บุคคลต้นแบบของผมคือ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

รูปภาพของ tachapong kubola

บุคคลต้นแบบของผม คือ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

Chulachak Chakrabongse at VERY TV.JPG

 

บุลคลที่ผมประทับใจและทำให้ผมนั้นชื่นชอบมากเป็นบุคคลต้นแบบคือ เล็ก ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ พี่เล็กฮิวโก้เป็นนักร้องนักดนตรีและนักแสดงอีกด้วยจึงทำให้ผมนั้นชื่นชอบตั้งแต่สมัยเด็กๆเพราะ พ่อผมชอบเปิดให้ฟังตอนผมยังเป็นเด็ก มีหลายหลายผลงานเพลงแตกต่างกันออกไป ชื่อตอนเกิดของพี่เล็กฮิวโก้คือ ฮิวโก จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี เกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2524 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มเข้าวงการแสดงหนังเมื่อปี 2545 ผลงานที่แสดงละครเด่นๆคือ ภาพยนต์เรื่อง 999 ต่อติดตาย และละครช่อง7เรื่อง ลูกผู้ชายหัวใจเพรช ยังได้รางวัลจากภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย เป็นรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม เดี๋ยวผมจะเล่าประวัติของบุคคลต้นแบบของผมให้ฟังนะครับ จุลจักร จักรพงษ์ ชื่ออังกฤษคือ: Chulachak Chakrabongse, 6 สิงหาคม พ.ศ. 2524  มีชื่อจริงว่า ฮิวโก จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี ชื่ออังกฤษคือ: Hugo Chula Alexander Levy)และมีชื่อเล่นว่า เล็ก แต่นิยมเรียกกันว่า ฮิวโก้ เป็นบุตรชายคนโตของหม่อมราชวงศ์หญิงนริศรา จักรพงษ์ กับ แอลเลน เลวี่ เป็นหลานตาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ พระโอรสในจอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถจุลจักร จักรพงษ์ ชื่ออังกฤษคือChulachak Chakrabongse, 6 สิงหาคม พ.ศ. 2524  มีชื่อจริงว่า ฮิวโก จุล อเล็กซานเดอร์ เลวี ชื่ออังกฤษคือHugo Chula Alexander Levyและมีชื่อเล่นว่า เล็ก แต่นิยมเรียกกันว่า ฮิวโก้ เป็นบุตรชายคนโตของหม่อมราชวงศ์หญิงนริศรา จักรพงษ์ กับ แอลเลน เลวี่ เป็นหลานตาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ พระโอรสใน จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้า จักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษนุโลก ประชานาถ ในวัยเด็กฮิวโก้ได้ศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา จากนั้นไปเรียนต่อที่โรงเรียนชาร์เตอร์ เฮ้าส์ กรุงลอนดอน อนึ่งเนื่องจากจุลจักร จักรพงษ์ ใช้นามราชสกุลตามมารดา นามสกุลของเขาจึงไม่ใช้คำลงท้าย "ณ อยุธยา" นี่คือประวัติความเป็นมาของพี่เล็ก ฮิวโก้ ต่อไปเรามาดูเรื่องผลงานการแสดงละครของพี่เล็กฮิวโก้กันบ้าง พี่เล็กฮิวโก้ได้มีโอกาสมาเป็นนายแบบโฆษณาชิ้นแรกในนมเปรี้ยวดัชมิลล์ ก็เพราะเจ้าตัวกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงปิดเทอมตอนเรียนที่อังกฤษ จึงรับงานโฆษณาชิ้นนี้ ผลงาน ผลงานละครมีเรื่อง ลูกผู้ชายหัวใจเพชร,คุณแจ๋วกะเพราไก่,บ้านรังนกไม้,มิติใหม่หัวใจเดิม,ใกล้ไกลหัวใจเดียวกัน,เงาปริศนา ในปี พ.ศ. 2545 แสดงภาพยนตร์เรื่อง 999-9999 ต่อ - ติด - ตาย ต่อจากนั้นได้เล่นดนตรีในชื่อวง "สิบล้อ" มีผลงาน 4 ชุด ฮิวโก้ก้าวสู่ฐานะนักร้องเดี่ยวและกำลังเข้าสังกัด Roc Nation ในนิวยอร์ก และทำเพลงอยู่และจะออกขายปลายปี พ.ศ. 2552 ต่อมาในต้นปี พ.ศ. 2553 ฮิวโก้ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า Bread & Butter โดยใช้เป็นเพลงประกอบโฆษณาของแบรนด์ Victoria Secret สังกัด Roc Nation ของ Jay-Z และจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดย Sony Music Entertainment 

