บุคคลต้นแบบ

 

 

บุคคลต้นแบบที่นักเรียนสนใจ  

 

ฝันดี ฝันเด่น จรรยาธนากร

 

 

         

                  ฝันดี-ฝันเด่น ฝาแฝดสองพี่น้องจากตระกูลจรรยาธนากร เป็นนักร้องคู่ดูโอจากคีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ มีผลงานอัลบั้มทั้งหมด 4 ชุด โดยอัลบั้มแรกได้วางแผงครั้งแรกเมื่อ 24 พ.ค. 2537 โดยใช้ชื่อว่า "ออกฤทธิ์" มีเพลงดังได้แก่ เพลงหัวไม่เหน่ง, แกล้งโง่, หมื่นคำลา และลำบากมากไหม

                  อัลบั้มที่สอง (30 ก.ย. 2538) มีชื่อชุดว่า "อะไรกัน" มีเพลงดังได้แก่ เพลงอะไรกันค๊ะ,ห้ามฉันที, คำนั้นคือและไม่พูดสักคำ อัลบั้มที่สาม (18 ก.ค. 2540) มีชื่อชุดว่า"FFD" มีเพลงดังได้แก่ เพลงเจ็บ, ยังไม่เข็ดและเพลงไม่ต่างกัน

หลังจากที่ค่ายคีตาได้ปิดตัวลง สองพี่น้องคู่นี้ได้ถูกชักชวนให้ย้ายมาอยู่กับค่าย เทโร เรคคอดหนึ่งในบริษัทในเครือของ บีอีซี เทโร โดยประเดิมด้วยการร้องเพลง "ตัวสำรอง" เพลงหนึ่งในอัลบั้ม รวมเพลงของ นก ฉัตรชัย ดุริยประณีต (6 เม.ย.43) นักแต่งเพลงชื่อดัง อดีตสมาชิกวงเฉลียงต่อมาทั้งคู่จึงได้ออกผลงานอัลบั้มที่สี่ (6 มิ.ย. 2543) ชื่อชุด "เฮลท์ตี้ เฮ้อ.อ.ตี้" มีเพลงดังได้แก่ เพลงตุ๊กติ๊กไม่ซาบาย, เปลี่ยนตัวกันไหมและเพลงความผิดสุดท้าย

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงและพิธีกรเต็มตัว มีผลงานการแสดงมากมาย โดยในปัจจุบันพี่น้องฝาแฝดอารมณ์ดีคู่นี้ก็ยังคงมีผลงานการแสดงและพิธีกรให้แฟนๆได้ชมกันอยู่อย่างต่อเนื่องเสมอมา

สองพี่น้องคู่นี้เข้าวงการจากการชักนำของพจน์ อานนท์ แมวมองชื่อดัง โดยก่อนจะมาเป็นนักร้องได้เริ่มงานจากการถ่ายโฆษณาและถ่ายแบบนิตยสาร ต่อมาได้ปรากฏตัวทางโทรทัศน์ครั้งแรกในมิวสิกวีดีโอเพลง บอดี้การ์ด และ คนเก่ง ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด ในบทเพื่อนของเต๋า และยังได้เป็นแดนเซอร์ให้กับเต๋าอีกด้วย

ด้านผลงานละครทั้งคู่เคยแสดงละครด้วยกันคือเรื่อง "สะใภ้ซ่าแม่ย่าเฮี้ยน" ทางช่อง 7

และสองพี่น้องคู่นี้ได้เป็นอาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ออกช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ ทุกเหตุการณ์ เช่น สึนามิ ที่ภาคใต้ และแจกของยามเกิดพัยพิบัติ ต่างๆ โดยใช้รหัสคือ ฝันดี (ดารา5) ฝันเด่น (ดารา6)

ผลงานละครทางโทรทัศน์

      เป็นคนบันเทิงที่อุทิศตนเองเพื่องานสาธารณะทั้งงานกู้ภัย ช่วยเหลือคนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่ผ่านมาภาพของ เล็ก ฝันเด่น ได้เข้าช่วยเหลือคุณลุงที่นอนหมดสติขณะกำลังขับรถ ภาพของเขาขณะกำลังปั๊บหัวใจคุณลุงถูกส่งต่อในโลกออนไลน์แบบที่เจ้าตัวไม่รู้ และภาพของ ใหญ่ ฝันดี เข้าร่วมทีมร่วมกตัญญูอีกครั้งเพื่อเข้าช่วยเหลือคนเจ็บเหตุการณ์ระเบิดราชประสงค์ที่ผ่านมา นับถือน้ำใจอันเปี่ยมล้นของฝาแฝดคู่นี้จริง ๆ

"ถ้าคุณคิดว่าชีวิตคุณไม่ประสบความสำเร็จหรือว่าไม่มีอะไรดี คุณดูถูกตัวเองอยู่เสมอ คุณลองให้กำลังใจตัวเองด้วยการกระทำ โดยการให้กับเพื่อนมนุษย์เพียงเล็กน้อย แล้วคุณจะรู้นะครับว่าคำขอบคุณหรือสายตาที่เขาส่งมาให้กับเรานั้น มันทำให้เรามีความสุขขนาดไหน ถ้าเรามองว่าตัวเราแย่ที่สุด เรามองอยู่ตรงไหน ถ้ามองแต่ข้างบน มันก็จะอยู่ในระนาบที่เรารู้สึกแย่ ถ้าสมมติเราอยู่ข้างบนแล้วมองลงมาข้างล่าง ยังมีอีกหลายล้านคนที่ลำบากมากกว่าเรา ดังนั้นเราจงภูมิใจที่เราเกิดมาเป็นคน มาเป็นมนุษย์ ถ้ามีเวลาหรือมีโอกาส ก็ช่วยเหลือสังคม ไม่มากก็น้อยนะครับ สังคมเราไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว เราต้องอยู่ร่วมกัน ดังนั้นจิตอาสาจะเป็นเครื่องช่วย ให้มีความรักและสามัคคีกัน และทำให้ลูกหลานของเราที่จะเกิดขึ้นในสังคม อยู่รอดปลอดภัยและมีความสุขครับ"

สิบปีก่อน ถ้าเอ่ยชื่อถึง ฝันดี-ฝันเด่น ไม่มีวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จัก นักร้องนักแสดง ที่เราเห็นโลดแล่นบนหน้าจอทีวี สร้างความบันเทิงให้ผู้คนมากมาย จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าอีกด้านของชีวิต เขาได้ช่วยงานที่มูลนิธิร่วมกตัญญู มากว่า 20 ปี และอุทิศตนเพื่องานจิตอาสาอย่างจริงจังตั้งใจ
     

ดาราจิตอาสา…ทำดี จากใจไม่สร้างภาพ 
 ปัจจุบันมีดารานักแสดงจำนวนไม่น้อยที่มีจิตอาสา ตอบแทนสังคม ด้วยการหันมาทำกิจกรรมเพื่อที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมากมาย ตัวอย่างที่เห็นได้เด่นชัดของการทำดีไม่หวังผลตอบแทนที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานกับมูลนิธิร่วมกตัญญูในการออกช่วยเหลือผู้เดือดร้อนต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยากให้สามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นและสามารถอยู่ในสังคมได้ต่อไป“

 

 

ความประทับใจ : ประทับใจในความมีเมตตา คอยช่วยเหลือผู้คนที่มีความทุกข์ เป็นคนที่มีความสามารถทั้งในการแสดง การเป็นพิธีกร และ มีจิตอาสา  

                 

 
 

 

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 33 คน กำลังออนไลน์