาที่แฟนบอลมาขอถ่ายรูปหรือขอลายเซ็นต์ เขายังเป็นคนที่ให้เกียรติแฟนบอล ช่วงฟอร์มแย่ต้นฤดูกาล ได้ยกมือไหว้ ในเชิงขอโทษแฟนบอลทั้งสนาม เบอร์นาเบว ที่ตัวเองไม่สามารถทำประตูได้แบบที่น่าจะเป็นอีกด้วย เพราะเขาเป็นคนแบบนี้ เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือ รักทุกคนที่อยู่รอบข้างเขา ผมจึงรักและประทับใจในตัวของเขามากเรื่องดีๆของเขาก็คือเขาเป็นคนรักครอบครัวมาก เขาไม่เคยปล่อยให้ครอบครัวของเขาลำบาก ดูแลครอบครัวของเขาเป็นอย่างดีให้อยู่อย่างสบาย ไม่เคยทอดทิ้งครอบครัวของเขาเลย เวลาเขามีตังค์เขาก็จะซื้อความสุขให้กับครอบครัวของเขาโดยที่ไม่เสียดายตังค์ที่เขาได้ใช้กับครอบครัวของเขาไปเลย เขาเป็นคนที่ชอบบริจาคเงินให้กับคนที่ยากไร้หรือเด็กกำพร้าต่างๆ ไม่เว้นแต่ผู้ที่ประสบภัยเขายินดีช่วยเหลือคนเหล่านั้นโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลย เขาคิดอย่างเดียวว่าขอให้เขาได้ช่วยเหลือคนเหล่านั้น และเขายังเป็นคนที่สำนึกรักบ้านเกิดเขาไม่เคยลืมบ้านเกิดเขาเลย เขาเกิดที่นั่นพอเขาโด่งดัง เลยอยากพัฒนาบ้านเกิด โดยตั้งความหวังว่า จะทำให้มาเดียร่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ที่จะบรรจุอยู่ในทุกทัวร์ท่องเที่ยวของประเทศโปรตุเกส ทุกคนจะต้องมาที่มาเดียร่า Cristiano Ronaldo เป็นคนโปรตุเกสคนที่นั่นรักเขามาก คนที่นั่นสร้างรูปปั้นของเขาขึ้นมาเพื่อต้อนรับการกลับมาของเขาในแต่ละครั้ง เขาเลยเป็ขวัญใจของชาวโปรตุเกสมาก

    แนวคิดที่ได้จากบุคคลต้นแบบ  Cristiano Ronaldoให้แนวคิดไว้หลายๆอย่างในทุกเรื่่อง เขาสอนเสมอว่าการช่วยเหลือคนอื่นเป็นสิ่งที่ดี เราต้องคอยช่วยเหลือคนอื่นเมื่อเรามีโอกาสโดยที่ไม่หวังผลตอบแทน และเขายังสอนเสมอว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้ บางคนเกิดมาในครอบครัวที่มีพร้อมทุกอย่างไม่ว่าเป็นฐานะร่ำรวย มีครอบครัวอบอุ่น มีพร้อมทุกอย่าง แต่บางคนเกิดมาในครอบครัวที่ไม่พร้อมมีแต่ความลำบากไม่มีอะไรหลายๆอย่างอย่างที่ครอบครัวอื่นเขามีกัน เขาเลยสอนให้เราไม่ดูถูกคนอื่น ถ้าเรามีพร้อมทุกอย่างเราก็ควรที่ช่วยเหลือคนอื่นที่เขาลำบากกว่าเรา ผมชอบความคิดของเขาเขาไม่เคยหยิ่งหรือลืมบ้านเกิดของเขา เพราะทุกวันนี้คนบางคนพอมีฐานะร่ำรวยก็จะลืมรากฐานของตัวเองว่าแต่ก่อนตัวเองเคยลำบาก พอมีเงินก็ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือยไม่รู้คุณค่าของคนและบางทีก็มีจิตใจที่แย่ดูถูกคนอื่นและไม่ให้เกียรติคนอื่น แต่ Cristiano Ronaldo เขาไม่เคยเป็นแบบนั้นเลย คนแบบเขาหาได้ยากมากในปัจจุบันจะหาคนที่ดีและน่านำมาเป็นแบบอย่างอย่างเขาก็ยาก