แนวคิดที่ผมได้จากบุคคลต้นแบบ อย่างพี่เล็กฮิวโก้ ก็คือ พี่เล็กฮิวโก้นั้น เป็นทั้งนักแสดงนักร้องที่เก่งมากจึงทำให้ผมหันมาสนใจทางด้านดนตรีทำให้ผมฝึกหัดเล่นกีต้าร์ตามแบบ พี่เล็ก และก็ยังมีเพลงหลายๆเพลงเพราะๆให้ผมฟังเยอะแยะมากมาย เพลงที่ผมชอบเปิดฟังกับพ่อก็คือ เพลงไม่มีน้ำตาลูกผู้ชาย พอได้ฟังเพลงนี้แล้วทำให้ผมไม่รู้สึกท้อแท้ทำให้ผมรู้สึกว่าต้องเดินต่อไปอย่างมีความหวัง น้ำตาลูกผู้ชายไม่ได้ออกมาง่ายๆหรอกครับ ไม่มีน้ำตาลูกผู้ชาย อกหักเสียใจไปก็เท่านั้น เพราะเส้นทางในการดำเนินชีวิตมันมีค่ามากกว่าเส้นทางในการเดินตามหาความรัก ไม่ต้องตามหาหรอกความรักไม่ช้าก็เร็วความรักดีๆความรักที่มีค่าก็จะมาหาเรามาอยู่กับเราทำให้เรามีชีวืตก้าวต่อไปทำให้เรานั้นมีความพยายามที่จะฟ่าฟันอุปสรค์ต่างๆไปได้ พอเวลาผมฟังเพลงของพี่เล็กฮิวโก้ก็จะมีกำลังใจมากขึ้น และยกตัวอย่างอีกหนึ่งเพลง ก็คือเพลง มนต์รักสิบล้อ เพลงนี้จะเปรียบเทียบประมาณว่า เรามีเท่าไหร่ก็มีเท่านั้นไม่ต้องพยายามทพให้มันเหนือบ่ากว่าแรงของเรา คนเราเกิดมามีความคิดความฝันแตกต่างกันออกไปเราก็ต้องทำตามความฝันของเราทำใ้ห้ความฝันเรานั้นเป็นจริง วันไหนที่ผมรู้สึกท้อแท้หมดหวังผิดหวัง ผมก็จะมาฟังเพลงของพี่เล็ก ฮิวโก้ ทำให้ผมนั้นมีกำลังใจที่จะก้าวเดินต่อไปอย่างไม่มีความกลัวที่จะเสียน้ำตากับเรื่องเล็กๆน้อยๆทำให้ผ่านมันไปได้ด้วยดี ผมชอบพี่เล็กฮิวโก้มากเพราะผมจะชอบทำอะไรเหมือนพ่อ พ่อผมเป็นคนชอบฟังเพลงของพี่เล็กฮิวโก้ จึกทำให้ผมชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กและมาศึกษาประวัติความเป็นมาของพี่เล็กฮิวโก้  ผมชอบร้องเพลง เวลาผมร้องเพลงมันเป็นการคลายเครียดได้อย่างหนึ่ง 

การนำแนวคิดที่ประทับใจ ของพี่เล็กฮิวโก้มาใช้ในชีวิตประจำวันของผม คือ การตั้งใจและจริงใจกับในทุกๆเรื่อง ทั้งเรื่องดนตรี สังคม สิ่งแวดล้อม และเรื่องความรัก นี่คือแนวการคิดทางด้านความรักของพี่เล็กฮิวโก้ ความรักอย่างเดียวไม่พอ มันต้องมีการยอมรับความจริงอะไรบางอย่าง ต้องรู้จักตัวเอง แล้วก็ให้เกียรติในหลายเรื่อง อารมณ์ของคำว่ารักมันไม่พอ มันหล่อเลี้ยงคุณไม่ได้นานนักหรอก มันต้องมีอย่างอื่น มีความชอบพอ ต้องมีความใจเย็น ต้องมีความเห็นใจ ต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลงของคนด้วย จึงทำให้ผมมีแนวคิดในการดำเนินชีวิตในชีวิตประจำวันก็คือ ถ้าเราระกใครซักคนนึง เราก็ควรยอมรับสิ่งต่างๆของกันและกันทำยอมรับในแบบที่เป็นเพราะความรักถ้ามันพูดแค่คำว่ารักอย่างเดียว มันก็ไม่เรียกว่าความรัก เป็นที่รักของทุกๆคนเป็นที่รักของครอบครัว คนในสังคมและอยู่ร่วมกันกับสังคมได้ เราจะเข้ากับผู้อื่นในสังคมได้เราก็ต้องมีความเห็นใจกับผู้อื่นมีการเสียสละ มีการแบ่งปันไม่ใช่ว่าเห็นแก่ตัว เห็นแก่ประโยชน์ของตัวเอง ถ้าเป็นคนแบบนี้ก็จะไม่มีใครรัเรา คนในสังคมก็จะเกลียดเรา เพราะฉะนั้นเราต้องเป็นคนดีทำให้ผู้อื่นรักเรา มีความใจเย็นในการพูดคุย ต้องใช้วาจาในการพูดคุยอย่างสุภาพ ถึงไม่ใช่วาจาที่สุภาพมากนัก เราอาจจะมีคำพูดที่ทำให้ใครหลายๆคนหลงรักเรา ผมชอบ พี่เล็กฮิวโก้ มากเพราะ พี่เล็กฮิวโก้เป็นทั้ง นักแสดง นักดนตรี และยังมีแนวคิดอีกมากมายให้เรานำมาใช้ในชีวืตประจำวันได้อีกด้วย ผมจึงมีพี่เล็กฮิวโก้เป็นไอดอล คำว่าไอดอลของผม คือไม่ใช่ทำตามแบบที่เค้าทำแต่เราต้องทำให้เหนือกว่าเค้าและเก่งกว่าเค้า ผมชอบพี่เล็กมาก ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์.

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 72 คน กำลังออนไลน์