บุคคลตัวอย่าง

บุคคลตัวอย่าง

 

 

                  ในเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ดาราสาวสุดแซ่บ แพท ณปภา ผู้หญิงคนนี้ในความคิดของฉันเธอเป็นผู้หญิงที่ สวย เก่ง ฉลาด มีความสามารถและมีความกตัญญูมาก เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับหลายๆคน ถึงมักจะมีความเสียหายบ้างแต่ทุกการกระทำของเธอนั้นล้วนมีเหตุผลเสมอ ก้าวแรกของเธอคือเธอได้มาเป็นดารานักแสดงในสังกัดของช่อง3 ช่วงแรกฉันได้เห็นเธอผ่านทางทีวีก็รู้สึกเฉยๆก็คงเหมือนกันดาราดังๆหลายๆคน ที่บ้านรวยอยู่แล้วแต่อยากจะดัง อยากจะมีชื่อเสียงเลยมาทำงานอาชีพดารา อาชีพดาราในความคิดของใครหลายคนอาจจะเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง เต้นกินรำกินหาเงินได้ไปวันๆแต่ไม่มั่นคงถ้าไม่มีงานก็ไม่มีเงิน แต่แล้ววามคิดของฉันก็ต้องเปลี่ยนไปในเวลาที่มองผู้หญิงคนนี้ เพราะจากการอ่านประวัติของเธอผ่านอินเตอร์เน็ตหรือจากแหล่งต่างๆ เธอนั้นน่าสงสารมากแต่แปลกเธอไม่เคยแสดงความน่าสงสาร ความอ่อนแอออกมาผ่านทางหน้าจอโรทัศน์เลย ประวัติของเธอข้นข้างที่จะน่าสงสารมาก เธอต้องดูแลแม่และพี่สาวที่ป่วยแม่ของเธอป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ และพี่สาวของเธอพิการ เธอต้องแบกรับภาระด้านการเงิน การดูแล อีกทั้งพ่อของเธอที่ไม่เคยใยดีก็ยังจะมาฟ้องร้องเรียกร้องเป็นจำนวนมากกับเธอ ให้เหตุผลเรื่องนั้นว่าเป็นค่าเลี้ยงดู ถ้าเป็นคงเหนื่อยตายตั้งทั้งแม่และพี่สาวป่วยแล้ว แต่สำหรับเธอคนนี้เธอไม่เคยยอมแพ้เลย สู้ ทำงานหนักเพื่อจะหาเงินมารักษาแม่และพี่สาว ไหนจะเงินใช้จ่ายในแต่ละวัน เมื่อสถานการณ์บีบบังคับให้เธอกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวและเป็นเสาหลักของบ้านณปา ฉันจึกรักผู้หญิงคนนี้มาก ทั้งทางทัศนคติในการคิดของเธอที่จะคิดแง่ดีเสมอมองโลกในแง่ดีมากกว่าแง่ร้าย  การใช้ชีวิตของเธอเรียบง่ายเสมือนกับคนธรรมดาทั้งที่เธอเป็นดาราดังระดับประเทศ ผ่านการแสดงละครมาหลากหลายเรื่อง โอ้ย แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่ฉันจะไม่รักผู้หญิงคนนี้ละคะ เธอมายไอดอลของฉัน เธอคือแรงผลักดันที่ทำให้ฉันคิดอยู่เสมอว่าการที่ฉันมีชีวิตในครอบครัวแบบนี้มันสุขสบายกว่าคนอื่น เป็นร้อยๆเท่า สำนึกในบุญคุณของผู้ที่ให้กำเนิดละเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนโต เมื่อไหร่ที่ฉันท้อ ฉันจะกลับมาอ่านประวัติของดาราสาวแพท ณปภา เสมอ และคอยบอกตัวเองว่าปัญหาที่ฉันกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การวางตัวในสังคม นั้นเป็นปัญหาที่เล็กน้อยมาก ถ้าเทียบกับปัญหาของเธอแล้ว นอกจากนี้ฉันยังชื่นชอบผลงานของเธอเป็นการส่วนตัวด้วย ผลงานของเธอมีให้ติดตามมากมายหลายช่องทาง โห้เรียกได้ว่าเธอนี้เป็น working woman จริวๆ สุดท้ายนี้ฉันก็ขอขอบคุณเธอที่ทำให้ฉันมาอยู่ทุกจุดนี้และมองปัญหาที่เข้ามาในชีวิตเป็นเรื่องเล็กน้อยเสมอ...

ประวัติส่วนตัวของเธอ

ณปภา ตันตระกูล แม่แบบ:ชื่อเล่น เดิมมีชื่อจริงว่า ศุลีพร ตันตระกูลเกิดวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ภูมิลำเนาอยู่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของมิตร ตันตระกูล และจุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ เธอเป็นบุตรคนที่ห้าของครอบครัว มีพี่ชายและพี่สาว ได้แก่ ณรงค์พล (เชษฐ์), อนุชา (ชา), นพฉวี (น้อง) และฟารีดา (ดา) ด้วยความที่เป็นน้องคนเล็ก พี่ๆ ที่อายุห่างกันเกือบ 10 ปีจะให้ความสนใจดูแลเหมือนเธอเหมือนเด็กคนหนึ่ง ครอบครัวของแพท คุณแม่ทำหน้าที่แม่บ้านเลี้ยงดูลูกๆ คุณแม่เธอค่อนข้างดุท่านจะปลูกฝังเรื่องที่สำคัญที่สุดคือเรื่องเรียน การเรียนสำคัญ ท่านบอกว่าถ้าเรามีความรู้ยังไงเราก็ไม่อดตาย เธอมีเชื้อสายปากีสถานมาจากทางฝั่งคุณพ่อ และยังมีเชื้อสายจีนไหหลำมาจากทางฝั่งคุณแม่ทั้งนี้เธอยังเป็นญาติกับ จิรายุ ตันตระกูลแม่แบบ:ชื่อเล่น ที่เป็นนักแสดงเช่นกัน

การศึกษา

จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาจาก โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ใช้เวลาเพียง 3 ปีครึ่ง

เข้าสู่วงการบันเทิง

การเข้าสู่วงการมีคุณแม่เป็นส่วนหนึ่งที่คอยสนับสนุนให้กำลังใจมาตลอด และเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยเรียนในชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุราว 11-12 ปี เมื่อเธอเดินย่านสยามก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า] และผลงานที่สร้างชื่อให้เธอคือมิวสิกวิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ...” หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ณปภา" และเข้าสู่วงการละคร โดยได้เล่นละครเรื่องแรกคือ "ลิขสิทธิ์หัวใจ" ทางช่อง 3 คู่กับ ทฤษฎี สหวงษ์ ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่ม พาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายเรื่องหลังจากนั้น

สถานะ:โสด

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 30 คน กำลังออนไลน์