ไม่ใช่ว่าไม่มีแต่คนดีๆแบบเขาก็มีน้อยเพราะว่าบนโลกเราก็มีคนดีและคนไม่ดีปะปนกันไป ผมรักและชื่นชอบในตัวเขามากเพราะผมได้แนวคิดดีๆจากเขามามาก ทำให้ผมจากที่เป็นคนใจแคบ มองโลกในแง่ร้าย ผมก็เปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นทุกครั้งที่ผมสามารถช่วยได้เหมือนกับที่เขาทำ ทุกครั้งที่เขาช่วยเหลือคนอื่นเขาไม่คอยเรียกร้องอะไรเลย เขาทำและช่วยเหลือคนอื่นแบบไม่หวังผลประโยชน์อะไรเลย และผมก็จะนำแนวคิดที่เขาได้สอนมาตลอดมาเปลี่ยนควมคิดของตัวเองใหม่และนำแนวคิดของเขามาใช้ เขาเป็นคนที่น่ายกย่องและนำมาเป็นแบบอย่างได้โดยที่เราคิดที่จะทำตามเขา

    แนวคิดที่ประทับใจนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ความประทับใจที่ผมประทับใจในตัวของเขามีมากมาย เพราะเขาได้ทำสิ่งดีๆที่น่าประทับใจไว้มาก ที่เห็นได้ชัดอย่างมากคือ การช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอดเพราะเขาเป็นคนมีจิตใจที่ดี มีความเมตตา ผมเลยจะนำความดีของเขาเหล่านี้มาเป็นแบบอย่างเพื่อที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของผม และเรื่องที่น่านำมาเป็นแบบอย่างอีกเรื่องคือความกตัญญู เขาเป็นคนรักครอบครัวของเขามาก เขาเป็นคนที่ไม่เคยปล่อยให้ครอบครัวของลำบากหรือทอดทิ้งครอบครัวของเขาเลย ผมเลยจะนำความกตัญญูที่น่านำมาเป็นแบบอย่างนี้มาปฎิบัติตามเขา คือดูแลครอบครัวของผมให้ดีและไม่ปล่อยให้พวกท่านลำบาก ทำเหมือนกับที่ Cristiano Ronaldo ได้ทำกับครอบครัวของเขา เขามีหลายอย่างมากที่น่าเอามาเป็นแบบอย่าง อีกทั้งเรื่องความรักไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อน ครอบครัว แฟนบอล ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเขาเขารักทุกคนและไม่เคยแบ่งแยก ทุกคนสำคัญกับเขาหมดและเขาพร้อมจะช่วยเหลือคนทีเกี่ยวข้องกับเขาทุกคน เขามีความดีหลายอย่างที่ทำให้ทุกคนได้เห็นและนำมาเป็นแบบอย่าง ความรักที่มีกับเพื่อนคือ เขายินดีช่วยเหลือเพื่อนของเขาเหมือนกับคนในครอบครัวของเขา เขามีอะไรเขาก็จะแบ่งเพื่อนไม่ว่าจะเป็นเงิน เขาก็สามารถให้เพื่อนได้โดยที่ไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทำให้เราเห็นว่าความรักที่มีกับเพื่อนสำคัญมากทำให้เราได้มิตรภาพกลับมาแทน สิ่งเหล่านี้ผมจะเอามาเป็นแบบอย่างและนำมาปฎิบัติตามอย่างที่เขาได้บอกไว้ เพราะผมเชื่อว่าเขาเป็นคนดีในความคิดของผมและผมจะทำตามแบบที่เขาได้สอนไว้ เขาคือ" ฮี่โร่ในดวงใจของผม Cristiano Ronaldo " 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 65 คน กำลังออนไลน์